Lời Chúc Hay Các Ngày Trong Tuần

Chúc bạn ngày mới tốt lành! Hãy gửi những tin nhắn ảnh kèm lời chúc hay các ngày trong tuần tới bạn bè, đồng nghiệp, người thân,…của bạn để cùng họ khởi đầu ngày mới thật tuyệt vời bạn nhé!

Bạn có biết ý nghĩa và nguồn gốc tên gọi các ngày trong tuần là gì chưa? Hãy cùng Khỏe Mới Vui tìm hiểu nhé!

loi chuc hay cac ngay trong tuanTheo người châu Âu cổ, Trái Đất là trung tâm của vũ trụ với 7 hành tinh quanh quanh nó là: Mặt trời  (Sun), Mặt Trăng (Moon) và 5 ngôi sao tượng trưng cho Ngũ hành: Kim (Venus),  Mộc (Jupiter), Thủy (Mecury), Hỏa (Mars), Thổ (Satur).  Con số 7 được người cổ xem là mầu nhiệm do một phần là người ta chỉ biết đến 7 nguyên tố kim loại là: vàng(gold), bạc (silver), đồng (copper), sắt (iron), chì (lead), kẽm (zinc) và thủy ngân (mercury), nên khi chia thời gian theo tuần, tháng thì mỗi ngày tương ứng với một hành tinh và một kim loại nói trên và có ý nghĩa như sau:
loi chuc hay cac ngay trong tuan

Chúc bạn ngày thứ 2 vui vẻ và tuần mới thành công!

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Tin nhắn ảnh chúc bạn ngày thứ 2 tuyệt vời!

happy-monday

Ngày Thứ Hai (Monday) là ngày thứ hai trong tuần. Từ ngữ Monday là ‘Ngày của Mặt trăng’ – ‘Day of the Moon’. Ngày thứ Hai được dành cho vị thần canh giấc ngủ đêm đêm cho con người, đó là Mặt Trăng và tương ứng với nó là nguyên tố kim loại bạc (silver), thứ kim loại quý thứ hai sau vàng.
loi chuc hay cac ngay trong tuan

Chúc bạn ngày Thứ 3 tuyệt vời! Amazing Tuesday!

Ngày Thứ Ba (Tuesday) dịch từ từ tiếng Đức “Tiu’s Day”. Tiu là vị thần cai quản bầu trờichiến tranh (the Scandinavian deity Thor) theo phong tục của các dân tộc sống ở Bắc Đức và bán đảo Scandinavia (người Norse).

chuc-ban-thu-3-tuyet-voi

Chào buổi sáng thứ 3, chúc bạn ngày mới tuyệt vời!

Theo tiếng Latin, ngày thứ Ba được ứng với sao Hỏa ‘Day of Mars’ và nguyên tố tương ứng là sắt (iron). Bởi sao Hỏa được coi là thần của chiến tranh mà vũ khí, áo giáp đều làm bằng sắt. Ngày nay người Pháp gọi là Mardy, còn người Tây Ban Nha gọi là Martes. Tiếng Anh là Tuesday, đây được coi là ngày của những chiến binh, của nam giới.

loi chuc hay cac ngay trong tuan

Chúc bạn ngày Thứ 4 vui vẻ, hạnh phúc! Happy Wednesday!

Thứ Tư (Wednesday) bắt nguồn từ từ tiếng Anh cổ ”Woden’s Day”. Woden là vị thần cao nhất của người Đức cổ (Teutonic) theo cổ tích luôn dẫn dắt những người thợ săn. Ngày thứ Tư tiếng Anh là Wednesday, tiếng Pháp gọi là Mercredi, tiếng Tây Ban Nha là Mercoles có nghĩa là ngày của sao Thủy ( “Day of Mercury” ) .chao buoi sang cac ngay trong tuan

Chào buổi sáng thứ 4, chúc bạn ngày mới vui khỏe!

Sao Thủy được coi là vị thần của thương mại. Theo hình dung của người xưa, đây là vị thần thường xuyên phải đi nhiều nên nguyên tố tương ứng là thủy ngân (mercury). Thứ kim loại nặng, dễ di động.

chao buoi sang cac ngay trong tuan

Chúc bạn ngày thứ 5 tuyệt vời! Great Thursday! Smile up – Hãy cười lên nhé!

Ngày Thứ Năm (Thursday) dịch từ tiếng Latin “dies Jovis” (Jupiter’s day- ngày của thần sấm (God of Thunder). Chữ Thursday bắt nguồn từ chữ “thunor” nghĩa là sấm (thunder).good morning everyday in weekNgày thứ Năm người Pháp gọi là Jeudi, người Tây Ban Nha gọi là Juebes là ngày dành cho chúa tể của các vị thần linh, ứng với đó là sao Mộc và kim loại đi kèm là kẽm (zinc). Bởi kẽm có tính chất không gỉ nên nó đặc trưng cho sức mạnh khôn cùng của sao Mộc – vị thần sấm chớp. Còn trong tiếng Anh nó là Thursday.

good morning everyday in week

Chúc bạn ngày Thứ 6 may mắn! Good luck Friday!

Ngày Thứ Sáu (Friday) xuất xứ từ chữ “Freya”, tên nữ thần tình yêu và sắc đẹp (the goddess of love and beauty) của người Norse. Ngày thứ Sáu người Pháp gọi là Vendredi, người Tây Ban Nha gọi là Biernes có nghĩa là ngày của sao Kim.great-friday

Tin nhắn ảnh chào buổi sáng thứ 6 tuyệt vời!

Hành tinh này được coi là tượng trưng cho nữ thần của tình yêu. Ứng với sao Kim là nguyên tố kim loại đồng (copper), một kim loại mềm dẻo, phản xạ những tia sáng lấp lánh. Các dân tộc ở Bắc Âu gọi nữ thần tình yêu là Fray, vì thế người Đức gọi thứ Sáu là Freitag và người Anh gọi là Friday. Đây được coi là ngày của nữ giới.successful-saturday

Chúc bạn ngày thứ 7 thành công! Successful Saturday!

Ngày Thứ Bảy (Saturday) và cũng là ngày cuối cùng của tuần bắt nguồn từ chữ Latin “dies Saturni”, với nghĩa là ‘Day of Saturn’. Saturn là tên của vị thần La Mã (the Roman god Saturn) phụ trách nông nghiệp đồng thời là tên của hành tinh thứ 6 trong hệ mặt trời.happy-saturday

Lời chúc buổi sáng thứ 7 thật vui vẻ, hạnh phúc!

Trong các ngôn ngữ ở châu Âu hiện nay chỉ còn tiếng Anh giữ nguyên được gốc tên gọi của sao Thổ (Saturn) để chỉ ngày thứ Bảy – Saturday.beautiful-sundayChúc bạn ngày Chủ nhật tuyệt vời, kỳ diệu! Awesome Sunday!

Ngày đầu tiên trong tuần lễ được coi là ngày của vị thần thân thiết nhất, quan trọng nhất là Mặt Trời và ứng với thứ kim loại quý nhất là VÀNG. Đó là ngày Chủ Nhật. Tiếng Anh gọi là Sunday, tiếng Đức là Sonntag có nghĩa là ngày Mặt Trời.

awesome-sunday

Chào buổi sáng chủ nhật tốt lành! Chúc bạn ngày chủ nhật thật tuyệt vời!

Bạn hãy tải những tin nhắn ảnh (miễn phí) kèm lời chúc hay các ngày trong tuần để sẵn sàng gửi tới bạn bè, người thân thay món quà tinh thần chào ngày mới tuyệt vời nhé!

mã giảm giá của Monkey Junior là BAMBIMonkey Junior – Món quà tuyệt vời cho người muốn học ngoại ngữ chuẩn ngay từ đầu!

Khỏe Mới Vui – Lời Chúc Hay Mỗi Ngày – Lời Chúc Hay Các Ngày Trong Tuần

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>