Những Loại Vitamin Thiết Yếu Chứa Nhiều Trong Những Loại Thực Phẩm Nào?

Vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe. Để bổ sung vitamin một cách tự nhiên, bạn hãy chú ý tới những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin thiết yếu. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết Những loại vitamin Thiết Yếu Chứa Nhiều Trong Những Loại Thực Phẩm Nào?những thực phẩm giàu vitamin 1. Vitamin A

Vitamin A đóng vai thiết yếu đối với cơ thể chúng ta, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện khả năng sinh sản và thị lực. Tiền chất của vitamin A – beta-carotene giúp võng mạc, giác mạc và màng mắt hoạt động tốt hơn.những thực phẩm giàu vitamin Có thể tìm thấy vitamin A ở đâu?

Nồng độ cao nhất của vitamin A được tìm thấy trong khoai lang, ngoài ra thì gan bò, rau bina, cá, sữa, trứng, cà rốt … cũng là những nguồn cung cấp vitamin A dồi dào.

Vitamin B6

Vitamin B6 là một thuật ngữ chung cho 6 hợp chất khác nhau có tác dụng tương tự trên cơ thể. Các hợp chất này chuyển hóa thức ăn, giúp tạo nên hemoglobin (huyết sắc tố trong hồng cầu), ổn định lượng đường trong máu, sản sinh các kháng thể chống lại bệnh tật.

Có thể tìm thấy vitamin B6 ở đâu?

Cá, gan bò, thịt gia cầm là những nguồn cung cấp vitamin B6 phổ biến, nhưng dồi dào nhất phải kể đến là trong đậu răng ngựa (chickpea) – trong khoảng 240gr đậu chứa 1,1 mg vitamin B6, tức 55% khẩu phần hằng ngày.những thực phẩm giàu vitamin Vitamin B12

Vitamin B12 cần thiết trong việc duy trì sự khỏe mạnh của tế bào thần kinh, hình thành DNA và các tế bào hồng cầu, phòng ngừa bệnh thiếu máu, mệt mỏi.

Có thể tìm thấy vitamin B12 ở đâu?

Các sản phẩm từ động vật như con trai, gan bò, cá hồi, cá ngừ, các loại ngũ cốc có bổ sung vitamin…

Vitamin C

Vitamin C là chất chống oxy hóa quan trọng, cần thiết trong nhiều hoạt động của cơ thể chẳng hạn như quá trình chuyển hóa protein hay quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh…những thực phẩm giàu vitamin Có thể tìm thấy vitamin C ở đâu?

Khi nghĩ tới thực phẩm chứa vitamin C, hầu hết mọi người đều chỉ nhắc đến cam và quýt mà không biết rằng ớt chuông màu đỏ thật ra mới chứa nhiều vitamin C nhất (95mg trên mỗi khẩu phần trong khi cam chỉ có 93mg). Ngoài ra kiwi, bông cải xanh, cải bruxen và dưa đỏ cũng chứa lượng lớn vitamin C.

Vitamin D

Cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Loại vitamin này giúp thúc đẩy sự hấp thụ canxi, phát triển xương, đóng vai trò quan đối với sự tăng trưởng tế bào, bảo vệ hệ miễn dịch và giảm viêm nhiễm.những thực phẩm giàu vitamin Có thể tìm thấy vitamin D ở đâu?

Các loại cá béo như cá kiếm, cá hồi, cá thu… có chứa nhiều vitamin D. Tuy nhiên hầu hết chúng ta hiện tại có xu hướng tiếp nhận vitamin D qua thực phẩm như sữa, ngũ cốc ăn sáng, sữa chua, nước cam có bổ sung vitamin.

Vitamin E

Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào trong cơ thể ta khỏi sự tấn công của các gốc tự do, không chỉ vậy nó còn đóng vai trò quan trọng đối với khả năng miễn dịch, giúp mạch máu khỏe mạnh và tăng khả năng đông máu (cần thiết khi bạn bị thương, đứt tay chẳng hạn).những thực phẩm giàu vitamin Có thể tìm thấy vitamin E ở đâu?

Dầu mầm lúa mì chứa hàm lượng vitamin E cao nhất, nhưng người Việt chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy Vitamin E trong hạt hướng dương, hạnh nhân.

Folate

Đối với phụ nữ mang thai, folate – một dạng vitamin B – có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh của thai nhi. Còn với những người bình thường khác, nó giúp hình thành các mô mới và protein.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Có thể tìm thấy folate ở đâu?

Folate được tìm thấy nhiều nhất trong gan bò, rau có lá màu xanh đậm, trái cây, các loại hạt, các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra ta cũng có thể tiếp nhận folate từ các loại thực phẩm đã được bổ sung trong quá trình chế biến như bánh mỳ và ngũ cốc.những thực phẩm giàu vitamin Vitamin K

Vitamin K cực kỳ quan trọng với khả năng làm đông máu, nếu không có nó, khi bạn bị thương máu sẽ không ngừng chảy.

Có thể tìm thấy vitamin K ở đâu?

Các loại rau lá xanh như cải, rau bina… là nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất.

Niacin

Niacin là một thành viên của đại gia đình vitamin nhóm B, có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, làm đẹp da.

Có thể tìm thấy niacin ở đâu?

Niacin có nhiều trong thịt gà, gan động vật (lợn, bò…), đậu phộng, bơ đậu phộng…những thực phẩm giàu vitamin Riboflavin

Riboflavin (vitamin B2) là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tật, tạo ra năng lượng và sản xuất hồng cầu.

Có thể tìm thấy riboflavin ở đâu?

Riboflavin chủ yếu có trong các loại thực phẩm như sữa, thịt, ngũ cốc, gan và trứng.

Thiamin

Thiamin (vitamin B1) cần thiết cho quá trình chuyển hóa cacbonhydrat thành năng lượng. Đây cũng là loại vitamin quan trọng giúp não và hệ thần kinh hoạt động tốt.

Có thể tìm thấy thiamin ở đâu?

Thịt lợn, thịt bò, các loại hạt, đậu, rau cải xanh… là các loại thực phẩm chứa nhiều thiamin.

Monkey Junior – Giúp bé yêu thích học ngoại ngữ!Monkey Junior – Cài một lần, học trọn đời với nhiều ngôn ngữ thiết yếu!

Khỏe Mới Vui – Những loại vitamin Thiết Yếu Chứa Nhiều Trong Những Loại Thực Phẩm Nào?

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>