Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween như thế nào? Mỗi khi lễ hội Halloween tới gần là các bạn nhỏ ở phương Tây rất háo hức. Trong lễ hội này, nhiều người mặc các bộ trang phục lạ mắt, độc đáo, trẻ con đi tới những nhà xung quanh xin kẹo, người lớn thì trang trí những quả bí ngô vàng óng với các hình dạng khác nhau. Mời các bạn cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp trong lễ hội Halloween nhé!Ý Nghĩa Của Lễ Hội HalloweenHai bạn nhỏ đang chơi với quả bí ngô vàng óng đã được tạo hình khuôn mặt với nụ cười miêu tả Jack hà tiện trong sự tích Halloween.

Ý Nghĩa Của Lễ Hội HalloweenHình nộm hai người đang ngồi với đầu với trái bí rợ ngộ nghĩnh.
Ý Nghĩa Của Lễ Hội HalloweenNguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween

Halloween (hay còn gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỉ) là một lễ hội thường niên được tổ chức vào 31/10 hằng năm, được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn.
anh dep le hoi halloween happy halloween photos 3Nó là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, trải qua thời gian mới trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất.
anh dep le hoi halloween happy halloween photos 5Nếu như trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo, thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi.
anh dep le hoi halloween happy halloween photos 6Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang… Mọi người dường như cũng quen với câu chúc “Halloween vui vẻ! – Happy Halloween”.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-7Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp. Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-8Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-11Hình ảnh hóa khá quen thuộc trong ngày lễ Halloween – những gương mặt kỳ dị, ma quái.  Vào ngày “Các vong hồn,” những người nghèo đi “khất thực cô hồn” (went-a-souling) và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là “soul cakes” (bánh vong hồn) để họ hứa là sẽ cầu nguyện cho “các vong hồn.”
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-12Lễ hội Halloween ngày nay phần lớn mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn, All Saint’s Day và All Soul’s Day.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-13Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween

Người ta tin rằng sự cần thiết để tránh khỏi những linh hồn tà ác dẫn đến việc mặc trang phục và mặt nạ. Mục đích của họ là để ngụy trang mình như là một linh hồn tà ác và do đó tránh tổn hại.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-14Ý nghĩa của ngày lễ hội Halloween: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt.

Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-16Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội… Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-17Trick or treat.” Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi.” Thông thường những người láng giềng luôn luôn muốn tránh việc “trick” nghĩa là chơi đòn đánh lừa nên thường tiếp đón (treat) trẻ con bằng kẹo và trái cây (theo tục lệ có nhét đồng tiền ở bên trong).
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-18Với ý nghĩa nhân bản, ngày lễ Halloween và Rằm tháng Bảy Âm lịch của nước ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la…
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-19Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween

Trẻ em thường chơi trò đục khoét quả bí ngô, củ khoai tây hoặc bí đao; sau đó khắc hình thù những khuôn mặt lên đó, đặt nến vào bên trong để thắp sáng.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-22Những chiếc lồng đèn này được gọi là “Jack O’Lantern”, xuất phát từ truyền thuyết về anh chàng tên Jack vì tính keo kiệt và những cú lừa với quỷ nên khi chết, anh ta không được lên thiên đường cũng như xuống địa ngục, phải làm linh hồn lang thang với chiếc đèn bí ngô.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-23Lễ hội hóa trang: Đây là phong tục phổ biến nhất vào Halloween, đặc biệt là đối với trẻ em. Trang phục thường gặp là những bộ quần áo hóa trang phù thủy, ma quỷ, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng hoặc những sinh vật siêu nhiên khác…

halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-24Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween

Có rất nhiều hình thức chơi liên quan đến táo trong đêm Halloween, phổ biến nhất là hình thức thi nhau lấy được thật nhiều quả táo trong thau nước, hoặc thi gọt vỏ táo, vỏ táo càng dài thì càng sống lâu…
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-25Tại Việt Nam: Halloween giờ đây đã không còn là một cụm từ làm “nổi da gà” các bạn trẻ Việt Nam mà nó thực sự trở thành một lễ hội hóa trang đặc biệt được mong đợi nhất trong năm.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Khỏe Mới Vui tổng hợp – Ảnh Đẹp Lễ Hội Halloween – Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Lễ Hội Halloween

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>