Lợi Ích Của Tinh Dầu Với Sức Khỏe

Lợi ích của tinh dầu với sức khỏe con người. Nhân loại đã biết sử dụng các loại tinh dầu để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cách đây hàng ngàn năm từ những người Ai Cập cổ đại.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

lợi ích của tinh dầuLợi ích của tinh dầu với sức khỏe con người

Ngày nay, tinh dầu được sử dụng rộng rãi để xông hương, tắm, massage… như là một hình thức trị liệu.

Tinh dầu được chưng cất từ hoa, lá cây, thân cây, vỏ cây và rễ cây. Nó có tác dụng đến hệ thống sinh lý trong cơ thể một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

1. Tinh dầu giúp thư giãn và giảm stress

Chỉ với vài giọt tinh dầu sẽ giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn, trong khi hít một chút tinh dầu oải hương sẽ giúp đầu óc thư giãn.

Tác dụng phổ biến nhất của tinh dầu là giúp có người sử dụng có cảm giác thư giãn và giảm căng thẳng, chống mất ngủ. Tinh dầu hoa oải hương (Lavender) là lựa chọn phổ biến nhất cho mục đích này. Một nghiên cứu tại bệnh viện Memorial Sloan – Kettering ở New York cho thấy sự cải thiện trong cảm giác hạnh phúc những bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp tinh dầu oải hương.tinh dầu với sức khỏe

Tinh dầu oải hương giúp thư giãn, giảm đau và ngủ ngon hơn

Một nghiên cứu khác công bố trên tạp chí Holistic Nurse Practice số tháng 3 năm 2008 cho thấy, những y tá sử dụng tinh dầu oải hương thì có tâm trạng căng thẳng ở mức độ thấp nhất. Ngoài oải hương, một số tinh dầu khác cũng được chứng minh có cùng tác dụng như phong lưc, hoa cúc và hoa cam.

2. Tinh dầu tăng khả năng miễn dịch

Khả năng tăng cường tính miễn dịch của các loại tinh dầu cũng là một tác dụng được biết đến rộng rãi. Tinh dầu có thể được khuếch tán vào không khí để làm sạch và khử độc không khí một cách tự nhiên. Sự khuếch tán của tinh dầu có thể làm giảm số lượng các tác nhân gây bệnh trong không khí, giúp không khí xung quanh người dùng ít vi trùng hơn.tinh dầu chanh

Lợi ích của tinh dầu với sức khỏe con người

Tinh dầu chanh giúp tăng sức đề kháng

Ngoài ra, các loại tinh dầu có thể giúp cơ thể cải thiện cách thức đáp ứng lại với các tác nhân gây bệnh mà chúng ta gặp phải. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu quả kháng virus của các loại tinh dầu có được nhờ vào sự cải thiện khả năng của các tế bào lympho trong việc chống lại các tác nhân xâm nhập bằng cách thay đổi màng tế bào của chúng ta để ngăn chặn virus xâm nhập vào. Một số loại tinh dầu có thể được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng như bạch đàn chanh, chanh và quế.

3. Tinh dầu giảm viêm và đau

Tinh dầu cũng thường được sử dụng cho việc điều trị các cơn đau. Các loại tinh dầu có thể được sử dụng để làm giảm viêm, dùng để gây tê tại chỗ, giảm co thắt, và tạo một cảm giác mát lạnh hoặc ấm nóng tùy loại tinh dầu được chọn. Một ví dụ điển hình trong việc điều trị đau là các loại sử dụng khi mang thai và sinh con.lợi ích của tinh dầu Lợi ích của tinh dầu với sức khỏe con người

Từ lâu, các nữ hộ sinh đã sử dụng các loại tinh dầu để giúp sản phụ chống lại các cơn co thắt. Nghiên cứu cho thấy một bồn tắm hoa oải hương trước khi sinh có thể giúp cho quá trình sinh nở được thuận lợi và giảm được nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau. Việc sử dụng các thuốc giảm đau cho người mẹ cũng trực tiếp ảnh hưởng đến em bé.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí International Journal of Aromatherapy cho thấy sử dụng tinh dầu massage trị liệu trong các bài tập cho sản phụ bị suy thai đã giúp cho tim thai trở lại bình thường. Đau mạn tính và đau cấp tính không liên quan đến thai kỳ cũng có thể giảm được bằng cách sử dụng tinh dầu hoa oải hương (Lavender) cũng như hiền từ tô (Clary Sage), hoa cúc (Chamomile), kinh giới ngọt (Sweet Marjoram), gỗ đàn hương (Sandal Wood) và cỏ Vetiver.

tinh dầu thiên nhiênLợi ích của tinh dầu với sức khỏe con người

Tóm lại, liệu pháp tinh dầu là một phương thức tự nhiên mang lại nhiều hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, chống mất ngủ, chống nhiễm trùng và giảm đau… Khi chọn lựa một loại tinh dầu cho mục đích điều trị cần phải tìm hiểu kỹ tác dụng và đặc tính của mỗi loại tinh dầu cũng như những chống chỉ định liên quan đến nó. Những lợi ích về mặt sức khỏe như trên chỉ là một vài nét chấm phá trong bức tranh tổng thể về lợi ích của tinh dầu và hy vọng người sử dụng tinh dầu sẽ mở ra nhiều khám phá mới về lợi ích của món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Theo Webtinhdau.com

Khỏe Mới Vui – Lợi Ích Của Tinh Dầu Với Sức Khỏe

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>