FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Thế kỉ 20, người Mĩ có một câu ngạn ngữ: “Con đường dẫn đến thất bại, đâu đâu cũng đầy những cơ hội bị bỏ lỡ”. Người nào chờ đợi vận may đến từ cửa trước thì sẽ luôn bỏ lỡ những cơ hội đến từ cửa sau.fca amway2Năm đó, khi lần đầu tiên nghe xong bản kế hoạch thị trường của Amway, những nhà lãnh đạo của ông Hứa như ông Từ Hạ Quốc, vợ chồng ông Trần Mĩ Liên với sự nhìn xa trông rộng của mình đã lập tức bắt đầu sự nghiệp làm Amway. Như vậy, họ đã gieo những hạt giống đầu tiên của mình. 5 năm sau, hạt giống đó đã phát triển thành bao nhiêu trái ngọt? Nếu mỗi người là một cây táo, vậy thì trong khu vườn của ông Hứa đã có hơn 100 nghìn cây táo, và chúng đang không ngừng phát triển. 15 năm trước, khi một người bạn gọi điện đến cho ông Hứa, ông nghĩ rằng là bạn bè, gọi điện chẳng nhẽ lại không đến. Có ai ngờ rằng người gọi điện thoại này đang hẹn gặp một “Hoàng quan đại sứ” tương lai.

Từ một hạt giống phát triển thành một vườn quả rộng vô biên, nếu lấy hình ảnh này để so sánh với những giá trị lâu dài của sự nghiệp làm Amway thì bạn thử nghĩ xem 3 năm, 5 năm, thậm chí 10 năm sau, một hạt giống của bạn sẽ phát triển thành bao nhiêu cái cây?

Không nên nhìn vào lá cây mà quên đi cả khu rừng.

Không nên chờ đến khi mọi thứ đã hoàn tất mới bắt tay thử làm. Không có thứ gì là hoàn hảo cả. cho dù bạn là ai, bạn làm nghề gì thì bạn vẫn phải đang chạy đua với thời gian. Chỉ cần bạn do dự, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc.

Ông Hứa có một người bạn làm Amway sớm hơn mình. Anh bạn đó cho rằng ông Hứa làm việc 16 tiếng một ngày thì sao có thể làm Amway được? Vậy nên anh ta đã bỏ lỡ dịp may làm một “Hoàng quan đại sứ”.

Khi anh bạn đó biết tới những thành tựu của ông Hứa, anh đã vô cùng tiếc nuối. Chính bởi suy nghĩ ấy của mình mà anh đã mất mỗi tháng hàng vạn nhân dân tệ. Khi ông Hứa về đại lục làm Amway và một lần nữa lại đạt được anh hiệu “Hoàng quan đại sứ”, thì sự đau đớn, một lần nữa lại dằn vặt anh ta. Sự tổn thất lại tăng lên gấp bội. Chính vì tư tưởng ấy của mình mà anh ta đã bị thất thoát hàng triệu nhân dân tệ mỗi năm.

Do vậy, khi bạn lên danh sách những người thích hợp làm Amway, mỗi người trong số đó đều có thể trở thành “Hoàng quan đại sứ” trong tương lai.

Một học giả nổi tiếng tên là Napoleon Hill khi còn trẻ từng có mơ ước làm một nhà văn. Để thực hiện được ước mơ này, ông hiểu mình phải thành thạo trong việc dùng từ, tạo câu mà từ điển chính là công cụ chính. Nhưng do gia cảnh nghèo khó, ông không được học hành tử tế nên bạn bè ông đã nói với ông rằng, ước mơ của ông “không thể” thực hiện được.

Nhưng cuối cùng ông Hill cũng mua được một quyển từ điển dày nhất, hoàn chỉnh nhất. Những từ mà ông muốn nắm vững đều có ở trong đó. Nhưng ông đã làm một việc vô cùng kì quặc. Ông đã dùng kéo cắt chữ “không thể” ra khỏi quyển từ điển và vứt nó vào sọt rác. Vậy là ông có một quyển từ điển không có từ “không thể”.

Sau này khi sự nghiệp đã lừng lẫy, ông nói rằng: “Không có việc gì không thể làm được.”.

Do vậy, bạn hãy vứt bỏ từ “không thể” trong suy nghĩ của bạn ra. Hãy cố gắng vứt bỏ nó và thay vào đó là từ “mọi thứ đều có thể”.dao-banh-hoĐiều quan trọng trong khi kinh doanh Amway chính là tri thức và năng lực chuyên ngành. Việc học tập cũng giống như biển cả, phải biết tiếp nhận càng nhiều thứ càng tốt. Bao nhiêu chuyện con người phải trải qua từ nhỏ tới lớn, trong nhiều công việc khác nhau đều được chứa đựng trong não của chúng ta như một cốc nước đầy. Khi làm Amway, điều quan trọng là chúng ta có làm đổ “cốc nước” đó không?

Hàng ngày, có biết bao nhiêu người không hài lòng với cuộc sống chung quanh mình. 98% trong số đó không cảm thấy có viễn cảnh tươi sáng nào ở thế giới mình mơ ước. Họ không có động lực để cải thiện cuộc sống và cải thiện mục tiêu của đời mình. Kết quả là, họ vẫn tiếp tục sống trong một thế giới vô nghĩa.

Trước đây, ông Hứa đã từng phải mất rất nhiều thời gian để giới thiệu một người bạn vào làm Amway. Anh bạo bảo ông cứ làm trước đi xem thế nào. Khi ông Hứa đạt được danh hiệu “Ngọc Trai”, người bạn đó nói là: “Không kịp rồi, anh đã làm được chức Ngọc Trai bao giờ tôi mới theo kịp anh đây”. Khi ông Hứa đạt chức Kim cương, lại cùng anh bạn bàn về Amway, thì anh bạn nói: “”Lần này thì không kịp thật rồi, nhớ lại lần trước anh giữ chức Ngọc Trai, giá tôi cùng anh làm Amway có phải tốt không, giờ đúng là quá muộn rồi”.

Do vậy, giá trị đích thực của một con người, đầu tiên nằm ở việc mình có thể thoát khỏi “cái bẫy” do chính mình tự tạo ra hay không. Chỉ có chính bạn mới cứu được bạn.

Thế nên mới có câu “Thượng đế chỉ có thể giúp những người tự biết cứu bản thân mình.”

Ông Hứa là một người cẩn thận, chu đáo, điềm tĩnh, hướng nội, vợ ông – bà Tạ Thục Phần là một người chân thành, dễ gần. Ngoài sự tận tâm hỗ trợ bạn bè, họ còn quan tâm, bảo vệ cho bạn bè, sát cánh bên họ cùng vượt qua những tháng ngày khó khăn. Ông không chỉ là một người thầy trong sự nghiệp của họ mà còn là người bạn trong cuộc sống của mọi người.

Ông Hứa cho rằng làm Amway, ba phần là dựa vào sự cố gắng, bảy phần là dựa vào cách đối nhân xử thế. Những người cùng làm Amway luôn là những người bạn thân thiết với nhau. Do vậy, khi bắt đầu làm, điều quan trọng là phải tạo dựng tình cảm. Rồi sẽ có một ngày, bạn và những người bạn của bạn đều trở thành những nhà lãnh đạo. Cho dù bạn làm được cao đến mức nào thì bạn bè đều có thể vượt qua bạn. Đến lúc đó, điều quan trọng nhất đối với bạn chính là nhân cách và phẩm hạnh.

Trong suốt quá trình kinh doanh Amway, ông Hứa đã tổng kết rằng nếu bạn muốn hoàn thành tốt công việc này, nhất định phải trở thành “5 nhà” của Amway:

Thứ nhất là nhà hành động. Mọi lời nói đều là sáo rỗng, không thể so sánh với hành động được. Muốn thành công, bạn phải tích cực làm việc.

Thứ hai là nhà ảnh hưởng. Bạn không thể trở thành một người chịu ảnh hưởng của người khác mà phải là người gây ảnh hưởng tới người khác.

Thứ ba là nhà chiến đấu. Bạn phải có ý chí đấu tranh mạnh mẽ và khát khao thắng lợi.

Thứ tư là nhà thu nhập. Bạn phải thu nhập kinh nghiệm, thu nhận những thất bại, những lời phê bình, chê bai. Tất cả những điều đó sẽ trở thành kinh nghiệm quý báu cho bạn sau này.

Thứ năm là nhà trách nhiệm. Bạn phải có trách nhiệm với bản thân mình, bạn càng phải sống có trách nhiệm với những người quan tâm, yêu thương mình.fca amway 1Là một nhà lãnh đạo, ông Hứa luôn dẫn đầu đội ngũ của mình. Ông đánh giá bản thân bằng chính những tiêu chuẩn mà mình đặt ra và hy vọng các bạn bè cũng dùng những tiêu chuẩn đó để đánh giá bản thân họ. Khả năng phân tích nhạy bén và những triết lý về sự nghiệp độc đáo của ông đã khiến biết bao bạn bè khâm phục.

Một người gia nhập Amway không lâu luôn trăn trở suy nghĩ, cho rằng làm được chức “Hoàng quan đại sứ” chắc chắn phải có bí quyết gì. Có một hôm, người bạn đó lấy hết dũng khí đến nhà ông Hứa để hỏi xem làm thế nào để mình có thể trở thành “Hoàng quan đại sứ” một cách thành công hơn.

Ông Hứa thấy quyết tâm làm Amway của anh ta rất mạnh mẽ, thái độ của anh ta cũng rất chân thành liền hỏi anh ta rằng:

  • Anh có làm giới thiệu sản phẩm không?

Ông Hứa liền bảo anh ta thử trình bày cách giới thiệu sản phẩm.

Sau đó ông lại hỏi anh ta:

  • Anh có biết giảng giải về kế hoạch thị trường không?

Thế là anh ta diễn giải mất khoảng hơn một tiếng. Ông Hứa nghe chăm chú, còn anh bạn thì giảng giải say sưa. Cuối cùng, anh ta nhìn ông Hứa với ánh mắt chờ đợi, hy vọng sẽ được vị cao thủ của Amway chỉ ra những điểm thiếu sót. Ai ngờ ông Hứa không hề đưa ra bình luận nào mà chỉ nói rằng: “Mỗi ngày anh làm như vậy ba lần và nói với những đối tượng khác nhau, nhất định ánh sẽ làm được đến chức “Hoàng quan đại sứ””.

Mỗi khi có người hỏi ông Hứa về bí quyết thành công, ông đều trả lời rằng:

Bí quyết đầu tiên là Làm.

Thế còn bí quyết thứ hai?

  • Làm và làm

Vậy còn bí quyết thứ ba?

  • Làm, làm và làm.

Khi có ai hỏi về bí quyết thành công, ông Hứa trả lời rằng “Thứ nhất là không được bỏ cuộc, thứ hai là nhất định không được bỏ cuộc, thứ ba là tuyệt đối không được bỏ cuộc”.

Đó chính là đơn giản hóa những thứ phức tạp. Làm đi làm lại những việc đơn giản. Chúng ta giảng giải cho nhiều người khác nhau về cùng loại sản phẩm ấy, chế độ ấy. Hầu như bất cứ ai cũng có cơ hội thành công khi làm Amway dù không có điều kiện gì. Chỉ cần bạn muốn làm, chịu bỏ công sức và kiên trì nhẫn nại.

Với Amway, một người câm cũng làm được đến chức DD. Có thể anh ta không nói được, nhưng sản phẩm đã nói thay anh ta. Một người ngớ ngẩn, từng bị chấn thương sọ não ba lần đã kiếm được mỗi tháng hàng vạn tệ nhờ bán kem đánh rang. Những người bạn mà anh ta mời đến gặp mặt, không có ai bỏ cuộc giữa chừng. Những người bạn cùng làm Amway buồn cho anh, ngại ngùng cho anh nhưng anh vẫn vui vẻ. Cứ như vậy, sau 8 năm, sang năm thứ 9, thật bất ngờ vì anh đã giới thiệu thành công một người bạn đạt danh hiệu “Ngọc Trai” ở lục địa với thành tích vô cùng xuất sắc.fca-hua-huc-thang-va-ta-thuc-phan-7Mỗi khi lấy ví dụ, ông Hứa thường kể cho mọi người nghe 1 người mà ông kính trọng nhất. Đó là chàng trai trẻ tuổi tên là Tạ Côn Sơn. Gia cảnh Tạ Côn Sơn nghèo khổ từ khi anh còn nhỏ. Năm anh 16 tuổi thì anh bị điện cao áp lấy mất hai tay và một chân. Năm 23 tuổi, anh lại bị mù một mắt. Khi mẹ anh chạy vạy kiếm tiền chữa trị cho anh, mọi người đều nói: thằng bé này thật là vô dụng. Tất nhiên Tạ Côn Sơn không có ý nghĩ tiêu cực vì lời nói đó mà nó còn kích thích anh có thêm lòng tin và nghị lực vượt khó. Anh hy vọng mình có thể dùng chân và miệng của mình để vẽ về “chân, thiện, mĩ” của cuộc sống. Cuối cùng, anh trở thành một họa sĩ nổi tiếng, được coi là một trong 10 thanh niên kiệt xuất của Đài Loan.

Có suy nghĩ thế nào thì có cuộc sống thế nấy. Lựa chọn thế nào thì có kết cục thế nấy. Đây chính là câu nói nổi tiếng của ông Hứa. Khi bạn có một suy nghĩ tích cực và tự coi mình là một người thành công thì tức là bạn đã bắt đầu thành công rồi.

Tạ Côn Sơn chưa bao giờ nghĩ đến việc mình thua thiệt hơn mọi người điều gì mà chỉ nghĩ tới việ mình đang có những gì.

Ví dụ, hai người cùng nhìn ra ngoài song sắt nhà tù. Một người tiêu cực sẽ chỉ thấy bùn đất. Nhưng người kia sẽ nhìn thấy những ánh sao.

Có một người tàn tật phải ngồi trên xe lăn, anh ta cũng làm Amway nên đã tới gặp ông Hứa và nói: “Thưa ngày hoàng quan đại sứ, một người có tình cảnh như tôi bây giờ, làm Amway chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy xin hỏi, theo ngài làm thế nào để tôi có thể vượt qua được?”

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Ông Hứa đã trả lời rằng: “Cơ thể bị tàn phế là điều khó tránh nhưng anh hoàn toàn có thể tránh được sự tàn phế trong tâm hồn.”.

Thật đúng là một lời làm bừng tỉnh cơn mê.

Đời người đầy những cơ hội, nhưng cũng đầy những điều không vừa ý. Nhưng đối với bất cứ chuyện gì, nếu có thái độ lạc quan thì cũng đều nhận ra trong đó có rất nhiều những điều tốt đẹp.

Năm đó, bà Trần Thu Lan là người đạt danh hiệu “Kim cương” ở Malaysia đã mua tặng một bức tranh hoa mẫu đơn phú quý cho một người bạn để chúc mừng bạn được thăng chức. Không ngờ hai ngày sau, người bạn đó đã trả lại bà bức tranh đó và trách móc là: “Bức tranh này không tốt lành. Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự phú quý nhưng trong bức tranh chỉ có một nửa bông hoa có nghĩa là phú quý không trọn vẹn, thế nên tôi không muốn giữ nó”. Nhưng quan niệm của bà Trần Thu Lan lại khác. “Tôi phải chọn lựa hàng trăm bức tranh mới chọn được bức tranh này. Tôi thấy có lẽ mình không thể tìm được bức tranh nào hay hơn thế. Vì sao vậy? Đó là vì một nửa bông hoa nằm trong bức tranh, còn nửa kia đang xòe cánh ở bên ngoài. Điều đó có nghĩa là phú quý vô biên.”fca-hua-huc-thang-va-ta-thuc-phan-14Quả thật, với cùng là một thứ, nhưng quan niệm của mỗi người khác nhau thì họ sẽ có những góc nhìn khác nhau.

Có lẽ người tàn tật đã nói ở trên sẽ vô cùng cảm kích ông Hứa bởi vì những trở ngại bám lấy anh bao nhiêu năm nay cuối cùng đã được gỡ bỏ. Chính nhờ câu nói này đã giúp anh hiểu được trong cuộc sống của mình vẫn còn những sắc mày cầu vồng mà mình chưa nhận thấy.

Là một Hoàng quan đại sứ, ông Hứa không cho phép mình có những thái độ tiêu cực bởi chúng như thứ cỏ dại sẽ mọc lan rộng trong cuộc sống của bạn và hút hết những chất dinh dưỡng quý báu nhất trong cuộc đời bạn!

Phần 1: FCA Hứa Húc Thăng – P1 – Thời Thơ Ấu

Phần 2: FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Phần 3: FCA Hứa Húc Thăng – P3 – Làm Việc Ở Quầy Bar

Phần 4: FCA Hứa Húc Thăng – P4 – Bắt Đầu Đến Với Amway

Phần 5: FCA Hứa Húc Thăng – P5 – Tìm Hiểu Amway

Phần 6: FCA Hứa Húc Thăng – P6 – Bước Đầu Chia Sẻ

Phần 7: FCA Hứa Húc Thăng – P7 – Vượt Qua Phản Đối

Phần 8: FCA Hứa Húc Thăng – P8 – Hội Họp Tại Nhà Lúc 3 Giờ Sáng

Phần 9: FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Phần 10: FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Phần 11: FCA Hứa Húc Thăng – P11 – Nụ cười là định luật bất hủ

Phần 12: FCA Hứa Húc Thăng – P12 – Tạ Thục Phần

Phần 13: FCA Hứa Húc Thăng – P13 – Thư ký không công suốt đời

Phần 14: FCA Hứa Húc Thăng – P14 – Bỏ Hết Thói Xấu, Đột Phá Thành Công

Phần 15: FCA Hứa Húc Thăng – P15 – Du Lịch Thế Giới Và Lên EDC

Phần 16: FCA Hứa Húc Thăng – P16 – Động Lực Lên Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 17: FCA Hứa Húc Thăng – P17 – Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 18:  FCA Hứa Húc Thăng – P18 – Tại thành phố Ada Michigan

Phần 19: FCA Hứa Húc Thăng – P19 – Đại hội biểu dương “Hoàng quan đại sứ”

Phần 20: FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Phần 21: FCA Hứa Húc Thăng – P21 – Một Gia Đình Đầm Ấm

Phần 22: FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Phần 23: FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

Khỏe Mới Vui – FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>