Muốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

Bi trí dũng là gì? Những nguyên tố tạo nên thành công là gì? Vì sao muốn có thành công lớn cần có lòng từ Bi, Trí tuệ và sự Dũng cảm lớn? Làm thế nào để đạt được thành công?… Có rất nhiều câu hỏi cần đặt ra khi chúng ta đi tìm thành công. Chúng ta cùng nhau thảo luận nhé!

bi trí dũng là gìMuốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

1. Thành công là gì?

Thành công là đạt được mục tiêu đề ra một cách tích cực, giúp môi trường sống trở nên tốt đẹp hơn.

(Vì nếu đạt được mục tiêu đề ra nhưng đó là mục tiêu xấu, mục tiêu khiến môi trường sống chung trở nên tệ hơn thì đó không phải là thành công nữa mà chỉ là kết quả hoặc hậu quả mà thôi).

2. Các dạng thành công như thế nào?

Thành công có hai dạng: thành công nhỏ và thành công lớn.

– Thành công nhỏ: Là thành công trong việc trau dồi, hoàn thiện và phát triển bản thân. (Thành công cá thể)

– Thành công lớn: Là việc hợp tác, đoàn kết của những người thành công vì những mục tiêu tích cực chung của môi trường sống lớn hơn. (Thành công tập thể).

bí quyết thành công cần bi trí dũngMuốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

3. Vì sao chúng ta cần có thành công nhỏ và thành công lớn?

Vì để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, một môi trường sống trong lành hơn trên cả hành tinh này.

– Chúng ta cần có thành công nhỏ: để giúp xã hội khỏe mạnh, trong lành, vui tươi ở cấp độ tế bào. Nếu chúng ta có thể học tập để phát triển bản thân thành người thành công, có kỹ năng sống tốt, có chuyên môn tốt, có thái độ sống tích cực, vui vẻ, có tình yêu với thiên nhiên, môi trường sống thì chúng ta đã giúp cho những tế bào của xã hội khỏe mạnh, vui tươi rồi. Điều này sẽ giúp xã hội khỏe mạnh để phát triển.

– Chúng ta cần có thành công lớn: để vượt qua được những thử thách lớn của thiên nhiên, của môi trường và của xã hội: như cùng nhau giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, vấn đề biến đổi khí hậu, vấn đề động đất, thiên tai, lũ lụt, thiên thạch, năng lượng, thực phẩm sạch, nước sạch, không khí sạch,… Nếu chúng ta không đoàn kết, yêu thương và hợp tác với nhau thì chúng ta không thể giải quyết được những vấn đề lớn mang tính toàn cầu như vậy.

bí mật của những thành công vĩ đạiMuốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

4. Điều gì cản trở thành công của chúng ta?

– Đó là sự tham lam, ích kỷ, sự lười biếng, suy nghĩ tiêu cực: oán hận, nóng nảy, buồn chán, …

Vì sao? Vì tham lam, ích kỷ, tiêu cực,… là những đám mây đen che kín sự thông minh, trí tuệ, sự sáng tạo, sự tử tế,…của chúng ta. Cũng như việc tưới cây mà tưới quá nhiều nước thì sẽ khiến cây chết vì úng.

Sự tham lam, ích kỷ và những suy nghĩ tiêu cực chính là lồng sắt đen nhốt chúng ta, khiến chúng ta trở nên nhỏ bé, và cách ly với mọi người, sống mà chỉ như là một chiếc bóng đen vô tích sự mà thôi. Bóng đen đó như là một cái “lỗ đen vũ trụ” hút hết ánh sáng tươi vui của những người xung quanh. Một lỗ đen cô độc, nguy hiểm và buồn tẻ.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

– Vì vậy, để trở thành người thành công chúng ta cần phải biết loại bỏ những điều tiêu cực trong con người mình.làm gì để có thành công lớnMuốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

5. Bi, trí, dũng là gì ?

Có rất nhiều yếu tố cần có để tạo nên thành công: sự cố gắng, chăm chỉ, may mắn, siêng năng học tập, sáng tạo, ý chí, quyết tâm,… Trong đó có 3 yếu tố quan trọng đó là Bi, Trí và Dũng.

– Bi ở đây đó là lòng Từ bi, thương yêu chân thành, mong muốn mọi người, mọi loài, mọi vật trên hành tinh này trở nên tốt đẹp hơn.

– Trí: là trí tuệ giúp con người phát triển, hiểu biết về thiên nhiên, xã hội,…

– Dũng: là dũng khí, dũng cảm để vượt lên những khó khăn, thử thách, nghịch cảnh để giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, môi trường ngày càng trong lành hơn.

bí mật của những thành công vĩ đạiMuốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

6. Vì sao muốn thành công lớn cần có Bi, Trí, Dũng lớn?

* Muốn có thành công chúng ta cần có lòng từ bi, yêu thương đối với cuộc sống này. Từ lòng yêu thương đó chúng ta muốn học hỏi và làm việc để tạo nên những điều tốt đẹp cho xã hội. Tình yêu thương càng lớn cộng với trí tuệ của tập thể đoàn kết một lòng chúng ta sẽ có dũng khí lớn để làm nên những điều kỳ diệu, giúp môi trường và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn!

* Muốn phát triển bản thân thành công, chúng ta ngoài tình yêu thương trân trọng bản thân để giữ gìn sức khỏe, giúp cha mẹ yên lòng, chúng ta cần có tình yêu thương với cha mẹ, anh chị em, gia đình, họ hàng, bà con, láng giềng,…để từ đó chúng ta cố gắng hơn để trau dồi tài năng, giúp gia đình và làng xóm phát triển hơn, tươi đẹp hơn. Tình thương yêu đó càng lớn sẽ càng thôi thúc chúng ta cố gắng và quyết tâm lớn để giúp đỡ được nhiều người xung quanh chúng ta hơn, nhờ đó mà chúng ta có thành công lớn hơn, được nhiều người quý trọng hơn, vì chúng ta trở thành người có ích hơn cho cộng đồng.

bí mật của những thành công vĩ đạiMuốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

* Học sinh muốn học giỏi cần phải biết yêu thương, kính trọng thầy cô giáo, yêu quý bạn bè. Lắng nghe lời thầy cô giảng bài. Ghi nhớ công ơn thầy cô. Mong muốn học tốt, trở thành người tài năng để thầy cô được tự hào.

* Thầy cô giáo muốn thành công hơn cần phải yêu thương học sinh, mong muốn học sinh hiểu bài, động viên và tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp học sinh ham học và nghiên cứu khoa học.

* Người kinh doanh muốn thành công thì cần yêu thương khách hàng của mình, quan tâm tới khách như người thân trong gia đình, chân thành giúp đỡ khách để họ mua được những sản phẩm có giá trị, an toàn và phù hợp với khả năng của họ.

* Công dân muốn đất nước mình phát triển, cần có tình yêu thương quê hương đất nước lớn lao, mong muốn góp sức mình cải thiện những khó khăn của đất nước để xây dựng quê hương ngày một văn minh và trong sạch hơn.

Mời các bạn cùng lắng nghe Thượng tọa Thích Chân Quang giảng về Bi, Trí, Dũng:

Còn rất nhiều điều chúng ta cần thảo luận về thành công, các bạn cùng chia sẻ để chúng ta xây dựng cộng đồng thành công, vui khỏe và hạnh phúc nhé!

Khỏe Mới Vui – Muốn Có Thành Công Lớn Cần Có Bi Trí Dũng Lớn

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>