5 Môn Thể Thao Nên Tránh Đối Với Trẻ Thừa Cân

Nhiều ông bố bà mẹ vì muốn cho con nhanh chóng giảm cân nên thúc em con tập thể dục quá sức hay tập môn thể thao không phù hợp để rồi xảy ra những điều vô cùng đáng tiếc hoặc có tác dụng ngược với giảm cân.

Đối với trẻ con nhất là trẻ thừa cân không phải môn thể thao nào cũng chơi được và tùy theo độ tuổi mà chọn môn thể thao thích hợp cho trẻ. Sau đây là những môn thể không cho trẻ thừa cân chơi khi còn quá nhỏ, các bậc phụ huynh hãy lưu ý nhé.

1. Môn bơi lộitre-thua-can-duoi-5-tuoi-khong-nen-boi-loiBơi là môn thể thao dành cho các bé từ 5 tuổi trở lên, dưới 5 tuổi tốt nhất là không cho trẻ bơi. Trên 5 tuổi thì hệ thần kinh và các cơ bắp của trẻ đã phát triển đến một mức độ nhất định nên trẻ có thể tự kiểm soát và giải quyết các tình huống. Một lý do nữa đó chính là những trẻ em trên 5 tuổi dễ dàng nghe, hiểu và áp dụng những lời người hướng dẫn.

Với điều kiện cuộc sống ngày nay, trẻ có thể học bơi ở mọi độ tuổi với điều kiện phải có ba mẹ và các biện pháp y tế an toàn tại chỗ. Học bơi cũng rất tốt cho sự tăng trưởng, tránh thừa cân và phát triển chiều cao của trẻ.

Cần kiểm tra kĩ nhiệt độ và môi trường nước trước khi cho trẻ vào bơi.

2. Taekwondo, Wushu

Taekwondo và Whushu là hai môn võ thuật làm tăng khả năng khống chế cương nhu và rèn luyện ý chí cho trẻ rất tốt. Tuy nhiên, đây là những môn thể thao chỉ dành cho các trẻ em từ 5 tuổi trở lên học.tre-thua-can-khong-nen-choi-mon-the-thao-naoTrẻ dưới 5 tuổi được khuyến cáo là không nên học hai môn thể thao này bởi đây là môn thể thao đòi hỏi phản xạ nhanh, khả năng linh hoạt và kiểm soát hành vi. Trẻ dưới 5 tuổi thường chưa đủ khả năng phối hợp, nhanh nhẹn để đáp ứng được những yêu cầu trên.

Tuy  nhiên, ngay cả những trẻ em trên 5 tuổi thì cũng chỉ nên tập những động tác nhẹ nhàng, đơn giản, chỉ nên tập những động tác mạnh mẽ sau 8 tuổi. Các phụ huynh có ý định giảm cân cho trẻ với hai môn võ này thì cần lưu ý nhé.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

3. Bóng đá the-thao-cho-treBóng đá là môn thể thao dễ gây ra những va chạm, tai nạn,  nguy cơ bị chấn thương khi tham gia môn thể thao này là khá lớn. Bởi vậy, trước khi cho con tham gia môn thể thao này, các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia thể chất để đảm bảo an toàn cho trẻ.

4. Bóng bàn

Chơi bóng bàn có thể giúp phối hợp tất cả các bộ phận trên cơ thể. Khi chơi bóng bàn, áp lực trên đầu gối là khá lớn nên trẻ nhỏ khó có thể chịu được. Bởi vậy, đây là môn thể thao chỉ dành cho bé trên 6 tuổi mà thôi.

5. Cầu lôngcho-tre-beo-phi-van-dong-hang-ngayChơi cầu lông sẽ giúp cơ tay được săn chắc, cơ vai phát triển, phần cổ và tay trở nên linh hoạt hơn. Tuy nhiên với trẻ thừa cân dưới 6 tuổi thì không nên cho trẻ chơi cầu lông vì phần cơ và xương của trẻ ở tuổi này phát triển chưa hoàn thiện.

Việc chơi cầu lông nếu không đúng cách cũng có thể gây ra những chấn thương đáng tiếc cho trẻ.

Khỏe Mới Vui, Vui Mới Khỏe!

 

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>