Vườn Hoa Hồng Cổ Tích Của Người Việt Ở Hungary

Vườn Hoa Hồng Cổ Tích Của Người Việt Ở Hungary sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời khi ngắm nhìn.

Bạn muốn đi du lịch khắp nơi để tìm hiểu và khám phá thế giới? Bạn muốn ngắm nhìn những cảnh đẹp trên thế giới? Ước mơ đó thật tuyệt vời! Nhưng bạn cũng có thể du lịch qua màn ảnh và để dành tiền đó để thiết kế khu vườn nhà mình thành khu du lịch, nghỉ dưỡng cho chính bạn mỗi ngày nha! Mời bạn cùng đến thăm khu vườn hoa hồng đẹp như truyện cổ tích của chị Thảo tại Hungary nhé!

Vườn Hoa Hồng Cổ Tích 1Chị Nguyễn Phương Thảo là người gốc Huế, từ nhỏ, chị đã có sở thích trồng cây, làm vườn. Năm 1985, khi mới tròn 17 tuổi, chị xa gia đình, sang Hungary định cư. Ở nơi đất khách quê người, chị lấy việc trồng hoa làm thú vui, giúp vơi đi những nỗi buồn của người con xa xứ.
Vườn Hoa Hồng Cổ TíchSuốt từng ấy năm, chị luôn cố gắng chắt chiu, dùng tiền để cải tạo đất, thiết kế vườn, mua giống hoa để tô điểm cho khu vườn nhỏ của mình ở thủ đô Budapest.
vườn hoa hồng cổ tích Vườn Hoa Hồng Cổ Tích Của Người Việt Ở Hungary

Vườn nhà chị Phương Thảo có nhiều loại hoa và cây ăn quả khác nhau, trong đó, nổi bật là hoa hồng. Đây là loại hoa được chị ưu ái trồng và dành nhiều tình cảm nhất. Trên nhiều diễn đàn yêu cây, chị từng được bạn bè gọi là “nữ hoàng hoa hồng”.
vuon hoa hong co tichChị Thảo không đọc sách hay học hỏi thợ làm vườn chuyên nghiệp mà tự tích lũy kinh nghiệm qua quá trình trồng, chăm sóc cây.
hoa hong co tichChị Thảo tâm sự, trong suốt hơn 20 năm trồng hoa, chị chưa từng đọc sách hay học hỏi ai kinh nghiệm làm vườn. Vốn liếng kiến thức của chị được tích lũy từ quá trình chăm sóc, theo dõi hoa lớn lên và tự rút ra những kinh nghiệm quý báu.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-6Theo chị, điều quan trọng đầu tiên khi chăm sóc hoa hồng là phải biết chọn vị trí trồng cây, bởi mỗi loại hồng đều có đặc tính riêng.
vườn hoa cổ tíchHồng leo đẹp nhất khi được trồng ở cổng nhà, hàng rào, lối ra vào. Những khóm hồng bụi phù hợp với những nơi bạn đặt ghế ngồi. Điểm chung của chúng là đều ưa nắng.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-8Vườn Hoa Hồng Cổ Tích Của Người Việt Ở Hungary

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Người trồng cũng cần tinh ý trong việc chọn giống, bạn nên chọn những cây có gốc khỏe, như vậy, cây sẽ có sức đề kháng tốt, dễ thích nghi với môi trường xung quanh.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-9Vườn Hoa Hồng Cổ Tích Của Người Việt Ở Hungary

Trước khi trồng, thợ làm vườn cần lưu ý cắt tỉa những cành dập, úa. Khi đào hố đủ sâu, bạn có thể cho một ít đất trồng hoa xuống trước, sau đó cho thêm phân bón của hoa hồng.vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-17Sau đó, bạn đặt cây xuống hố và tiếp tục đổ đất trồng hoa vào. Người trồng nên dùng tay ấn mạnh để gốc hồng được chặt đất.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-11Khi cây đã vào hố, bạn có thể dùng bình tưới phun nước vào lá cho sạch và xịt vào gốc cây. Phương pháp này giúp cây bắt đầu làm quen với môi trường mới một cách nhẹ nhàng nhất.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-12Khi cây ở trong đất được một tuần, người trồng nên bón phân có đạm cao để hỗ trợ cây nảy mầm. Vào đầu vụ, bạn cũng nên xới gốc, cắt tỉa những cành yếu và sử dụng thuốc sâu để chống nấm cho hồng.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-13Vườn Hoa Hồng Cổ Tích Của Người Việt Ở Hungary

Hằng ngày, bạn nên tưới nước bằng vòi phun nhẹ hai lần một ngày vào sáng sớm và xế chiều, không nên tưới quá nhiều, tránh gốc cây bị ngập úng.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-14
Khi chăm sóc hoa hồng, người trồng cần chú ý cắt tỉa cành để cây phát triển tốt hơn. Đầu tiên, bạn nên cắt bỏ những cành khô, chết, sau đó tới những cành yếu. Những cành này đều không có lợi cho sự phát triển của cây.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-15Chị Thảo cũng khuyên: “Bạn có thể cắt ngay trên một chồi khỏe, cắt xiên so với hướng mọc cành”. Nếu các bạn trồng hồng vào chậu thì sau 6 tháng, các bạn cần thay đất cho cây.
vuon-hong-co-tich-cua-nguoi-viet-o-hungary-18Khỏe Mới Vui – Du Lịch Tại Nhà – Vườn Hoa Hồng Cổ Tích Của Người Việt Ở Hungary

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>