Những Thực Phẩm Gây Hại Cho Răng

Có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau chúng ta dùng hàng ngày. Trong đó có nhiều món ăn ưa thích nhưng lại gây hại cho răng một cách nghiêm trọng. Mời các bạn cùng tìm hiểu để biết cách hạn chế những thực phẩm gây hại cho răng nhé!

1. Trái cây sấy khô

Đường, trái cây sấy khô, nước ép trái cây, kẹo… là những món ăn vặt yêu thích hàng ngày nhưng cũng là những thực phẩm tàn phá răng của chúng ta nhanh nhất.

nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-rang-cua-ban-1

Trái cây sấy khô nhiều đường là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng.

2. Giấm

Các axit trong giấm làm cho răng bị tẩy màu, men răng bị mòn đi và khiến răng bị đổi màu ố vàng.

3. Đường

Đường tạo ra môi trường axit trong miệng, qua thời gian sẽ làm men răng bị mòn đi. Thêm nữa, lượng đường bị dính lại ở răng khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công gây sâu răng.nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-rang-cua-ban-2Đường tạo ra môi trường axit trong miệng, qua thời gian sẽ làm men răng bị mòn đi.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

4. Rượu

Rượu vang đỏ và trắng có chứa axit ăn mòn, có thể làm mòn men răng rất nhanh. Các tannin (hợp chất tìm thấy trong rượu vang đỏ) cũng làm khô miệng và có thể làm răng bị đổi màu nhanh.

5. Kẹo cứng

Kẹo cứng sẽ mất một thời gian mới hòa tan trong miệng và trong thời gian đó, lượng đường sẽ bị kẹt trong răng của bạn và gây hại cho men răng. Kẹo cứng mà tan từ từ trong miệng làm cho vi khuẩn có thêm thời gian để tạo ra axít.nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-rang-cua-ban-3Thậm chí, kẹo cứng cũng có thể khiến quai hàm của bạn bị tổn thương.

6. Nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây có tính axit cao làm tăng nồng độ axit trong miệng của bạn và theo thời gian cũng có thể ăn mòn men răng của bạn.

Các loại nước ép trái cây, như nước chanh hoặc nam việt quất, cũng có tính axit như giấm và có thể làm mòn men răng qua thời gian, dẫn đến sâu răng, răng nhạy cảm.

7. Cà phê và trà

Giống như rượu vang đỏ, trà có hàm lượng tannin cao làm răng nhanh bị ố vàng.

nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-rang-cua-ban-4Tuy chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhưng cà phê cũng có màu tối, dễ làm răng bạn ố vàng. Các phần nhuộm vàng này còn khiến bề mặt răng nhám, xù xì, tạo điều kiện cho các mảng bám dễ dàng xuất hiện.

Khỏe Mới Vui tổng hợp – Những Thực Phẩm Gây Hại Cho Răng

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>