Ngủ Không Điều Độ Dễ Ảnh Hưởng Đến Hành Vi Của Trẻ

Kết quả nghiên cứu do ĐH London, Anh, tiến hành cho thấy những trẻ ngủ thất thường nhiều khả năng gặp phải các vấn đề về điều chỉnh hành vi và khó khăn trong thể hiện cảm xúc.

gio-ngu-that-thuong-anh-huong-khong-tot-den-tre-nho

Theo The Guardian, việc cho trẻ đi ngủ không chỉ mang lại nhiều khoảng thời gian “bình yên” cho cha mẹ mà còn có tác động đáng kể tới hành vi của trẻ. Nghiên cứu được tiến hành trên 10.000 trẻ em tại Anh cho thấy, những em bé với giờ ngủ thất thường có nhiều khả năng gặp các vấn đề về hành vi, bao gồm: hiếu động thái quá, khó khăn trong thể hiện cảm xúc. Những triệu chứng này tương tự với sự mệt mỏi sau một chuyến bay dài.

Giờ ngủ lộn xộn trong thời gian dài gây ra những ảnh hưởng rõ rệt tới các bé do gián đoạn nhịp điệu sinh học dẫn tới thiếu ngủ. Điều này âm thầm phá hoại sự phát triển của não bộ cũng như khả năng điều chỉnh hành vi nhất định ở trẻ em. Tuy nhiên, tác động này được chứng minh là có thể đảo ngược, bởi các bậc phụ huynh cũng như giáo viên nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong hành vi của trẻ kể từ khi các bé thực hiện việc đi ngủ theo giờ cố định mỗi ngày.

tre-em-va-giac-ngu

Dữ liệu của nghiên cứu được tập hợp từ Dự án thống kê thiên niên kỷ của Anh với giờ đi ngủ của trẻ trong độ tuổi 3, 5 và 7 cùng thông tin về hành vi của các em thu thập từ cha mẹ và giáo viên. Kết quả cho thấy các bé 3 tuổi thường có giờ ngủ thất thường nhất với 1/5 bé đi ngủ không theo giờ cố định mỗi ngày. Tuy nhiên, khi lên 7, hơn một nửa các bé đi ngủ điều độ trong khoảng từ 7h30 tới 8h30 tối.

Trong đó, những bé có giờ ngủ không điều độ trong khoảng từ 3 tới 5 tuổi có dấu hiệu cải thiện về hành vi khi lên 7 nếu tuân theo một lịch sinh hoạt quy củ. Nếu thói quen này không được can thiệp, khả năng điều chỉnh hành vi của các em sẽ ngày một tệ hơn.

tre-thieu-ngu

Giáo sư Yvonne Kelly, Khoa Dịch tễ học và Y tế cộng đồng ĐH London, cho biết: “Giai đoạn phát triển ban đầu của trẻ có ảnh hưởng tới sức khỏe trong suốt cuộc đời. Giờ ngủ không điều độ làm suy yếu tình trạng thể chất và tinh thần, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển khỏe mạnh và các hoạt động hàng ngày của trẻ. Vậy nên, giờ ngủ thất thường, đặc biệt ở những thời điểm then chốt cho sự phát triển của trẻ có thể gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe sau này”.

Nghiên cứu cũng nhận thấy những trẻ có giờ ngủ không cố định hay đi ngủ sau 21h tối thường có một nền tảng xã hội kém hơn và nhiều khả năng hình thành các thói quen xấu.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Monkey Junior – Phền mềm dạy nhiều ngôn ngữ được ưa thích!

Monkey Junior – Giúp bé yêu thích học ngoại ngữ!

KhoeMoiVui.Com – Ngủ Không Điều Độ Dễ Ảnh Hưởng Đến Hành Vi Của Trẻ

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>