Nước Rửa Chén Hóa Chất Tiềm Ẩn Mối Nguy Hiểm Chết Người

Nước Rửa Chén Hóa Chất khi dùng lâu ngày sẽ dễ bị ung thư da do tế bào da bị phá huỷ và có thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến phổi, hệ hô hấp, hệ thần kinh, bị đau đầu, khó thở.Nước Rửa Chén Hóa ChấtRửa chén chén là một trong những công việc nội trợ thường ngày của hầu hết chị em phụ nữ nên đây được xem là một việc hết sức nhỏ nhặt và đơn giản, tuy nhiên, một việc làm nhỏ này nếu bạn không cẩn thận và chú ý trong sử dụng cũng như lựa chọn thì rất dễ phạm sai lầm gây ra các tác động trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể, lâu ngày có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Nguy hiểm chết người từ nước rửa chén (bát)

Nước rửa chén thực chất là chất tẩy rửa. Hiện nay, chất tẩy rửa chủ yếu được chia làm hai loại, một loại làm từ chất hữu cơ, loại còn lại được làm từ chất hóa học.

Các loại nước rửa chén có thương hiệu uy tín, được Bộ Y tế chấp nhận thường là nước rửa chén làm từ chất hữu cơ. Còn loại nước rửa chén không rõ nguồn gốc xuất xứ thường làm từ chất hóa học mà công thức pha chế của nó rất đơn giản, chỉ cần trộn chất hoạt động bề mặt có tính kiềm cực mạnh (NaOH, Na2SO3, Na3SO4), chất tạo đặc, chất tạo mùi và phẩm màu công nghiệp là đã có thể pha thành nước rửa bát dễ dàng. Những loại hóa chất này đều chưa qua kiểm định, lại dễ mua nên ai cũng có thể pha chế để bán với giá rẻ.Nước Rửa Chén Hóa ChấtNước Rửa Chén Hóa Chất Tiềm Ẩn Mối Nguy Hiểm Chết Người

Nước rửa chén rởm khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Cụ thể là nếu ăn phải thức ăn đựng trong bát đĩa rửa chưa sạch, chất Natri hiđroxit sẽ tác động xấu đến dạ dày, ăn mòn miệng, làm chức năng của hệ men tiêu hóa của bạn bị suy giảm. Nếu để da tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong nước rửa bát thì sẽ khiến da mỏng đi, dễ bị bào mòn, viêm da.

Trường hợp dùng lâu ngày sẽ dễ bị ung thư da do tế bào da bị phá huỷ. Nếu ai hít quá nhiều và thường xuyên chất tạo mùi có trong nước rửa bát sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến phổi, hệ hô hấp và hệ thần kinh, lâu ngày có thể bị đau đầu, khó thở, thở gấp.nuoc-rua-bat-hoa-chat-doc-hai-4Nước Rửa Chén Hóa Chất Tiềm Ẩn Mối Nguy Hiểm Chết Người

Ngoài ra, nước rửa chén trôi nổi thường dùng toàn phẩm màu công nghiệp không có nguồn gốc rõ ràng, rất dễ gây ngộ độc nếu không được rửa thật kỹ với nước sạch.

Thương hiệu cũng vẫn độc hại

Không loại trừ một số hãng có thương hiệu cụ thể vẫn cho thêm hóa chất tẩy rửa mạnh vào nước rửa bát để khiến người tiêu dùng hài lòng hơn vì những chất này giúp đánh bay dầu mỡ một cách dễ dàng. Mặc dù chỉ có hàm lượng nhỏ nhưng chúng vẫn có hại cho cơ thể.nuoc-rua-bat-hoa-chat-doc-hai-1Nước Rửa Chén Hóa Chất Tiềm Ẩn Mối Nguy Hiểm Chết Người

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Không những thế, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng cũng được bày bán rất nhiều, nếu người tiêu dùng không cẩn thận thì cũng có thể mua phải hàng kém chất lượng. Do vậy, những bà nội trợ khi mua nước rửa bát nếu thấy da tay bị nhăn nheo, vàng da hay da bị khô ráp, thậm chí bị bong da, trên bề mặt da có những vẩy nhỏ sau khi tiếp xúc thì nên bỏ đi ngay.

Nên

Dầu mỡ, tinh bột sau khi ăn thường bám chặt vào bát, đũa… nên chúng ta không thể chỉ dùng nước thường được mà phải dùng nước rửa chén.

Các bà nội trợ tuyệt đối không mua nước rửa chén hàng rẻ tiền, hàng không nhãn mác mà nên mua nước rửa chén có thương hiệu nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn quốc tế ở những cửa hàng uy tín, và dù là sản phẩm xịn hay rởm thì trong quá trình rửa bát nên đi găng tay cao su mỏng để bảo vệ da tay (Vì nước rửa bát có thể là tốt, nhưng thức ăn bám vào bát đũa, nồi niêu lâu ngày có thể sinh vi khuẩn làm viêm tay bạn).nuoc-rua-bat-hoa-chat-doc-hai-6Nước Rửa Chén Hóa Chất Tiềm Ẩn Mối Nguy Hiểm Chết Người

Không ít người sau khi rửa qua nước rửa bát thường ngâm bát đĩa, đồ dùng trong chậu nước. Điều này khiến dầu mỡ, mùi thức ăn, chất tẩy rửa sẽ không trôi hết được mà bám lại một phần trên bề mặt đồ dùng đã rửa. Do đó, người nội trợ sau khi đã tẩy chất bẩn phải tráng bát đĩa nhiều lần dưới vòi nước chảy, sau đó nên để bát đĩa thật khô rồi mới đem ra sử dụng.nuoc-rua-bat-hoa-chat-doc-hai-7Đối với những người phải làm công việc rửa bát thuê ngoài hàng quán, ngoài việc đeo găng tay thì nên đeo thêm khẩu trang để hạn chế tiếp xúc lâu dài với mùi bay ra từ nước rửa bát. Đặc biệt, người dân cũng nên hạn chế ăn ngoài ngoài hàng quán, vỉa hè để tránh mang bệnh vào người từ các loại nước rửa chén rởm.

* Bạn nên tìm hiểu những loại sản phẩm tẩy rửa hữu cơ uy tín trên thị trường như Amway Home để bảo vệ sức khỏe và môi trường nhé!chung-nhan-nuoc-rua-chen-an-toan nuoc-rua-chen-an-toan(Nguồn ảnh: Internet)

Bạn cũng nên xem clip sau để hiểu rõ hơn về sự nguy hại của các loại nước tẩy rửa có hóa chất trên thị trường:

Thời sự nước rửa bát

Chúc các bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!

Khỏe Mới Vui –  Nước Rửa Chén Hóa Chất Tiềm Ẩn Mối Nguy Hiểm Chết Người

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>