Tại Sao Người Do Thái Luôn Trả Lời Một Câu Hỏi Bằng Một Câu Hỏi Khác?

Trí tuệ Do Thái đang được mọi người quan tâm và tìm hiểu để biết được cách đi tới thành công lớn như họ. Trong chuyên mục Mới ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu Tại Sao Người Do Thái Luôn Trả Lời Một Câu Hỏi Bằng Một Câu Hỏi Khác?  tri-tue-do-thai-3Bởi vì người Do Thái rất coi trọng Trí tuệ, họ có thể sống không có vật chất chứ họ không thể sống trong sự ngu dốt. Việc đặt câu hỏi thường xuyên trước những vấn đề gặp phải, giúp họ tìm ra nguồn gốc của mọi vấn đề, từ đó có cách giải quyết hợp lý nhất, nhờ vậy họ luôn luôn phát triển theo kịp và vượt trước sự phát triển của thời đại.

Trong học tập, việc biết đưa ra những câu hỏi là rất cần thiết, còn biết đưa ra những câu hỏi hợp lý thì cực kỳ quan trọng!

Không có cái gọi là câu trả lời cuối cùng và ai cũng có thể bắt đầu một cuộc thảo luận tại bất cứ điểm nào trong đó, thậm chí cả những điểm được tất cả mọi người “chấp nhận”. Học tập không phải là học thuộc vẹt những điều về quá khứ mà phải là lời mời gọi thảo luận về tương lai.tri-tue-do-thai-2Có một cậu bé đến chỗ bố và hỏi: “Bố ơi tại sao bầu trời lại có màu xanh?”

Bố cậu trả lời rằng ông không biết. Sau vài phút, cậu bé hỏi tiếp: “Đường kính của trái đất là bao nhiêu?”

Ông bố gãi đầu và nói: “Đó là một câu hỏi khó, sao con không thử tra trong sách xem?”

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Một vài phút sau cậu bé lại hỏi: “Tại sao con voi lại có vòi dài thế?”

“Con trai à, bố không biết”

Cuối cùng cậu bé quay sang bố và nói: “Thế bố có bực mình vì con hỏi quá nhiều không?”

“Dĩ nhiên là không rồi“, ông bố trả lời. “Nếu con không hỏi thì làm sao con học được?”

tri-tue-do-thai-1Vì vậy, để học tập mãi mãi, hãy đưa ra những câu hỏi và không được coi bất cứ điều gì là chuyện hiển nhiên.

(Theo Trí tuệ Do Thái)

Khỏe Mới Vui – Tại Sao Người Do Thái Luôn Trả Lời Một Câu Hỏi Bằng Một Câu Hỏi Khác?

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>