FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Chương 10: Chia sẻ không bằng lời nói

Amway là một sự nghiệp đặc biệt, những điều mà Amway cần, bạn đều có và rất dễ dàng có như: bạn bè, thời gian, tâm trạng và chăm chỉ… mà những điều kiện Amway không cần, đa số mọi người đều không có như, trình độ học vấn, tài ăn nói, bối cảnh, kinh nghiệm và nhiều tiền của,…fca-hua-huc-thang-va-crown-nguyen-thi-diep-5Trong những năm tháng trưởng thành của mình, anh Thăng không bao giờ có thể nghĩ đến việc làm nghề gì khác ngoài nghề quầy ba, nhưng anh lại nổi bật nhanh hơn người khác rất nhiều.

Trên mảnh đất tràn đầy ước mơ của Amway, anh Thăng đã gieo giống bằng cả trái tim và chăm chỉ tưới nước, cuối cùng mầm non đã nhú lên. Tuy nhiên, trước khi trở thành cây đại thụ thì thời kỳ mầm non thường cũng là thời kỳ không an toàn nhất, mưa to, bão táp thậm chí sâu kiến xâu xé dẫn đến sự khô héo của nó, nhưng chính anh Từ Hạ Quốc, người mà anh Thăng gọi là quý nhân trong cuộc đời anh nên mới đảm bảo sự trưởng thành của cây mạ non này.

Lúc đó, trong sự nghiệp Amway, anh Thăng đã là một người lãnh đạo mang huy chương bạc đạt được doanh thu 21%.

Người lãnh đạo của Amway phải làm gì?

Phải gánh lấy trách nhiệm của một người lãnh đạo, dùng kiến thức và kinh nghiệm, tâm lý chính xác và quan niệm của mình truyền thụ cho người đến sau.

Cần phải đứng trên sân khấu của Amway bình tĩnh và nói năng thuần thục.Amway stage2Lúc đó điều anh Thăng sợ hãi nhất chính là việc lên bục giảng.

Mỗi lần Từ Hạ Quốc sắp xếp cho anh Thăng chia sẻ và giảng giải, anh Thăng luôn tìm cớ để thoái thác.

“Em vẫn chưa thuần thục…”

“Em vẫn chưa chuẩn bị kỹ…”

“Nhà em có việc…”

Thậm chí có mấy lần, anh đã trốn đây đó trong hội trường vì anh sợ gặp người quen.

Từ Hạ Quốc thấy nói trước với anh Thăng không có hiệu quả liền không dân chủ nữa, anh quyết định sẽ không thông báo trước cho anh Thăng là tối nào anh phải đến giảng bài…

Việc làm như vậy đã gây cho anh Thăng một áp lực tinh thần, từ khi được thông báo của người giới thiệu, anh luôn nhớ đến việc này…

Đợi đến ngày phải giảng bài…

Đợi đến vài giờ đầu tiên của buổi họp…

Anh vẫn lấy cớ gọi điện cho Từ Hạ Quốc rằng: “Có một người bạn muốn đến nhà em…”; “Em bị cảm…”, “Xe của em bị hỏng…”

Từ Hạ Quốc thấy anh Thăng như vậy, đã áp dụng biện pháp mạnh hơn.

Một lần, trong buổi họp, anh Thăng ngồi dưới nghe giảng, đột nhiên nghe thấy Từ Hạ Quốc nói trong micro rằng: “Sau đây xin mời anh Hứa Húc Thăng lên sân khấu, đó là một người lãnh đạo đã đạt được huy chương bạc mới nổi lên, anh đã dựa vào niềm tin vững chắc là “Tôi cần Amway” nên trong ba tháng ngắn ngủi đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt được huy chương bạc. Sau đây, chúng ta xin mời anh Hứa Húc Thăng lên sân khấu để chia sẻ với mọi người”.

Một tràng pháo tay mãnh liệt, hết một lượt lại hai lượt…

Anh Thăng ngây ra đó, đối với anh mà nói, đây là lần tấn công rất đột suất, nhưng tràng pháo tay nhiệt liệt đó, nhiều cặp mắt đang mong đợi đó thì anh có cách gì để đánh trả sự tấn công đó chứ?

Nhiệt huyết đang trào dâng, mặt đỏ như gấc, anh Thăng cũng không biết mình đứng trên sân khấu như thế nào nữa, trong đầu anh trống rỗng, nghĩ rồi nghĩ, nhiều kiến thức Amway ngày thường chạy đi đâu hết rồi?

Nhưng anh vẫn không thể nói ra nửa lời, trước mặt anh chỉ thấy nhiều người, trong đầu anh chỉ xuất hiện mấy câu như: “Tôi không biết nói”, “Tôi không thể nói nổi”, những lời tự giải thoát cho mình.

Lần đó tôi đứng trên sân khấu rất lâu, không dám nói nửa lời, càng không dám tự giới thiệu về mình, cũng không viết tên, sau đó tôi đứng trên sân khấu run run, run đến khoảng 20 giây, cuối cùng tôi đi xuống,…amway2Lúc đó, trong hội trường có hơn một trăm người, lần đầu tiên khi lên sân khấu đã thất bại khiến cho anh Thăng không dám ngẩng đầu nhìn mọi người, anh thấy rất xấu hổ, rất mong hội nghị nhanh chóng kết thúc.

Sau khi tan họp, một vị lãnh đạo đã đến trước mặt anh Thăng. Anh cũng đã sẵn sàng tâm lý để chấp nhận sự phê bình của lãnh đạo, nào ngờ, vị lãnh đạo đó lại động viên anh rằng: “Hứa Húc Thăng, cậu thể hiện rất tốt”.

Anh Thăng ngây người ra, bản thân anh cũng ngạc nhiên vì tại sao khi lên trên sân khấu anh lại không nói được lời nào, còn rất căng thẳng. Nhưng vì lễ phép, anh trả lời rằng: “Đó làm sao có thể nói là tốt cơ chứ, ngài nói quá lời rồi…”

“Không, tôi nói thật, ban đầu, khi tôi làm Amway không lâu, trong một lần cũng tại trung tâm hội nghị, lãnh đạo gọi tên tôi lên sân khấu,  gọi câu đầu tiên, tôi không dám lên, gọi câu thứ hai, tôi vẫn không dám lên, gọi câu thứ ba, cậu đoán xem thế nào… tôi chạy ra khỏi hội trường. Hôm nay, cậu dũng cảm hơn tôi nhiều vì cậu còn có thể lên sân khấu để đối mặt với mọi người.”

Ngay tối hôm đó, anh Thăng rất tức giận, không phải anh tức giận người giới thiệu, mà là tức giận bản thân mình, sao mình lại kém như vậy? Ngu ngốc như vậy, sau đó lại nghĩ bụng, có nên tiếp tục làm Amway không?  Lúc đó anh Thăng đã làm đến 21% rồi, chỉ vì nghĩ đến việc phải lên sân khấu nên anh mới nghĩ có nên tiếp tục làm hay không, nhưng nếu không làm, anh sẽ phải quay về với công việc quầy ba trước đây, đó không phải là cuộc sống mà anh muốn. Anh chỉ có thể lựa chọn tiếp tục làm, làm thế nào? Cần phải khắc phục trở ngại tâm lý, càng sợ càng cần phải làm.

Lúc đó, Từ Hạ Quốc nhìn thấy anh Thăng lên sân khấu không nói ra lời, trong lòng rất khó chịu, anh cảm thấy việc này nên hoãn lại một chút, không nên ép quá, do vậy anh Từ đã gọi một người bạn khác của anh Thăng lên sâu khấu, nhưng những người khác đều nói: “Anh Thăng là lãnh đạo của chúng tôi, nên đợi người lãnh đạo lên sân khấu xong rồi chúng tôi sẽ lên”.

Vô hình chung, đã tạo ra một áp lực cho tôi, nếu tôi không đột phá lên sân khấu diễn giảng thì thành tích của cả nhóm chúng tôi đều sẽ bị ảnh hưởng. Lòng hiếu thắng và trách nhiệm đã giục giã tôi lên sân khấu: “Hứa Húc Thăng, ngươi không được làm con rùa thụt đầu”.

Cuối cùng anh Thăng đã lên sân khấu lần thứ hai, tất nhiên anh đã có sự chuẩn bị trước, dù thế nào việc chia sẻ lần thứ hai cũng đã thành công. Từ đó, trong lòng anh đã lập ra quy định cho bản thân: “sau này, dù trung tâm có người tự nguyện lên sân khấu chia sẻ kinh nghiệm hay không, tôi cũng phải là người đầu tiên lên sân khấu”.

Từ việc không dám lên sân khấu đến việc mỗi lần đều chủ động là người đầu tiên lên sân khấu, khiến anh Từ Hạ Quốc rất khâm phục, cảm thấy anh Thăng quả là một người lãnh đạo dám đột phá.

Nếu như lần nào các bạn cũng tránh không lên sân khấu thì tất cả các bạn khác sau này nhất định cũng sẽ giống như bạn, do anh Thăng đã đóng vai trò dũng cảm và dẫn đầu nên các bạn của anh cũng bắt chước anh, chủ động tích cực lên sân khấu.Amway stage 1Trước đây, tôi là một người có tính cách hướng nội, chính Amway đã dần thay đổi tôi, để tôi từ một người không dám nói gì cho đến hôm nay tôi có thể đứng trên sân khấu để chia sẻ kinh nghiệm với các bạn. Nhớ năm đó tôi đã lên được Kim Cương, công ty Amway đã giúp tôi phát hành băng ghi âm, lúc đó tôi giảng vẫn kém, bán được hơn hai nghìn cuốn, tôi đã không ngừng trau dồi bản thân, đến năm thứ hai, băng ghi âm về Amway cũng bán ra được rất nhiều, cho nên hôm nay sau 7 năm đã bán ra hơn bảy nghìn cuốn rồi…

Cho nên khi làm sự nghiệp Amway cần phải có tinh thần tự thúc đẩy mình, chứ không phải đợi tinh thần đến thúc đẩy bạn làm gì đó. Người thành đạt không phải do trời sinh, người thành đạt cũng có lúc yếu đuối. Sở dĩ thành được người thành đạt, đó là vì họ có thể chiến thắng sự yếu đuối của mình. Tất cả mọi việc, chỉ cần bạn muốn làm, còn vấn đề làm thế nào tất nhiên sẽ dễ dàng giải quyết được.

Phần 1: FCA Hứa Húc Thăng – P1 – Thời Thơ Ấu

Phần 2: FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Phần 3: FCA Hứa Húc Thăng – P3 – Làm Việc Ở Quầy Bar

Phần 4: FCA Hứa Húc Thăng – P4 – Bắt Đầu Đến Với Amway

Phần 5: FCA Hứa Húc Thăng – P5 – Tìm Hiểu Amway

Phần 6: FCA Hứa Húc Thăng – P6 – Bước Đầu Chia Sẻ

Phần 7: FCA Hứa Húc Thăng – P7 – Vượt Qua Phản Đối

Phần 8: FCA Hứa Húc Thăng – P8 – Hội Họp Tại Nhà Lúc 3 Giờ Sáng

Phần 9: FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Phần 10: FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Phần 11: FCA Hứa Húc Thăng – P11 – Nụ cười là định luật bất hủ

Phần 12: FCA Hứa Húc Thăng – P12 – Tạ Thục Phần

Phần 13: FCA Hứa Húc Thăng – P13 – Thư ký không công suốt đời

Phần 14: FCA Hứa Húc Thăng – P14 – Bỏ Hết Thói Xấu, Đột Phá Thành Công

Phần 15: FCA Hứa Húc Thăng – P15 – Du Lịch Thế Giới Và Lên EDC

Phần 16: FCA Hứa Húc Thăng – P16 – Động Lực Lên Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 17: FCA Hứa Húc Thăng – P17 – Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 18:  FCA Hứa Húc Thăng – P18 – Tại thành phố Ada Michigan

Phần 19: FCA Hứa Húc Thăng – P19 – Đại hội biểu dương “Hoàng quan đại sứ”

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Phần 20: FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Phần 21: FCA Hứa Húc Thăng – P21 – Một Gia Đình Đầm Ấm

Phần 22: FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Phần 23: FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

Khỏe Mới Vui – FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>