FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

Thời kì chuyển tiếp giữa hai thế kỷ đã có bao nhiêu biến động xảy ra. Năm 2000. Amway Trung Quốc hân hoan chào đón sinh nhật lần thứ năm của mình.fca-hua-huc-thang-va-ta-thuc-phan-125 năm trước, vào thời kỳ gieo trồng những ước mơ, Amway rất tin tưởng về thị trường Trung Quốc. Amway đã mang tới những cơ hội nghề nghiệp, biến những ước mơ của những con người trên 80 nước và khu vực với 20 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới thành sự thực. Vượt trùng dương, Amway đã mở ra một bức tranh tươi sáng ở Trung Quốc.

Ngày 22 tháng 9 năm 1992, công ty Amway đã chính thức kí hợp đồng hợp tác, đầu tư một trăm triệu đô la để xây dựng công ty trách nhiệm hữu hạn Amway – Trung Quốc với diện tích xây dựng khoảng 30 nghìn mét vuông.

Ngày 18 tháng 1 năm 1995, nhà máy Amway (Trung Quốc) chính thức được khánh thành. Từ khi Amway (Trung Quốc) đủ khả năng sản xuất các loại mặt hàng tẩy rửa gia đình và đồ dùng cá nhân, tổng sản lượng hàng năm của công ty đều đạt mức 200 triệu đô la.

Ngày mùng 10 tháng 4 cùng năm, Amway Trung Quốc đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành ở tỉnh Quảng Châu. Đầu tiên là việc xây dựng hai điểm kinh doanh ở Quảng Đông và Phúc Kiến, bao gồm các thành phố ven biển nổi tiếng như Quảng Châu, Thâm Quyến, Trung Sơn, Phật Sơn, Sán Đầu, Phúc Châu, Hạ Môn.fca-hua-huc-thang-va-crown-nguyen-thi-diep-8Là một kênh lưu thông hàng hóa với phương pháp vận hành mới, Amway vẫn còn là một điều khá mới lạ ở Trung Quốc. Phương thức bán hàng này không cần nhiều vốn, thời gian làm việc linh hoạt và giúp cho những người bán hàng có thể phát huy được hết tinh thần sáng tạo của bản thân. Qua một thời gian, ngành nghề này đã trở thành tiêu điểm bình luận và bàn tán của mọi người cũng như các phương tiện truyền thông. Amway bắt đầu có được vị trí trong lòng một bộ phận dân chúng Trung Quốc. Người hiểu được thời cơ sẽ biết đến nắm bắt lấy Amway, người có tầm nhìn xa trông rộng tin tưởng sâu sắc Amway, người biết khao khát đều cảm kích Amway, những người dũng cảm muốn thoát khỏi cảnh nghèo khó đã dựa vào Amway. Đó là những tấm lòng biết rung động, những khuôn mặt hân hoan, những giọt mồ hôi vất vả. Những người hiểu về Amway đều tin tưởng rằng, sau một vụ mùa vất vả, chắc chắn sẽ thu được những trái ngọt. Những người hiểu Amway càng rõ một điều rằng “giúp đỡ người khác chính là giúp chính mình”. Giúp người khác và giúp mình, đó chính là điều hạnh phúc nhất.

Tuy nhiên, bất cứ sự vật nào trong quá trình phát triển đều phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Do tích độc đáo và sự khác biệt với các hình thức kinh doanh truyền thống, Amway đã phải trải qua những quá trình sau: Ra đời tự phát bị những kẻ phạm pháp thừa cơ lợi dụng; bị nghi ngờ rồi được làm sáng tỏ, bước đầu được pháp luật thừa nhận, và cuối cùng là đẩy mạnh phát triển.

Trong thập niên 60 ở Mỹ, thập niên 70 ở Hồng Kông, thập niên 80 ở Đài Loan, Ấn Độ và Hàn Quốc, Amway đều phải trải qua quá trình này. Nhưng những người có chí lớn chắc chắn đều hiểu được rằng không có bão going thì đâu có cầu vồng, nếu không có băng tuyết thì cũng không có những đóa mai tươi đẹp.

Ý chí “hồng hạc” của ông Hứa một lần nữa lại kích thích ông quyết tâm tiến vào thị trường Trung Quốc. Ông giống như một người khổng lồ, biết khơi dậy những khả năng vô hạn trong cuộc đời. Đối với ông, thành công dường như không có giới hạn.

Trước hành động này của ông, bạn bè của ông đã có những cách nhìn khác nhau. Có người thì khuyên ông nên phân tích, đánh giá tình hình thời thế, cũng có người động viên ông, đừng nên bỏ lỡ mất thời cơ tốt.

Ông Hứa tin tưởng chắc chắn rằng, cơ hội luôn ưu ái cho những người có sự chuẩn bị, sẵn sang đối đầu với những thử thách, quyết tâm tiến vào một nơi chưa biết rõ, tuy mạo hiểm nhưng chắc chắn sẽ học được kinh nghiệm mới. Còn những kẻ hèn nhát, sợ sự thay đổi, chỉ biết trốn một nơi an toàn, thì sẽ chỉ biết đứng nhìn người a ào ạt tiến lên.

Chưa từng bao giờ đến đại lục, đối với ông Hứa tức là không có “địa lợi”, càng không có “nhân hòa”. Nhưng ông biết dựa vào “thiên thời”. Bởi ông đem đến đại lục không chỉ là kinh nghiệm mà còn là cả một hệ thống lí luận của một đội ngũ trác việt với những nhà lãnh đạo đoàn kết, chân thành, đồng tâm hiệp lực.fca-hua-huc-thang-va-ta-thuc-phan-13Ông Hứa đã có một lời hứa khiến mọi người rất sốc, đó là tái lập chức “Hoàng quan đại sứ” vào năm tài chính đầu tiên của Amway Trung Quốc.

Ông Hứa có một nghị lực mạnh mẽ và khí chất không nề hà khó khăn nguy hiểm. Ông quá rõ thị trường mới của Amway sẽ nảy sinh nhiều khó khăn, trở ngại. Trên đời này không có con đường nào chỉ có những người thành công mà không có những mất mát. Một thị trường biến động tuy có đầy những bất trắc xong sự mạo hiểm và thành công luôn đi đôi với nhau. Trong nguy hiểm có sự may mắn, trong thiệt có lợi, muốn đạt được thành quả to lớn, nhất định phải có sự dũng cảm. Tuy nhiên, để khắc phục một thị trường đầy biến động, không chắc chắn với những thông tin chưa hoàn thiện thì cách tốt nhất là trong tổ chức có một nhà chiến lược biết mạo hiểm làm thống soái cho việc hoạch định đường lối. Vị chiến lược gia này phải là người vô cùng linh hoạt, kiên nghị, dũng cảm và giỏi điều hành, phối hợp sức mạnh của cả đội ngũ. Thế là cả nhóm đã nhất trí tôn ông Hứa lên làm người dẫn đường ở đại lục.

Những người làm Amway là những người bạn, những tri kỷ khó có thể tách rời khỏi nhau. Hồi đó ông Hứa cùng với những người bạn đã phải trải bao gian nan trong con đường mở rộng sự nghiệp. Đến giờ, vì lý tưởng và mục tiêu chung, mọi người đều bằng lòng cùng ông Hứa tiến vào thị trường đại lục. Mọi người rất tin tưởng vào người dẫn đường và càng tin tưởng hơn vào thị trường Trung Quốc.

Dựa vào những kinh nghiệm trước kia, rất nhanh chóng, ông Hứa đã thực thi được phương án chiến lược của mình. Lấy 2 căn cứ địa là tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến, còn Quảng Châu, Phật Sơn, Trung Sơn, Trạm Giang, Sơn Đầu, Phúc Châu, Hạ Môn, Tuyền Châu, mỗi thành phố có ba vị lãnh đạo làm tổng phụ trách.fca-hua-huc-thang-va-crown-nguyen-thi-diep-7Tại khách sạn Quảng An ở đường phía đông thành phố Quảng Châu, ông Hứa đã bao trọn toàn bộ diện tích tầng 2 để làm trung tâm đào tạo. Mỗi ngày có 3 buổi giảng về kế hoạch thị trường, vào buổi sáng, chiều và tối. Nhưng vì số người đến học quá đông nên buổi tối đã mở thêm một buổi nữa. Trong buổi học, người tổ chức là một vị đạt chức “Kim cương”, trình bày sản phẩm cũng là người mang danh hiệu “Kim cương”, giảng giải kế hoạch thị trường cũng là “Kim cương”, tổng kết chương trình cũng là “Kim cương”. Một buổi giảng về kế hoạch, cùng một lúc có 4, 5 vị giữ chức “Kim cương” đến chia sẻ kinh nghiệm. Có thể nói trong lịch sử Amway, rất hiếm nơi đào tạo chất lượng và hiệu quả như thế.

Những nhà lãnh đạo còn lại đã bao trọn toàn bộ khách sạn Quảng Thị cách khách sạn Quảng An 100 mét. Khi họ ra nhà hàng ăn, họ nói về cơ hội Amway với những người phục vụ. Khi đi xe taxi, họ nói về Amway với lái xe, khi đi siêu thị mua đồ, họ nói về Amway với ông chủ. Ở phòng chờ xe, họ nói với những ngừoi ngồi cạnh về Amway. Khi đi uống cà phê, họ nói về Amway với những người ngồi bàn bên cạnh. Thậm chí họ nói về Amway với cả những người đang xếp hàng mua đồ Mac Donald. ở khách sạn Quảng Thị – nơi đội ngũ tài năng đang ở, từ tổng giám đốc đến giám đốc các bộ phận và cả những người phục vụ, tất cả đều được nghe về Amway. Trong sốn những người này, có rất nhiều người đã đạt được chức “Ngọc Trai”, “DD”, “huy chương vàng”, “huy chương bạc”. Từ đây, họ không phải để cuộc đời mình “lệ thuộc” vào những người khác nữa. Họ cảm kích Amway, cảm ơn những “quý nhân” đã giúp họ thay đổi vận mệnh của mình.

Ông Hứa tin tưởng sâu sắc rằng, đại lục đang trong quá trình phát triển, có rất nhiều, rất nhiều người cần những cơ hội nghề nghiệp công bằng và uy tin như Amway. Amway có thể giúp cho rất nhiều người nâng cao phẩm chất cũng như tố chất của mình. Amway lại giúp cho rất nhiều người hiểu được thế nào là yêu thương, giúp đỡ người khác, cùng chia sẻ lợi ích với người khác, càng khiến cho rất nhiều người hiểu được giá trị của bản thân mình, hiểu được thế nào là một cuộc sống sung túc thật sự.

Ông Hứa cùng với những bạn bè của mình đã hứa rằng họ không chỉ cung cấp cơ hội nghề nghiệp Amway cho hàng vạn người mà còn truyền đạt tinh thần và lý luận của Amway cho họ. Họ biết rằng, gốc rễ của nghề nghiệp càng vững chắc, thì càng có thể vượt được qua bão going. Họ chỉ muốn làm những điều tốt nhất, trác việt nhất cho mọi người.

Trời cao cho chim bay lượn thỏa sức, biển rộng cho cá bơi lội tung tăng.

Khi ông Hứa và các bạn đang đồng tâm hiệp lực, dần tiến gần tới mục tiêu, thì năm 1995, công ty Amway đã phải đối mặt với những thử thách. Tất nhiên đó cũng là cơ hội để đội ngũ trác việt đối diện với những thách thức. Khi đó, tất cả những công ty bán hàng trực tiếp ở đại lục đều phải chịu sự thẩm tra lại từ đầu. Do vậy, công việc giới thiệu của mọi người đã phải ngưng lại. Tâm trạng của mọi người cũng có phần chán nản. Có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi và bắt đầu hoài nghi. Đặc biệt có nhiều lãnh đạo ở nước ngoài đã sợ hãi rút lui. Đại đa số mọi người đều chưa từng trải qua tình trạng như vậy. Khuynh hướng của thị trường Amway ở Trung Quốc quả là khó dự đoán. Càng khó dự đoán thì càng khiến cho áp lực tâm lí của mọi người bị đè nặng.fca amway2Những nhà lãnh đạo Amway ở Đài Loan và đồng nghiệp của ông Hứa lúc đó đều lo lắng vì lời hứa của ông Hứa. Bởi mọi người đều hiểu tính ông Hứa, đã nói được thì chắc chắn sẽ làm được.

Với tình hình thị trường nhiều biến động như vậy, mọi người đều khuyên ông Hứa rằng nên bình tĩnh chờ đợi, không nên sốt ruột.

Do vậy, mọi người bàn với nhau chọn cách thật tự nhiên để đến nhà ông Hứa. Khi thấy những lãnh đạo “Kim cương” đến nhà mình, ông Hứa nghĩ thầm: Sao hôm nay mọi người đến đông đủ thế. Những người nên đến đều đã đến hết. Một số người đã bắt đầu nói: “Lần này với sức mạnh của mọi người thì mục tiêu đề ra nhất định sẽ đạt được thôi. Giờ làm ngay e là không được. Đợi năm sau, sau khi hồi phục, chúng ta sẽ khởi động lại, lúc đó mục tiêu của chúng ta sẽ vẫn không thay đổi”.

Ông Hứa hiểu ý của mọi người. Đợi khi mọi người nói xong, ông nói rất ngắn gọn: “Chúng ta vẫn còn có thời gian. Thời điểm này, chúng ta không nên từ bỏ mục tiêu và thị trường của mình. Chúng ta không biết chính phủ sẽ tạm ngừng Amway trong bao lâu. Nếu đúng là dừng trong một năm thì quả là hết cách.”

Sau đó ông Hứa đã kiểm điểm bản thân trước mọi người: “Khi bắt đầu sự nghiệp ở đại lục, chúng ta chỉ lo tăng số người. Tốc độ tăng nhân sự quá nhanh, sắp đến mức mà việc đào tạo không theo kịp nữa. Lần này, có lẽ trong vòng 1 tháng hoặc 2 tháng, chúng ta không nên giới thiệu thêm người nào nữa. Bởi vì chưa chắc đó đã là một việc tốt. Hôm nay mọi người đến đông đủ quả là may. Tôi đỡ phải đến nhà từng người để nói về quan điểm của tôi. Nhân dịp này, chúng ta hãy tiến hành công việc đào tạo nhân viên. Hãy đào tạo cho tốt những người đã gia nhập Amway. Trước đây chúng ta đã quá bận rộn với việc tăng người nên một tuần mới đào tạo được một, hai buổi. Chúng ta không thể nói chuyện chế độ với họ thì chúng ta có thể đào tạo những người đã gia nhập. Mỗi buổi chúng ta có thể đào tạo từ một đến hai người. Nếu không làm ngay thì tôi tin rằng trong tương lai khi được triển khai công việc trở lại, sẽ không còn cơ hội để chúng ta có thể đào tạo những nhà lãnh đạo đâu. Do vậy, bây giờ, mọi người đừng nghĩ tới chuyện có cơ hội hay không mà điều quan trọng là phải nhanh chóng đào tạo những nhà lãnh đạo giỏi”.

Ông Hứa cũng an ủi mọi người: “Nếu chúng ta không còn thời gian nữa thì không còn gì để nói, nhưng chúng ta vẫn chưa biết là có đủ thời gian hay không, thế nên phải làm tốt công việc của mình.”FCA-Hua-Huc-Thang-Cuoc-Doi-Thay-Hua-5Ông Hứa cảm nhận được sự thân tình của những nhà lãnh đạo. Có thể nói họ là những người bạn sướng khổ có nhau. Mọi người cảm thấy lời của ông Hứa rất hợp tình, hợp lí. Càng vào những lúc quan trọng, càng không thể bàng quan ngồi nhìn mọi việc. Mọi người phấn khởi nhận lời đề nghị của ông Hứa. Bắt đầu từ hôm sau, ông Hứa nhận thấy việc đào tạo về sản phẩm và chế độ cũng như đào tạo cơ bản đã được tiến hành từ hai đến ba buổi một ngày. Mấy tháng sau, Amway đã vượt được qua đợt kiểm tra của cục công thương Trung Quốc một cách thuận lợi. Lúc đó, thành tích của các nhóm làm Amway bắt đầu bùng phát. Do ông Hứa và các đồng nghiệp đã nắm bắt lấy công việc, trong tình hình mà không thể tiến hành việc giới thiệu, thì đội ngũ trác việt vẫn duy trì sự ổn định về thành tích. Chính nhờ sự nâng cao về tố chất và năng lực của các nhà lãnh đạo, cùng với sự đồng lòng nhất trí của mọi người nên sau đợt thẩm tra với Amway, đội ngũ trác việt đã có hơn 20 bộ phận đạt được mục tiêu một cách thuận lợi. Mọi hy vọng đã trở thành hiện thực, chỉ trong vòng có 16 tháng, vào năm tài chính đầu tiên ở Trung Quốc, ông Hứa đã lại giành được chức “Hoàng quan đại sứ”. Và nó một lần nữa minh chứng điều mà ông Hứa từng nói: “Suy nghĩ tích cực có thể thay đổi cả một đời. Sự học tập chuyên cần có thể giúp ta không ngừng trưởng thành; kiên trì đến cùng có thể thành công nhanh chóng”.

Ông Hứa nhớ lại nói: “khi Amway bắt đầu khai trương ở Quảng Đông và Phúc Kiến, chúng tôi đã phải đối mặt với vấn đề thị trường không giống như ở Đài Loan và đối mặt với những người bạn lạ lẫm. Chúng tôi luôn nói về cơ hội Amway với những người có độ tuổi khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, điều kiện khác nhau và thuộc những tầng lớp khác nhau. Có người muốn cải thiện cuộc sống, có người muốn tăng thêm thu nhập, có người muốn phát huy tài năng của mình, cũng có người muốn kết bạn, có người muốn được người khác kính nể, coi trọng. Chúng tôi luôn đứng ở góc độ của người đối diện để nói với họ rằng, Amway có thể mang tới cho bạn điều gì và bạn có thể đạt được những gì nhờ làm Amway. Mặc dù chúng tôi giúp nhiều người hiểu về Amway một cách chân thành nhưng trong quan niệm của mọi người vẫn cần một quá trình để chấp nhận nó.”

Lúc đầu khi ông Hứa nói về Amway với những người bạn ở Quảng Đông, họ nói: “Ông Hứa này, đầu óc ông có vấn đề rồi. Sản phẩm cao cấp với giá cao như vậy chỉ có thể bán được ở Đài Loan chứ không bán được ở Quảng Đông đâu. Nhãn hiệu này của các ông sẽ thất bại ở đây thôi.” Ở giai đoạn thứ hai, khi ông đến Phúc Kiến, những người bạn ở đó cũng nói: “Đầu óc ông Hứa có vấn đề rồi. Amway có thể phát triển ở Đài Loan, Hồng Kông hoặc ở Quảng Đông còn được chứ Phúc Kiến thì không thể được”. Hơn 1 năm sau, Amway vào Hoa Đông – Thượng Hải, những người bạn ông ở đó cũng nói thế. Nhưng thời gian đã chứng minh tất cả, giờ ở bất cứ noi nào cũng có rất nhiều người làm Amway thành công.

Do vậy, những người có thái độ tích cực sẽ coi những khó khăn là bước đệm để đạt được thành công và sẽ biến gian nan thành cơ hội. Những người có thái độ tiêu cực sẽ coi khó khăn là hòn đá ngáng đường và để tuột khỏi tay những cơ hội. Trong một thị trường lạ lẫm, không có người quen nào nhưng với một niềm tin và cách nhìn xa trông rộng về thị trường Amway ở đại lục, ông Hứa đã đạt được danh hiệu “Hoàng quan đại sứ” trong vòng có 1 năm 4 tháng. Trong khi đó ở Đài Loan ông phải mất 7 năm 10 tháng mới đạt được danh hiệu này.

Ông đã lấy những thành tích mà mình đã mất nhiều công sức có được để nói với những nhà lãnh đạo đại lục và những người bạn làm Amway rằng chỉ cần bạn tin tưởng công ty Amway, tin tưởng sản phẩm của Amway, tin tưởng tập đoàn, tin tưởng những nhà lãnh đạo và tin tưởng chính mình thì bạn có thể lên tới chức “Kim cương” hoặc “Hoàng quan đại sứ”.

Ông Hứa thường động viên các đồng nghiệp là: “Nếu các bạn có điều kiện tốt hơn tôi thì những điều mà tôi làm được, nhất định các bạn cũng sẽ làm được. Nếu điều kiện của các bạn tồi tệ hơn tôi thì bạn phải nỗ lực phấn đấu”.

Ông Hứa cùng các nhà lãnh đạo đã triển khai thị trường vùng Hoa Nam, Hoa Đông. Năm 1997, theo sát bước đi của công ty Amway, họ đã triển khai ở thị trường vùng Hoa Bắc, Hoa Trung, Đông Bắc.

fca amway2

Con đường mà ông Hứa cùng các bạn đã đi qua tràn đầy những cơ hội nhưng cũng không bằng phẳng.

Cuối năm 1996, số người bán hàng trực tiếp tăng lên mạnh mẽ, sắp mất cân bằng giữa “lượng” và “chất”, việc lạm dụng chính sách được trả lại hàng ngày càng nhiều. Những hành vi như lừa đảo lấy tiền đào tạo hay tiền thưởng ngày một nghiêm trọng. Vì thế nên tháng 1 năm 1997, cục công thương Trung Quốc đã ban bố “Biện pháp quản lý việc bán hàng đa cấp, chế định kế hoạch kinh doanh đổi mới theo kiểu ‘cho phép tồn tại, hạn chế phát triển, quản lý nghiêm ngặt’. Dựa vào hoàn cảnh thực tại ở thị trường Trung Quốc họ đã đưa ra một loạt những biện pháp và chính sách mới. Từ tháng 6 đến tháng 9 năm đó, những người làm Amway đã phải lao đao về việc người dân đổi những chai bình rỗng.

Vào những lúc cao điểm, số tiền trả hàng mỗi ngày đã lên tới mức 2 triệu nhân dân tệ. Chỉ có những nhà lãnh đạo với ý chí kiên cường cùng với tài lực của công ty Amway mới chống chọi nổi đợt sóng gió này. Rất nhiều người đã thoát khỏi cơn giông bão mà vẫn còn có một chút gì đó lo sợ, hoài nghi và có phần mệt mỏi. Ông Hứa cùng các bạn đã luyện được bản lĩnh đối mặt với phong ba từ lâu.

Họ tin tưởng một cách kiên định rằng: Chỉ cần việc đào tạo được thực hiện một cách toàn diện, chính xác, sâu sắc, có hệ thống và hợp pháp, chỉ cần những người làm kinh doanh có tinh thần khiêm tốn, chuyên nghiệp, bình tĩnh, khách quan, chân thật để theo đuổi Amway thì nhất định chính phủ Trung Quốc sẽ ủng hộ Amway phát triển ở Trung Quốc. Tất nhiên, trong thời kỳ đầu của các ngành bán hàng trực tiếp ở Trung Quốc sẽ có tình trạng vàng thau lẫn lộn.

Rất nhiều những công ty bán hàng trực tiếp phi pháp và những thương gia lợi dụng để đục nước béo cò, lấy danh nghĩa bbán hàng đa cấp để thu lợi bất chính. Họ nhét vào tay những nhà phân phối những sản phẩm giá cao kém chất lượng và khuyến khích họ dùng cách lôi kéo người khác để thu được số tiền lớn và nói đây là con đường tắt để “Làm giàu nhanh chóng”. Những công ty làm ăn không đúng đắn này sau khi kiếm đủ tiền đã nhanh chóng đóng cửa, những sản phẩm mà những nhà phân phối phải mua với giá cao hơn thị trường rất nhiều thì không tiêu thụ nổi. Những lợi nhuận được hứa hẹn trước kia thì không thấy đâu mà còn phải bù vào số tiền chênh lệch về giá của sản phẩm.

Kiểu kinh doanh trực tiếp lừa đảo này khiến người ta bị tổn thất nặng nề cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Người ta không biết tiêu chuẩn để phân biệt thật – giả, tốt – xấu của các công ty bán hàng đa cấp là ra sao? Đánh đồng Amway cũng thuộc kiểu bán hàng đa cấp như thế nên tháng 4 năm 1998, chính phủ Trung Quốc đã ban lệnh cấm bất kì một phương thức bán hàng đa cấp nào được phép lưu hành ở trong nước. Cú đánh này đã khiến Amway phải đối mặt với sự thách thức, có nguy cơ bị sụp đổ. Nó cũng khiến cho mọi người ngỡ ngàng.amway2Vì tình trạng hỗn loạn lúc đó nên có rất nhiều người đã rút khỏi công việc và trở về vạch xuất phát. Mọi người trong lòng muốn nói nhưng lại không dám nói.

Amway là một công ty hoàn toàn có thể vượt qua được thử thách. Khi tất cả các công ty bán hàng trực tiếp đều phải ngừng hoạt động thì các cửa hàng của Amway vẫn bán hàng như trước ở các thành phố, và vẫn nhận trả hàng vô điều kiện. Rất nhiều nhà kinh doanh cho rằng Amway sẽ rút khỏi Trung Quốc nhưng công ty Amway đã thể hiện một tinh thần kiên cường. Công ty Amway đã chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ quyền lợi của những đại diện bán hàng của mình. Khi nhận lệnh cấm, công ty Amway lập tức phối hợp với chính phủ một cách tích cực, chủ động.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Tháng 7 năm 1998, được phê chuẩn cua bộ kinh tế thương mại, cục quản lí hành chính công thương và cục thương mại trong nước, Amway Trung Quốc đã chuyển đổi hình thức mới, áp dụng phương thức kinh doanh theo kiểu “Tự mở cửa hàng và dùng những nhân viên tiếp thị”. Từ đây Amway đã bước sang một giai đoạn mới ở Trung Quốc.

Ngày mùng 5 tháng 11 năm 1999, một trong những người đầu tiên sáng lập ra công ty Amway của Mỹ là ông Rich Devos một lần nữa lại đến Trung Quốc. Trước mặt những nhà báo và các nhà kinh doanh Amway ở Trung Quốc, ông đã nói:

“Công ty Amway ‘lấy nhân làm gốc’, không lấy lợi nhuận làm mục tiêu lớn nhất. Quyết sách đầu tư của chúng tôi đến Trung Quốc rất đơn giản, tôi và Jay Van Andel đã quyết định thì đến đây thôi. Những kinh nghiệm của chúng tôi ở Hồng Kông và Trung Quốc đã giúp chúng tôi biết người Trung Quốc rất chăm chỉ, thông minh, chắc chắn họ có thể làm tốt được công việc này. Chúng tôi hiểu lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc hoàn toàn không nhằm vào Amway, chúng tôi cũng sẽ phối hợp tích cực với chính phủ”.

“Sáng lập bao giờ cũng có sự mạo hiểm, những thách thức của thị trường Trung Quốc không phải là đặc biệt. Chính phủ Trung Quốc đã làm những việc họ cần làm. Amway sẽ nỗ lực hết sức để chính phủ và người dân hiểu được rằng Amway là một doanh nghiệp xuất sắc”.

“Tôi tin là người Trung Quốc sẽ không bao giờ chịu thua người Nhật. Trong một tương lai gần tổng mức bán hàng của người Trung Quốc sẽ vượt cả Nhật Bản”.

Sau buổi họp báo, ông Rich Devos cùng phu nhân đã mời ông Hứa cùng lên chuyên cơ để bay tới Bắc Kinh.

Khủng hoảng đã chuyển thành thời cơ. Những nhà kinh doanh vô cùng cảm kích chính phủ đã giúp Amway dẹp bỏ mọi trở ngại trong quá trình mở rộng thị trường Trung Quốc, quét sạch những “rác rưởi” của thị trường, để đem đến cho Amway một không gian “sạch sẽ”.Amway stage3Ông vua dầu mở của Mỹ là John Rockerfeller đã có một câu nói nổi tiếng: “Quyền lợi cũng đồng nghĩa với nghĩa vụ, cơ hội đi kèm với trách nhiệm. Thu hoạch không tách rời việc trồng trọt”. Quả thật, có quyền lợi thì cũng phải có nghĩa vụ. Là một người đưa nhóm “Kim cương” sang thị trường Trung Quốc năm đó, ông Hứa càng có trách nhiệm nuôi dưỡng những mầm cây mà những nhà lãnh đạo đó đã vun trồng.

Khi ông trời muốn giao phó trách nhiệm trọng đại cho ai thì ông trời sẽ thử thách ý chí, sức lực của người đó. Không có gì phải sợ hãi, phải rút lui, càng không phải tránh né, ông Hứa đang mang trong mình một sứ mệnh cao cả. Chỉ cần nơi nào có những người tải giỏi là ông sẵn sàng trèo đèo lội suối đến đó để đích thân đào tạo.

Tháng 1 năm 1999, vào ngày tổ chức gặp mặt đội ngũ trác việt ở Quảng Châu, “Hoàng quan đại sứ” Tạ Thục Phần đã nói với những nhà đại diện bán hàng và các nhà lãnh đạo rằng:

“Bắt đầu từ năm 1999, trong vòng có 1, 2 năm, sẽ lại có những biến động lớn đối với gia đình chúng tôi. Giờ điều mà tôi muốn nói với mọi người là: Chúng ta sắp bước vào thế kỉ 21, để giúp mọi người có một khởi đầu tốt hơn vào thế kỷ mới, ngài Hoàng quan đại sứ và tôi đã có sự thống nhất với nhau, trong năm tài chính này, ông ấy phải ở Trung Quốc đại lục đủ 300 ngày. Tôi đã nhường lại cho mọi người ông chủ nhà tôi. Các vị nên biết là con trai tôi, con gái tôi sẽ không được gặp cha trong vòng 300 ngày, tôi cũng sẽ không được ở bên chồng 300 ngày”.

Đúng vậy, là vợ, là một người phụ nữ, Tạ Thục Phần làm sao có thể bình tĩnh nổi. Bà không quên nổi năm 1995 khi cùng chồng đến đại lục. Trước khi đi, ở phòng chờ, Xảo Nhân đã nắm lấy áo mẹ khóc. Bà càng không quên được vào buổi tối “ngày của mẹ”, hai đứa con gái đã gọi điện cho mẹ bảo: ‘mẹ đoán hôm nay là ngày gì?’. Hai cô bé cùng hát bài ca mừng ngày Tết của mẹ qua điện thoại để tặng mẹ. Ở đầu dây đó hai cô bé đang say sưa hát, còn ở đầu dây này, Tạ Thục Phần nghẹn ngào không nói nên lời. Lúc đó, bà lại không thể quên được đứa con trai mới sinh được ba tháng là Hứa Khả mà đã sắp phải ca bố những 300 ngày.

Bạn bè cảm kích ông Hứa, cảm kích Tạ Thục Phần. Là những “Hoàng quan đại sứ”, họ hoàn toàn vì mọi người và hầu như dành hết thời gian cho những người đồng nghiệp ở đại lục. Mọi người cảm nhận được ở họ thế nào là có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu.

Khi biết được lời hứa hẹn liên quan đến 300 ngày của họ và nghe những lời của “Hoàng quan đại sứ”, rất nhiều người đã khóc vì xúc động. Tại buổi họp mặt thành viên, khi những ngọn nến được truyền qua tay mỗi người, có biết bao nhiêu người đã ước những điều từ tận đáy lòng mình.

Ông Hứa là một người khổng lồ, và hơn cả là một người siêu phàm. Ông không biết mệt mỏi để ngày đêm đi đào tạo. Phương tiện di chuyển hàng ngày của ông là máy bay, và ông ngủ trên tàu hỏa hay những chiếc xe đường dài. Mỗi ngày ông chỉ ngủ từ 2 đến 3 tiếng, công cụ dạy học của ông là máy tính và máy chiếu.

fca-hua-huc-thang-va-ta-thuc-phan-1Chúng ta có thể viết thành những bài “đặc tả” về cuộc hành trình của ông:

Ngày 24 tháng 12 năm 1999, đêm giáng sinh, ông Hứa ở khách sạn Nhuận Thái – Bắc Kinh đến trung tâm hội nghị Dật Phu đào tạo 6 tiếng, sáng tối mỗi buổi 3 tiếng.

4h30 chiều hôm đó, ông lại đáp tàu hỏa đi Trịnh Châu – Hà Nam, sáng sớm hôm sau đến Hà Nam, ở đó 4 ngày với 5 buổi đào tạo. Sau đó ông lại đi tàu hỏa tới Vũ Hán.

Ngày 31 tháng 12, ông Hứa có mặt tại Vũ Hán để giảng dạy.

1h10 phút sáng sáng ngày 1 tháng 1 năm 2000, ông đã di chuyển tàu hỏa thứ 431 từ Vũ Hán tới Hàng Châu.

Trong hành trình dài 20 tiếng, ông lại giới thiệu thêm được một người nữa. Sau này người đó có cảm khái mà nói rằng: “Khi tôi cầm tấm danh thiếp của ông Hứa, tôi đã vô cùng ngạc nhiên. Hóa ra người ngồi trước mắt tôi chinh là vị ‘Hoàng quan đại sứ’ của Amway”.

Mặc dù tôi không làm Amway nhưng tôi là một người rất thích dùng các sản phẩm của Amway. Tôi cũng không biết là danh hiệu ‘Hoàng quan đại sứ’ có ý nghĩa như thế nào. Nhưng điều làm tôi thật sự cảm động là nửa đêm mà ông ấy vẫn cầm bút nghiên cứu sách trên giường và viết kế hoạch. Thế nên hôm sau khi về tới nhà, tôi đã viết ngay đơn xin gia nhập Amway. Tôi thấy rằng để làm quen được với con người như thế này, để học hỏi tinh thần yêu nghề của ông ấy thì đừng nói là tôi phải bỏ ra 100 tệ để có cơ hội kinh doanh mà có mất mấy nghìn, mấy vạn tệ tôi cũng thấy xứng đáng”.

Bài giảng của ông Hứa có tên là “những nhà kinh doanh tài năng”, mỗi tuần có 15 buổi, một tháng có 60 buổi. Năm tài chính 2000 có tổng cộng 720 buổi. Dấu chân của ông ấy đã in lên khắp nơi trên đất nước Trung Quốc.

Trong hành trình của vị hoàng quan đại sứ ở Trung Quốc đại lục để giảng dạy môn “Những nhà kinh doanh tài năng”, có thể thấy được sự cần mẫn làm việc của ông đến mức nào.

Từ ngày mùng 2 tháng 7 năm 1999 đến ngày 20 tháng 2 năm 2000, ông đã trải qua cuộc hành trình hơn 50 nghìn cây số trong 7 tháng rưỡi, tương đương với quãng đường đi 1.43 vòng quanh trái đất.

Khi có người nói với ông Hứa là : “Ông đã là vị Hoàng quan đại sứ kép rồi, danh và lợi đều có đủ, sao ông phải vất vả làm việc như vậy?”

Ông Hứa liền nói: “Tôi cũng giống như ông Trung Đảo Huân của Nhật Bản, đều hai lần làm Hoàng quan đại sứ. Nhóm của ông ấy có tới tám đôi Hoàng quan đại sứ. Nhưng nhóm của tôi vẫn chưa có ai đạt được chức ấy. Do vậy tôi nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Tôi hy vọng sẽ có nhiều đồng nghiệp cũng dành được danh hiệu Hoàng quan đại sứ như tôi, và cũng hy vọng nhiều người hơn nữa nhờ Amway mà thay đổi được cuộc đời của mình.” Đó chính là triết học trong sự nghiệp của vị Hoàng quan đại sứ Hứa Húc Thăng.

FCA-Hua-Huc-Thang-Cuoc-Doi-Thay-Hua-6Là một người yêu biển cả, ông Hứa đã hòa nhập vào biển cả mênh mông của Amway từ lâu, từ đó sự nhiệt tình và hy vọng bao la của ông lan tỏa ra khắp nơi. Ngày và đêm nối tiếp nhau, chứa đựng cả sự chờ đợi lẫn yêu thương. Ông Hứa mãi mãi là một cơn sóng bạc bao la chiếu rọi ánh sáng niềm vui vào cuộc đời.

Trên bờ biển của mình, ông đã có thể ngắm mặt trời đỏ tươi đang mạnh mẽ nhô cao…

Phần 1: FCA Hứa Húc Thăng – P1 – Thời Thơ Ấu

Phần 2: FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Phần 3: FCA Hứa Húc Thăng – P3 – Làm Việc Ở Quầy Bar

Phần 4: FCA Hứa Húc Thăng – P4 – Bắt Đầu Đến Với Amway

Phần 5: FCA Hứa Húc Thăng – P5 – Tìm Hiểu Amway

Phần 6: FCA Hứa Húc Thăng – P6 – Bước Đầu Chia Sẻ

Phần 7: FCA Hứa Húc Thăng – P7 – Vượt Qua Phản Đối

Phần 8: FCA Hứa Húc Thăng – P8 – Hội Họp Tại Nhà Lúc 3 Giờ Sáng

Phần 9: FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Phần 10: FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Phần 11: FCA Hứa Húc Thăng – P11 – Nụ cười là định luật bất hủ

Phần 12: FCA Hứa Húc Thăng – P12 – Tạ Thục Phần

Phần 13: FCA Hứa Húc Thăng – P13 – Thư ký không công suốt đời

Phần 14: FCA Hứa Húc Thăng – P14 – Bỏ Hết Thói Xấu, Đột Phá Thành Công

Phần 15: FCA Hứa Húc Thăng – P15 – Du Lịch Thế Giới Và Lên EDC

Phần 16: FCA Hứa Húc Thăng – P16 – Động Lực Lên Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 17: FCA Hứa Húc Thăng – P17 – Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 18:  FCA Hứa Húc Thăng – P18 – Tại thành phố Ada Michigan

Phần 19: FCA Hứa Húc Thăng – P19 – Đại hội biểu dương “Hoàng quan đại sứ”

Phần 20: FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Phần 21: FCA Hứa Húc Thăng – P21 – Một Gia Đình Đầm Ấm

Phần 22: FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Phần 23: FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

Khỏe Mới Vui – FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

 

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>