Việc Lớn Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Đời Của Chúng Ta Là Việc Gì ?

Việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta là việc gì? Ai muốn trở thành vĩ nhân và có cuộc sống luôn an vui, hạnh phúc và tâm hồn thanh thản nhiều đời, nhiều kiếp thì hãy đặt mục tiêu làm tốt những việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời này nhé!

“Cả tam giới được tạo ra do chính tâm của mình, tâm gặp cảnh tùy theo thuận hay nghịch ý mà tham, sân, si khởi lên dẫn đến tạo nghiệp thiện ác, rồi đưa chúng ta đi khắp sáu nẻo luân hồi…”

việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta là việc gìViệc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời

Bộ não của chúng ta có một “công tắc bí mật”, nếu ai biết điều khiển công tắc này sẽ có thể sống cuộc sống cân bằng, an vui!

Công tắc này khi bật ở chế độ “ĐEN” thì sẽ hiện lên các hình ảnh, kỷ niệm về quá khứ đau thương mà bạn đã trải qua và khiến tâm trạng bạn buồn bã, chán nản, cáu giận, ghen ghét, đố kỵ, thù oán, tham lam, ích kỷ, ảo tưởng (làm ít mong được nhiều), tuyệt vọng,…(Khi ở trong trạng thái này, bạn thường nhìn thấy xung quanh mình ai cũng có lỗi, ai cũng là nguyên nhân gây ra khổ đau của mình, ai cũng có nhiều khuyết điểm…Và bạn sẽ không nhận ra được những sự quan tâm, yêu thương, lo lắng của những người xung quanh dành cho mình). Khi ở chế độ ĐEN, bạn thường có những suy nghĩ, lời nói, hành động và quyết định sai lầm, gây đau khổ cho bản thân và những người liên quan.

Công tắc này khi bật ở chế độ “TRẮNG” thì trong trí óc bạn sẽ hiện về những kỷ niệm vui vẻ, hồn nhiên, đáng yêu, trong sáng, lạc quan, hoan hỉ,…khiến bạn cảm thấy thế giới xung quanh mình như nở hoa, ai cũng đáng yêu, đáng mến…(Khi ở trong trạng thái này, bạn thường nhìn sự vật, sự việc xung quanh quá lạc quan nên bạn có nhiều hành động thừa năng lượng có thể khiến người xung quanh mình khó chịu,…Ví dụ: như trẻ con nô đùa, hò hét rất vui nhưng người lớn sẽ cảm thấy khó chịu…). Khi ở chế độ TRẮNG, bạn cũng sẽ có nhiều suy nghĩ, lời nói, hành động và quyết định quá vô tư, vô tâm và cũng dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Công tắc này khi được bật ở chế độ “XANH” thì trong trí óc bạn thấy có sự thanh thản, rõ ràng, an vui, tự tại, hạnh phúc, mạnh mẽ, cân bằng, can đảm, thảnh thơi,…(Bạn biết bạn đang sống trong thực tại, cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, trời đất, Hiểu được bản chất của con người, từ bi, yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh…Biết việc gì tốt, việc gì xấu, biết rõ đâu là việc nên làm, không nên làm, biết được nguyên nhân – kết quả, và biết mọi chuyện đều vô thường nên cố gắng trở thành vô ngã để tâm trí mở rộng hơn, muốn làm được nhiều việc tốt cho thế gian,…). Khi ở chế độ XANH, bạn sẽ có nhiều suy nghĩ, lời nói, hành động và quyết định đúng đắn, sáng suốt mang lại nhiều lợi ích và an vui cho bản thân, gia đình và xã hội.

Và ai là người có thể điều khiển công tắc này tốt nhất? Người đó chỉ có thể là chính BẠN thôi.

Làm thế nào để luôn giữ công tắc ở chế độ của “XANH”? Nếu bạn biết điều chỉnh cảm xúc vui buồn về trạng thái cân bằng (không vui sướng trước thuận cảnh, và không buồn đau trước nghịch cảnh), điều chỉnh tâm hướng thiện, xóa dần tâm tham lam, ích kỷ, sân si và luôn hướng tới việc TU SỬA bản thân thì dần dần bạn sẽ làm chủ được Công tắc Tinh thần này, và luôn giúp tâm hồn mình ở chế độ “XANH”!

sắc màu của tâm tríViệc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời : giữ cho tâm trí bạn có màu xanh, có nhiều hành động xanh để bảo vệ môi trường và giúp mọi người xung quanh bạn cũng được an vui như vậy.

Trong mỗi con người chúng ta được tạo thành bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Dòng họ, tổ tiên loài người; Dòng họ, tổ tiên của muôn loài thực vật và cả động vật. Chính vì vậy mà chúng ta có cả những ưu điểm và khuyết điểm của muôn loài. Để tâm trí chúng ta luôn ở chế độ “XANH” thì nhất định chúng ta phải liên tục TU SỬA mình mỗi ngày, học tập mỗi ngày, rèn luyện mỗi ngày để nhận ra lỗi và sửa lỗi kịp thời!

Vì mỗi giây phút trôi qua, trong tâm trí của chúng ta sẽ khởi lên hàng triệu suy nghĩ khác nhau, trong số đó có 80% là suy nghĩ chưa tốt, chưa đúng. Chỉ có 20% là suy nghĩ đúng đắn, tích cực… Chính vì vậy, chúng ta cần học Thiền định để kịp thời Tu sửa bản thân và tâm ý của mình! Nhìn sâu vào suy nghĩ của mình, để hiểu sâu luật Nhân – Quả, từ đó nhận thức được việc gì nên làm, việc gì nhất quyết không được làm. Khi chúng ta kiểm soát được những suy nghĩ tiêu cực, khơi dậy những suy nghĩ tích cực, đúng đắn chúng ta sẽ đi được đúng đường để an vui, hạnh phúc!

Khi chúng ta giữ được Tâm trí mình ở chế độ “XANH” chúng ta mới có thể làm được nhiều việc Lớn có ích cho cuộc đời.

Mà các bạn có biết việc gì là VIỆC LỚN CÓ ÍCH CHO CUỘC ĐỜI không? Đó chính là việc giữ tâm của mình an vui, của những người xung quanh mình an vui và giữ cho Môi trường sống của chúng ta Xanh Sạch, Đẹp! Vì khi biết BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG! Biết trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh! thì Tâm của chúng ta mới có thể AN VUI được!

8800671-origViệc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta là Bảo vệ môi trường.

Từ khi chúng ta sinh ra, chúng ta phát triển lớn lên, chúng ta đã ăn biết bao nhiêu là thực vật, động vật, khoáng vật, hít thở bao nhiêu là khí ô xy, uống biết bao nhiêu là nước,….Vì vậy, chúng ta cũng cần phải biết học để làm việc có ích cho môi trường, cho xã hội. Chúng ta càng biết trồng và chăm sóc cây xanh, càng biết bảo vệ nguồn nước và bầu không khí chung thì chúng ta mới có thể sống hạnh phúc được!

Vì sao việc BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG lại là việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời này?

Vì nếu không có người yêu, bạn vẫn có thể sống được,..

Không có vợ/chồng, con cái…bạn vẫn có thể sống được…

Nhưng khi Môi trường sống bị ô nhiễm thì chúng ta không thể sống được!

Nếu bạn đặt mục tiêu là trở nên giàu có, kiếm thật nhiều tiền để làm những việc bạn thích, hưởng thụ tài nguyên của Trái Đất thì khi bạn ra đi bạn sẽ mắc nợ Mẹ thiên nhiên rất nhiều! Tâm hồn bạn không thể siêu thoát, vật vờ, buồn khổ trong muôn ngàn kiếp với sắc ĐEN u ám. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là làm nhiều việc để bảo vệ môi trường (kể cả việc kiềm chế sự hưởng thụ của bản thân), thì khi ra đi bạn sẽ có tâm hồn thanh thản, Tâm hồn màu XANH!

Hãy đặt mục tiêu là từ nay đến hết cuộc đời, chúng ta sẽ làm nhiều việc tốt mỗi ngày để BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, trồng thêm nhiều cây xanh, tiết kiệm năng lượng, gìn giữ môi trường xung quanh Xanh, sạch, đẹp….Điều này sẽ giúp cho MẸ TRÁI ĐẤT của chúng ta không còn giận dữ nữa mà sẽ mỉm cười nở hoa trên mặt đất!

việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đờiViệc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta là Bảo vệ môi trường, giữ cho thiên nhiên luôn xanh, sạch, đẹp,..thanh bình, an vui, mặt đất nở hoa…

Ai càng trồng được  nhiều cây xanh, gia đình họ càng giàu có, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng!

Trong kiếp sống này và muôn ngàn kiếp khác, cái duy nhất chúng ta có thể mang theo được đó là TÂM HỒN của chúng ta mà thôi. Vì vậy, khi còn sống chúng ta hãy Tu luyện để tâm hồn của chúng ta có màu XANH thanh thản, màu XANH hòa bình, màu XANH của trí tuệ, màu XANH của từ bi, và màu XANH của cỏ cây hoa lá,…

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Chúc chúng ta luôn an vui, thanh thản, thảnh thơi và làm được nhiều việc lớn có ích cho cuộc đời! Chúc cho thiên nhiên, môi trường của chúng ta ngày càng Xanh, sạch, đẹp. Con người chúng ta càng ngày càng trí tuệ và an vui!

Cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẻ bài viết này!

(Nguồn ảnh: Google Imges)

Cách tu sửa để có tâm trí XANH, bạn có thể tham khảo những clip sau:

Khỏe Mới Vui – Việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta là việc gì?

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>