Triết Lý Âm Dương – TT. Thích Chân Quang

Vì sao có người thành công vĩ đại, có người lại thất bại triền miên? Vì sao có khổ đau? Làm thế nào để hạnh phúc? Nguồn gốc của sự vững mạnh, thịnh vượng là gì?… Tất cả những câu hỏi khó này đều được lí giải rất logic và giản đơn trong đoạn phim “Triết Lý Âm Dương”, của Thượng Tọa Thích Chân Quang, mời các bạn cùng đón xem.

triết lý âm dương

Thầy Thích Chân Quang có nhiều bài giảng rất ý nghĩa về cuộc sống, con người và sự thành công. Sau đây là một trong những bài thuyết giảng rất tuyệt vời của Thầy, mời các bạn cùng xem.

Thượng tọa Thích Chân Quang

Bản ngã phù du như khói sương
Thân tâm cát bụi ở ven đường
Một lòng theo Phật tìm vô ngã
Pháp giới chỉ là một khối thương.

——————————————-

Trong bài giảng này, ta sẽ hiểu:

– Âm là những thứ không nhìn rõ, khó nắm bắt, còn Dương là những thứ nhìn rõ, thấy trước mắt. (Ví dụ: phần Âm ở đây như nền móng của một ngôi nhà, bộ rễ của cây, tâm hồn của người, tính nết, uy tín, tâm đức, giọng nói, suy nghĩ,…Còn phần Dương ở đây là Ngôi nhà, cái cây, hoa quả, khuôn mặt, chức vụ, ….)

thiền định

Thiền định là bí quyết để dưỡng âm lực, tăng trí tuệ

– Âm sinh ra Dương và Dương dưỡng lại âm.

– Muốn phát triển vững vàng cần xây đắp, bồi dưỡng âm lực thật tốt. Âm dương cân bằng có sức khỏe tốt. Dương quá mạnh mà âm quá yếu thì nhanh chóng bị sụp đổ. Âm quá mạnh thì dù dương yếu cũng có thể khôi phục,….

Bài giảng này cho chúng ta cần tu tâm, tích đức, làm nhiều phước lành, nói năng nhẹ nhàng, tấm lòng rộng mở, bồi dưỡng sinh lực, chọn người hợp tác để thành công,…

Chúc các bạn luôn vui khỏe và thành công!

KhoeMoiVui.Com

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

 

 

 

 

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>