Phòng Bệnh Loãng Xương Như Thế Nào?

Khi đã bị loãng xương, phải điều trị tích cực và lâu dài. Các thuốc để điều trị tích cực đều khá đắt tiền nên chi phí điều trị thường quá cao so với mức sống của đa số nhân dân lao động. Chính vì vậy việc phòng ngừa bệnh có ý nghĩa rất lơn, cả về mặt hiệu quả và kinh tế.

phong ngua loang xuong

1. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bảo đảm khối lượng khoáng chất đỉnh của bộ xương cao nhất lúc trưởng thành.

Một người khỏe mạnh thường có khối lượng xương đỉnh cao nhất ở độ tuổi 20 – 30. Nếu khối lượng xương đỉnh tăng 10%, sẽ giảm được 50% nguy cơ gãy xương do loãng xương trong suốt cuộc đời. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy đầu tư cho xương của tất cả mọi người.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Phụ nữ cho con bú cần bổ sung 1500 mg canxi mỗi ngày để phòng loãng xương, và giúp bé phát triển tốt
Phụ nữ cho con bú cần bổ sung 1500 mg canxi mỗi ngày để phòng loãng xương, và giúp bé phát triển tốt

Bảo đảm một chế độ dinh dưỡng đầy đủ Protein và khoáng chất cho các bà mẹ khi mang thai ( để em bé có bộ xương chắc khỏe ” vốn liếng” tốt nhất), khi cho con bú ( để đủ Canxi cho sự phát triển bộ xương của trẻ ngay từ ban đầu). Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng xương cho tất cả mọi người trong suốt cuộc đời.

Tạo dựng ngay từ đầu nếp sống năng động giúp cơ thể trẻ đạt mức phát triển tốt nhất.

mã giảm giá của Monkey Junior là BAMBIMonkey Junior – Phần mềm học ngoại ngữ phù hợp nhất cho người bắt đầu!

2. Trong suốt cuộc đời, đầu tư cho xương của bạn bằng cách duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, một nếp sống lành mạnh, năng động, kết hợp hài hòa giữa công việc hàng ngày, hoạt động thể lực, giải trí…ngay từ khi còn trẻ.

Tránh các thói quen gây ảnh hưởng xấu tới chuyển hóa Canxi như: uống nhiều rượu, bia, cafe, thuốc lá, ăn kiêng quá mức, thụ động, ít vận động thể lực. Phấn đấu để sữa và các chế phẩm từ sữa phải có mặt trong khẩu phần ăn hàng ngày của tất cả mọi người.

3. Phát hiện, điều chỉnh các yếu tố nguy cơ và kiểm soát chặt chẽ các thuốc điều trị. Nếu cần sử dụng lâu dài các thuốc chứa Corticosteroid, thuốc chống co giặt (Phenyltion, Barbiturate … ), thuốc tiểu đường…cần bổ sung ngay Vitamin D và Canxi vì các thuốc này ảnh hưởng đến chuyển hóa của Vitamin D và Canxi.

4. Ở phụ nữ mãn kinh một mặt tăng cường bổ sung Canxi, Vitamin D, khuyến khích hoạt động thể lực và tập luyện ngoài trời.

tập thể dục ngoài trời

Khuyến khích họ tham gia công tác và giao tiếp xã hội, mặt khác động viên và hướng dẫn chị em áp dụng liệu pháp hormon thay thể nếu có chỉ định và có điều kiện (điều kiện theo dõi, điều kiện kinh tế). Tốc độ mất xương sẽ cao nhất sau mãn kinh 5 – 7 năm, vì vậy liệu pháp hormon thay thế rất cần được áp dụng sớm để ngăn ngừa loãng xương sau mãn kinh. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất, mang lại hậu quả nặng nề nhất cho nhiều phụ nữ lớn tuổi.

Kết luận

Bệnh loãng xương và các biến chứng nặng như gãy cổ xương đùi, gãy xương cổ tay, gãy xẹp đốt sống là một gánh nặng đối với y tế cộng đồng. Bệnh ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng cuộc sống của con người khi có tuổi đặc biệt là phụ nữ.

mã giảm giá của Monkey Junior là BambiMonkey Junior – Phần mềm học ngoại ngữ phù hợp nhất cho người bắt đầu!

Tuy nhiên, phòng bệnh sẽ kinh tế hơn chữa bệnh rất nhiều, đây là giải pháp tốt nhất cho mọi quốc gia, đặc biệt là các nước nghèo. Hãy phòng ngừa bệnh loãng xương bằng việc “đầu tư cho xương của bạn” và “đầu tư cho xương của con bạn”. Nếu không có điều kiện uống sữa thường xuyên hoặc không thích sữa, bạn có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Canxi và Magie và Vitamin tổng hợp (có chứa vitamin D) có nguồn gốc tự nhiên, vừa an toàn lại có giá thành hợp lý.

Bệnh loãng xương được ví như những tên ăn cắp vặt, mỗi ngày một chút, chúng lấy dần các khoáng chất quý báu trong ngân hàng xương của mỗi chúng ta. Lúc đầu thường không có biểu hiện gì, nhưng khi có các dấu hiệu rõ ràng, khối lượng xương thường đã mất tới trên 1/3 (35%). Hậu quả gãy xương do loãng xương thường khá nặng nề với sức khỏe người có tuổi vì xương đã bị loãng và gãy thì rất lâu liền, người bệnh phải nằm lâu ngày nên rất dễ bị bội nhiễm (viêm phổi, viêm đường tiết niệu, loét mục…).

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

KhoeMoiVui.Com

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>