Phòng Chống Hăm Tã Cho Trẻ Nhỏ

Bệnh viêm da, hăm tã ở trẻ là bệnh về da phổ biến ở trẻ, đặc biệt ở trẻ sơ sinh, trẻ dưới 12 tháng tuổi với làn da rất mỏng và nhạy cảm. Hăm tã ở trẻ là hiện tượng vùng đùi, mông bé bị nổi mẩn đỏ, nặng dẫn đến nứt nẻ, đóng vảy và có thể dẫn tới mưng mủ ở khu vực da bị hăm. Theo Thạc sĩ , Bác sĩ – LÊ THỊ HẢI ( GĐ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia) có nhiều nguyên nhân gây hăm tã:

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

cach-cham-soc-tre-so-sinh-6

NGUYÊN NHÂN GÂY HĂM TÃ Ở TRẺ

1. Nhiễm khuẩn:

Điều này do bé bài tiết liên tục, việc vệ sinh, thay tã không kịp thời hoặc trẻ bị ủ quấn trong tã quá lâu mà gây nên. Hăm do nhiễm khuẩn cũng có thể xảy ra khi tắm xong, mẹ lau không khô, người bé còn ẩm mà mẹ đã vội quấn ngay hoặc quấn tã quá chặt. Khi đó, khu vực da được đóng tã ở bé thường là địa điểm ấm và ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển.

2. Phản ứng với thức ăn mới:

Viêm da hay hăm tã ở trẻ, một phần cũng do thức ăn. Vì nhiều bé bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị hăm khi bước vào quá trình ăn dặm, nhất là sau khoảng thời gian bé thử một món ăn mới. Thức ăn mới có khả năng làm thay đổi tần suất, thành phần nước tiểu hoặc phân của bé. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn, chứng hăm tã có thể là kết quả khi cơ thể bé phản ứng với những loại thức ăn mới từ người mẹ. Ngoài ra, nếu bé sử dụng kháng sinh (hoặc người mẹ sử dụng kháng sinh trong giai đoạn cho con bú) cũng dễ khiến bé bị mắc chứng hăm. Bởi vì, kháng sinh có khả năng làm suy yếu những loại vi khuẩn có lợi trong cơ thể bé. Kháng sinh cũng có thể khiến bé dễ mắc chứng tiêu chảy là nhân tố làm tăng cơ hội của chứng hăm tã ở trẻ phát triển.

mã giảm giá của Monkey Junior là BAMBIMonkey Junior – Phần mềm dạy ngoại ngữ thật vui và hiệu quả cần thiết cho mọi gia đình!

3. Phản ứng với hóa chất:

Trẻ còn có thể bị hăm do phản ứng với các hóa chất có trong tã giấy hoặc các loại phấn rôm, sản phẩm chăm sóc da sử dụng cho bé sau mỗi lần thay tã. Nhiều mẹ rất thích thoa một lượt phấn rôm cho bé sau khi bé tắm xong. Song thực chất phấn rôm dễ làm bít tắc lỗ chân lông, gây khó khăn cho việc thoát ẩm của da và khiến hăm da xuất hiện.

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp chứng hăm tã ở bé có thể là kết quả của việc da bé bị chà xát vào bề mặt của tã giấy; đặc biệt khi các loại tã giấy được sản xuất kèm những loại hóa chất nhạy cảm với da của bé.

Làn da trẻ rất mỏng manh, nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ dẫn đến bị hăm. Khi trẻ bị hăm tã, vùng da mặc tã (mông, đùi, bẹn, cơ quan sinh dục) bị đỏ, hơi sưng nề, bé khó chịu, hay quấy khóc, ngay cả khi mẹ thay tã. Mỗi lần mẹ đụng chạm vào vùng da bị đỏ, trẻ càng khóc nhiều hơn; trẻ có thể sợ đi vệ sinh, sợ mẹ vệ sinh cho bé, sợ cả mặc quần và bỉm. Trẻ bị hăm sẽ làm cho trẻ quấy nhiều, thậm chí kém ăn, ít ngủ khó chăm sóc.

hăm tã ở trẻBIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH HĂM TÃ Ở TRẺ

Theo thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải, để phòng chống hăm tã cho trẻ, ngoài việc quan tâm đến chế độ chăm sóc (thay tã, lau rửa…) và ăn uống cho trẻ, việc dùng loại tã nào là một yếu tố rất quan trọng. Và băn khoăn phổ biến của các bà mẹ là lựa chọn giữa tã vải và tã giấy cho trẻ.

Bạn nên lựa chọn loại tã vải phù hợp cho bé sử dụng. Ngoài ra hãy tạo cho bé tâm lý luôn vui vẻ, an tâm để bé tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

Bạn nên tìm hiểu những cách giáo dục con sớm để tăng cường tình cảm giữa cha mẹ và bé.

mã giảm giá của Monkey Junior là BambiMonkey Junior – Phần mềm dạy ngoại ngữ thật vui và hiệu quả cần thiết cho mọi gia đình!

Khỏe Mới Vui – Phòng Chống Hăm Tã Cho Trẻ Nhỏ

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>