FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Để có được một viễn cảnh huy hoàng khiến cho biết bao người cảm động như ngày hôm nay, quả thật không phải là chuyện dễ dàng đạt được một sớm một chiều, mà trong cuộc sống mạnh được yếu thua, thành công luôn luôn thuộc về những người kiên cường sẵn sang chịu đựng mọi gian nan vất vả!

Khi mà rất nhiều người ngưỡng mộ, sung bái trước vòng nguyệt quế vinh quang trên đầu những người thành công, có ai nghĩ được rằng, thành công chính là đến từ sự chiến thắng thất bại! Thành công, chính là kết tinh của mồ hôi và vận hội.fca-hua-huc-thang-va-ta-thuc-phan-1Hứa Húc Thăng nói tới thị trường Amway của ông ở nước ngoài. Đó là vào tháng 3 năm 1989, chính là lúc công ty Amway bắt đầu kinh doanh tại thị trường Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc lúc đó, học sinh thường tổ chức tuần hành thị uy, hầu như mỗi tuần đều gặp đám đông tuần hành. Sự việc xảy ra tiếp sau những hành động đó là sự trấn áp của quân đội chính phủ, dùng mình hơi cay nhằm ngăn cản học sinh tuần hành.

Trong số những lãnh đạo Amway đi cùng Hứa Húc Thăng tới Hàn Quốc, không có ai hiểu tiếng Hàn nên phải mời phiên dịch. Bởi vì người phiên dịch không hiểu lắm về Amway, cho nên bài giảng về Amway thông qua phiên dịch, hiệu quả đạt được không cao lắm.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Khi thuyết trình tại Hàn Quốc còn bị gặp phải mìn hơi cay, cả đất nước Hàn Quốc, đi đâu cũng có mìn hơi cay! Loại vũ khí hóa học này mặc dù là nhằm vào học sinh, nhưng lớp học của Amway cũng chịu tay bay vạ gió,…Làm thế nào đây? Người thuyết trình và người nghe, mỗi người đều phải chuẩn bị trước một chiếc khăn tay. Hễ gặp phải mìn hơi cay là dùng ngay khăn tay lau nước mắt.

Nơi sống không quen, thị trường lạ lẫm, nhưng mỗi nhà lãnh đạo Amway đều rất nỗ lực. Tháng thứ nhất đã giới thiệu được hai, ba trăm phân phối viên Amway. Sự phát triển của Amway tại Hàn Quốc làm cho các tập đoàn thương mại lớn của Hàn Quốc cảm thấy bị uy hiếp. Làm thế nào để đối chọi với Amway? Các tập đoàn lớn đã hợp sức lại tạo ra một vòng vây lớn, tranh mua các sản phẩm của Amway. Họ dùng xe tải lớn tới công ty Amway lấy hàng, mua hết sạch các sản phẩm trong công ty Amway nhằm thực hiện mục đích lũng đoạn.

Ở Hàn Quốc, có một số các tập đoàn thương mại lớn thao túng toàn bộ thị trường Hàn Quốc, từ công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, tới các ngành nghề khác. Bao gồm các phương tiện truyền thông như đài truyền hình, báo chí, quảng cáo, bao gồm đồ gia dụng, ngành kiến trúc xây dựng, công nghiệp ô tô. Các tập đoàn lớn này ngành kinh doanh nào cũng có bao gồm tất cả.

Amway sau khi vào thị trường Hàn Quốc rất sôi động, tất cả các tập đoàn thương mại Hàn Quốc đều cảm thấy áp lực đang đè nặng, giống như có ai đến tranh ăn miếng bánh quy lót dạ của họ. Do đó, các tập đoàn đã liên kết chống lại Amway. Lợi dụng báo chí và đài truyền hình không ngừng công kích Amway.

Trên báo, Amway bị so sánh với “con cá tám móng vuốt” mà người Hàn Quốc ghét nhất, họ nói về Amway với những điều cực kỳ tồi tệ. Trên truyền hình, lại tuyên truyền sai về sản phẩm, bắt chước phương pháp của công ty Amway, làm so sánh sản phẩm.

Trong hai cái cốc giống nhau bỏ vào lượng nước rửa bát khác nhau, mỗi cốc thả vào một con cá sống…kết quả ra sao, con cá thả trong chiếc cốc có nước rửa bát nhãn hiệu Hàn Quốc bơi đi bơi lại rất tự nhiên, thoải mái nhưng con cá trong chiếc cốc có nước rửa bát của Amway thì tắt thở. Điều đó chứng minh rằng, nước rửa bát của Amway là có độc!

Công ty Amway muốn thông qua báo chí, truyền hình bác bỏ sự xuyên tạc, bóp méo của các phương tiện truyền thông, nhưng không có một tòa soạn báo nào dám đăng tải, cũng không có một đài truyền hình nào dám phát sóng. Từ sản phẩm cho tới các phương tiện truyền thông, có thể nói là gặp phải sự lũng đoạn toàn diện!

Ở vào hoàn cảnh đó, Amway dường như đã tuyệt vọng, giống như một người vừa mù vừa điếc, cả chân lẫn tay đều bị thương tật, bị người khác đấm vào bên trái, đá vào bên phải, sỉ nhục đả kích mà không cách nào phản kháng.fca-hua-huc-thang-va-crown-nguyen-thi-diep-1Về mặt sinh hoạt, Hứa Húc Thăng và những người bạn đều là những người từ nước ngoài tới, cho nên việc ăn, mặc, ở, đi lại tiêu tốn rất nhiều tiền, lại không quen với môi trường sống, thêm vào đó món ăn của Hàn Quốc đa số là thông qua tẩm ướp rồi mới ăn. Một hôm, sau hai, ba tháng tới Hàn Quốc, mọi người khó khăn lắm mới chọn được món cá chim tươi rán ở trong nhà hàng. Khi đó “Ngọc trai” Đồng Khôn Lương sau khi nhìn thấy người phục vụ bưng cá lên, bỗng nhiên bùi ngùi xúc động đến rơi lệ.

Đồng Khôn Lương là một nam tử Hán đầu đội trời chân đạp đất rất có chí khí, tại sao lại nhỏ lệ vì một con cá, cả đời này anh ta chưa từng trải qua những tháng ngày gian nan như ở Hàn Quốc.

Lúc đó, rất nhiều người đã chất vấn những người bạn Amway: “Các anh đang lừa người ta phải không?”

Càng ngày càng nhiều người không tin Amway.

Tình cảnh ở Hàn Quốc lúc đó, những khó khăn của Amway quả thật khó hơn cả lên trời.

Những tháng ngày cuối cùng ở Hàn Quốc và thị trường Amway ở Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia sau này đối với Hứa Húc Thăng thật đáng nhớ,…

Ở Hàn Quốc, đến tháng thứ 4, chúng tôi, những người từ nước ngoài tới, quả thật cũng không nghĩ ra được biện pháp nào nữa, “tam thập lục kế, tẩu vi thượng kế”. Toàn bộ thị trường Hàn Quốc cũng đành phải bỏ lại, rốt cuộc thất bại hoàn toàn!

Thế nhưng “cỏ dại thiêu bất tận, gió xuân về lại xanh!”. Những người bạn Amway ở Hàn Quốc thật đáng nể! Sau khi chúng tôi dời đi, họ rất kiên trì với công việc kinh doanh Amway trong cả nước Hàn Quốc đã làm rất tốt.

Tất nhiên, trong thời gian này cũng phát sinh khá nhiều trở ngại. Khi đó bị mắc kẹt giữa những mâu thuẫn, không chỉ là doanh nghiệp, đến chính phủ cũng can thiệp. Lúc này, danh hiệu cao nhất “Kim cương” còn bị giữ lại, nói là lưu lại, nhưng phải ở lại đến mấy ngày. Đồng thời còn có tổng giám đốc của công ty Amway cũng bị giữ lại. Hai người này khi được phóng thích trở về, nhận được sự tiếp đón như những anh hùng. Những người bạn của Amway, một mặt coi hai người này là anh hùng, mặt khác tự khích lệ bản thân sẵn sang đón nhận thử thách quyết không lùi bước.

Amway cho đến phút chót vẫn chứng minh được – vàng thật không sợ lửa. Hiện tại, công việc kinh doanh Amway trong cả đất nước Hàn Quốc cực kỳ tốt, thậm chí có lúc đứng thứ hai, thứ ba trên toàn thị trường quốc tế.

Cuối cùng còn chứng minh được sóng to gió lớn cũng có thể tạo ra một thị trường tốt.Amway stage3Có một lần, tôi đi Thái Lan thuyết trình, Thái Lan là một dân tộc theo đạo Phật, khi mà họ tin tưởng, sùng bái bạn thì họ đối với bạn rất thành kính.

Lần đó, tôi thuyết trình ở Thái Lan, vừa nói được một nửa, khi nói tới bố tôi bị ung thư, mẹ tôi vì muốn đi ra nước ngoài du lịch, tôi liền hạ quyết tâm phải làm tới “Hoàng quan đại sứ”…nói tới đó, có một người bước lên sân khấu, bởi vì sân khấu đó rất lớn, lúc ấy tôi cũng không rõ anh ta lên đây để làm gì, hơn nữa trông thấy anh ta cũng đeo thẻ công tác, tôi cứ ngỡ là nhân viên, cho nên tôi lại tiếp tục nói, kết quả anh ta tới trước mặt tôi rồi quỳ xuống, sau khì quỳ xuống thì ôm chặt chân tôi lạy tạ. Lúc đó, tôi rất bối rối, tiếp tục nói ư hay là làm thế nào? Tôi liền nhanh chóng đỡ anh ta dậy, những nhân viên khác lập tức lên sân khấu đưa anh ta đi, về sau tôi mới biết, người ấy đã làm tới DD, lên tới DD còn làm như thế là bởi vì nghe xong rất cảm động, do đó trái tim thúc giục anh bước lên sân khấu, sau đó quỳ xuống lạy.

Ngày sắp rời Thái Lan, làm cho tôi cảm thấy thực sự xúc động, hôm trước đó rất nhiều người muốn đến tiễn tôi, người phụ trách một mực nhắc lại không cần tiễn, không cần tiễn, bởi vì rất nhiều người gọi điện tới hỏi chuyến bay rời đi, cho nên những người này dứt khoát đợi từ sáng sớm. Khi chúng tôi tới sân bay, đã là hơn một giờ trưa nhưng khi chúng tôi tới nơi đã có rất nhiều người đợi chúng tôi ở đó, có một số người đã bắt đầu đợi từ tám giờ sáng, họ nhất định đòi tiễn tôi, lần đó rất nhiều người, hầu như ai cũng tặng quà, rất nhiều món quà họ tặng không đắt tiền lắm, nhưng điều thật sự đáng quý là thành ý của họ, thành ý xuất phát từ tận đáy lòng. Trong đó có một đôi vợ chồng sau khi họ tặng quà cho chúng tôi, nói với chúng tôi vài lời khiến cho Hoàng quan Tạ cứ khóc mãi không thôi. Hóa ra vợ chồng họ sống cách đó khá xa, mỗi chuyến xa khứ hồi từ sân bay Bangkok phải mất ba tiếng đồng hồ, họ nghe thuyết trình xong trở về nhà, bởi vì hai vợ chồng họ không có tiền mua quà, nhưng trong lòng lại rất muốn tặng quà chúng tôi, liền tự tay gấp rất nhiều hạc giấy. Số hạc giấy đó cứ mỗi con một tờ giấy, mỗi con một tờ giấy được gấp rất nhỏ, sau đó xếp chúng lại. Người chồng gấp một con hạc đực, người vợ gấp một con hạc cái. Số hạc đó sau khi gấp xong thì được xếp lại với nhau, tôi nghĩ ít nhất cũng phải mất nửa buổi tối. Họ nghe xong thuyết trình trở về nhà, liền gấp và xếp đôi hạc giấy đó, sáng sớm họ lại vội vã tới sân bay, từ tám giờ đã bắt đầu đợi, sau khi họ trao đôi hạc giấy cho chúng tôi, Hoàng quan đại sứ Tạ đã bật khóc ngay tại đó,…Thực sự, trong bất kỳ một nghành nghề nào khác ngoài Amway, bạn cũng sẽ rất khó nhận được một tình bạn như thế, một sự yêu mến kính trọng xuất phát từ tận trong đáy lòng mà người ta dành cho bạn.FCA-Hua-Huc-Thang-Cuoc-Doi-Thay-Hua-4Còn có một lần ở Malaysia, lần đi diễn thuyết đó thực sự gây ấn tượng mạnh đối với tôi, vùng đất này gần như rộng hơn Đài Loan tới mười mấy lần, nhưng tổng số dân mới có hơn năm trăm nghìn người, hơn năm trăm nghìn người đó phân bố trên một khu vực rộng lớn thế này, bình thường đại hội lớn nhất mà Amway tổ chức, số người tham gia mới chỉ xấp xỉ vài trăm người, hơn mười năm nay đều là như vậy. Lần này là do hai vị DD tổ chức hội nghị mời tôi đến diễn thuyết, kết quả có hơn hai nghìn người tới hội nghị, từ trước tới nay chưa bao giờ có nhiều người như thế kể cả hội nghị do chính phủ tổ chức, lần diễn thuyết đó, tôi vừa tới đã rất ngỡ ngàng. Tôi đang ở khu vực hải quan làm thủ tục ra cửa thì đã nghe thấy bên ngoài có một đám đông hô to: “Người khổng lò tí hon, người khổng lồ tí hon!”, họ cứ hô mãi, hô mãi, hô cho tới khi tôi cảm thấy ái ngại, bởi vì đây là sân bay quốc tế mà rất nhiều người, dễ phải tới hơn năm trăm người đang vây quanh sân bay hô rất có trật tự, họ cứ hô mãi cho tới khi tôi ra đến ngoài, lúc đó tôi vừa bối rồi, vừa ngại ngùng, ra khỏi sân bay, người phụ trách sắp xếp một chiếc xe tới đón tôi, biển số xe là 001, chiếc xe đó họ phải mất rất nhiều thời gian mới tìm được.

Tôi và Tạ Thục Phần được mấy vị lãnh đạo đưa tiễn tới sân bay, chúng tôi cảm thấy rất kỳ lạ, tại sao mà trên tất cả các ghế đều có người đang ngủ, trông lại chẳng có dáng vẻ gì là của những người đáp chuyến bay, bởi vì bên cạnh họ đều không có hành lý, chẳng lẽ họ lại không có nơi nào để trú ư? Khi chúng tôi đi vào, tiếng động của chúng tôi đã đánh thức họ và thế là họ đều tỉnh dậy, hóa ra tất cả đều đang đợi ở đó để tiễn chúng tôi, lần ấy Hoàng quan Tạ lại khóc ở sân bay,…Malaysia rồi cả Thái Lan nữa, những người bạn Amway ở đó đều rất chân thành, thật sự làm người ta vô cùng cảm động, cho nên mỗi lần họ mời tôi tới diễn thuyết, tôi đều không bao giờ từ chối, chỉ cần họ nói ra, tôi liền tới ngay, cho nên, tôi đã đi diễn thuyết hơn cả chục lần ở hai nơi Malaysia và Thái Lan rồi.

Tôi rất muốn lại được tới những nơi đó, gặp gỡ những người bạn Amway ở đây, tôi rất nhớ họ.

Phần 1: FCA Hứa Húc Thăng – P1 – Thời Thơ Ấu

Phần 2: FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Phần 3: FCA Hứa Húc Thăng – P3 – Làm Việc Ở Quầy Bar

Phần 4: FCA Hứa Húc Thăng – P4 – Bắt Đầu Đến Với Amway

Phần 5: FCA Hứa Húc Thăng – P5 – Tìm Hiểu Amway

Phần 6: FCA Hứa Húc Thăng – P6 – Bước Đầu Chia Sẻ

Phần 7: FCA Hứa Húc Thăng – P7 – Vượt Qua Phản Đối

Phần 8: FCA Hứa Húc Thăng – P8 – Hội Họp Tại Nhà Lúc 3 Giờ Sáng

Phần 9: FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Phần 10: FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Phần 11: FCA Hứa Húc Thăng – P11 – Nụ cười là định luật bất hủ

Phần 12: FCA Hứa Húc Thăng – P12 – Tạ Thục Phần

Phần 13: FCA Hứa Húc Thăng – P13 – Thư ký không công suốt đời

Phần 14: FCA Hứa Húc Thăng – P14 – Bỏ Hết Thói Xấu, Đột Phá Thành Công

Phần 15: FCA Hứa Húc Thăng – P15 – Du Lịch Thế Giới Và Lên EDC

Phần 16: FCA Hứa Húc Thăng – P16 – Động Lực Lên Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 17: FCA Hứa Húc Thăng – P17 – Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 18:  FCA Hứa Húc Thăng – P18 – Tại thành phố Ada Michigan

Phần 19: FCA Hứa Húc Thăng – P19 – Đại hội biểu dương “Hoàng quan đại sứ”

Phần 20: FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Phần 21: FCA Hứa Húc Thăng – P21 – Một Gia Đình Đầm Ấm

Phần 22: FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Phần 23: FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

Khỏe Mới Vui – FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>