Hãy Nuôi Dưỡng Cảm Xúc Tích Cực Mỗi Ngày

Mỗi giờ phút trôi qua, chúng ta lại có những cảm xúc khác nhau trong cuộc sống. Có lúc chúng ta vui, có lúc lại buồn, có lúc bâng khuâng, có lúc chán nản, có lúc rạng rỡ, có lúc lại thấy trống trải… Làm thế nào để nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực và giải tỏa được những cảm giác khó chịu trong lòng? Mời các bạn cùng tham khảo những cách thức sau đây nhé:nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-* Bạn hãy tạo ra những không gian hoặc những “căn phòng cảm xúc” trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình. Trong căn phòng cảm xúc đó, bạn có thể thiết kế những “chiếc ghế khóc”, “chiếc ghế cười” để tâm trạng của bạn dễ được bày tỏ và mọi người có thể biết và động viên lẫn nhau khi buồn, cùng cười khi vui.

“Những chiếc ghế cảm xúc” này có thể đặt trong lớp học hoặc những không gian công cộng để giúp mọi người thấu hiểu và giúp đỡ nhau tốt hơn.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-* Để nuôi dưỡng được cảm xúc tích cực, thì đầu tiên bạn phải biết cách giải tỏa những cảm xúc không tốt cho sức khỏe như căng thẳng, lo lắng, buồn chán, đố kỵ, giận dữ,… Những cảm xúc vui buồn rất dễ xáo trộn với nhau khiến chúng ta mệt mỏi. Mỗi trạng thái cảm xúc như một quả trứng mỏng manh. Nếu bạn cầm quả trứng này thì sẽ không cầm được quả trứng khác. Vì vậy hãy lựa chọn cầm những “quả trứng chứa cảm xúc tích cực”. Vì đó chính là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-* Thời gian mỗi ngày của chúng ta đều như nhau và có giới hạn là 24 giờ. Nếu chúng ta biết nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, chúng ta sẽ có một ngày thật giá trị, ý nghĩa và hiệu quả. Ngược lại, nếu chúng ta để cảm xúc tiêu cực kiểm soát thì chúng ta sẽ có một ngày tồi tệ và mệt mỏi. Điều này sẽ khiến chúng ta nhanh già và dễ ốm hơn. Vì vậy, nếu biết điều này, bạn hãy lựa chọn cho mình thái độ sống tích cực, vui vẻ, lạc quan, lành mạnh.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-* Có những cách chuyển đổi cảm xúc tích cực rất nhanh bạn có thể tham khảo:

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

– Bạn hãy hát to lên những giai điệu vui vẻ, những bài ca mà bạn yêu thích. Bạn hãy thường xuyên ca hát: khi làm việc nhà, trong khi tắm, trong khi chơi, khi đi dạo,…nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Bạn hãy xem những clips hài hước, những bộ phim hoạt hình vui nhộn,…

– Đọc những câu truyện cười, hay và ý nghĩa như Hạt giống tâm hồn, sắc màu cuộc sống,….nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Hãy nói chuyện với những người tích cực, vui vẻ.

– Nói lời hay, ý đẹp

– Chơi đùa với trẻ con.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Chơi nhạc cụ, nhảy múa,…đi dạo trên biển, trong công viên, nơi có nhiều màu xanh và sự bình yên.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Tập thiền và Lắng nghe những câu chuyện của đạo Phật,…nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Dán những biểu tượng cảm xúc vui tươi ở trong nhà, nơi làm việc: mặt cười, hay hình ảnh ngộ nghĩnh khiến bạn mỉm cười, những bức ảnh ghi lại kỷ niệm hạnh phúc của bạn,…nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Hãy viết hoặc vẽ ra những điều làm bạn sợ hãi, bạn sẽ thấy chúng cũng bình thường thôi so với những điều đã diễn ra trên hành tinh này.

– Hãy vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh và tô màu bằng nhiều màu sắc khác nhau.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Hãy tự nhủ: Cuộc sống này thật đáng giá, và bạn chỉ có thể sống 1 lần! Nên cần phải biết trân trọng bản thân và tạo ra cho mình những cảm xúc tích cực.

– Làm những việc có ý nghĩa và giá trị mỗi ngày.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Học hỏi điều mới mẻ có ích mỗi ngày.

– Yêu thương bản thân và gia đình.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay-– Ngắm nhìn thiên nhiên và bảo vệ môi trường.nuoi-duong-cam-xuc-tich-cuc-moi-ngay--…. Còn nhiều cách nữa, bạn hãy tiếp tục khám phá chính bản thân mình nhé!

Chúc các bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành công!

Monkey Junior – Phền mềm dạy nhiều ngôn ngữ được ưa thích!Monkey Junior – Món quà yêu thương cho con!

Khỏe Mới Vui – Hãy Nuôi Dưỡng Cảm Xúc Tích Cực Mỗi Ngày

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>