Những Điều Thú Vị Về Làn Da

Làn da của chúng ta có những đặc điểm gì, có sự chuyển biến gì mỗi ngày và có những điều thú vị nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết Những Điều Thú Vị Về Làn Da.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

nhung su that thu vi ve lan da50 Sự thật thú vị về Da
nhung su that thu vi ve lan da 5Làn da của bạn: Da là cơ quan của hệ bài tiết, lớn nhất trong cơ thể con người.

Làn da trung bình khi căng ra có diện tích khoảng 2m2. Da chiếm khoảng 15% trọng lượng cơ thể. Da có 2 loại: có lông và trơn nhẵn. Da có 3 lớp: lớp biểu bì, lớp hạ bì, lớp mô dưới da. Vùng da mỏng nhất trên cơ thể là vùng da mi mắt. Vùng da dày nhất trên cơ thể là vùng da ở bàn chân. Mô sẹo hình thành do nang lông, tuyến bã và tuyến mồ hôi không hồi phục.
nhung su that thu vi ve lan da 1Melanin là sắc tố tạo màu da trên cơ thể: mất khoảng 6 tháng để em bé sinh ra có thể phát triển sắc thái da mạnh khỏe. Melanin cũngl à nhân tố quyết định màu mắt. Vùng da xung quanh mắt có màu trong suốt và rất dễ bị tổn thương.
nhung su that thu vi ve lan da 2Chăm sóc làn da: những vitamin tốt cho da là vitamin A, vitamin D, vitamin C, vitamin E.
nhung-su-that-ve-lan-da-3Trung bình cứ 28 ngày thì làn da của bạn sẽ được thay mới, các tế bào chết tự động bong tróc nhường chỗ cho các tế bào da khỏe mạnh mới phát triển. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là cho dù một ngày bạn có tắm rửa sạch đến cỡ nào thì trên cơ thể của bạn vẫn tồn tại hơn 1.000.000.000.000 cá thể vi khuẩn. Thật thú vị phải không? Hãy cùng khám phá những điều thú vị đó qua infographic dưới đây.
nhung-su-that-ve-lan-da-4Lông và tóc trên da của bạn: Thời gian sống trung bình của lông và tóc là từ 2 đến 6 năm. Bạn mất khoảng 20-100 cọng tóc và lông mỗi ngày, lông và tóc được cấu thành từ Protein Keratin (chất sừng). Mỗi cọng lông có một cơ nang nhỏ (pili). Điều này dẫn đến việc lông thường dựng đứng lến khi trời lạnh.

Tìm Hiểu Hệ Tiêu Hóa Của Con Người

Quá Trình Phát Triển Của Thai Nhi Trong Bụng Mẹ

Hệ Giác Quan Ở Cơ Thể Người

Khỏe Mới Vui tổng hợp – Những Điều Thú Vị Về Làn Da 

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>