FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Chương 3: Thành phố Cao Hùng

Trong cảnh khốn đốn, Hứa Diệu Thu vẫn tràn đầy hy vọng đối với tương lai. Sau khi thương lượng với vợ, anh ấy quyết định sử dụng số tiền đã tích góp nhiều năm và vay thêm ngân hàng rồi chung với bạn bè mua một chiếc thuyền máy để đánh cá.FCA-Hua-Huc-Thang-Cuoc-Doi-Thay-Hua-2Mỗi chuyến đi và về con thuyền đánh cá đều mang lại lợi ích cho người đầu tư. Nào ngờ, trong một lần bão, sóng biển vô tình đã nuốt chửng những người đánh cá và cả con thuyền. Bao nhiêu năm tích lũy và hy vọng đều bị mưa gió cuốn trôi đi hết và những thứ để lại là một khoản nợ nần chồng chất và gánh nặng chuẩn bị hậu sự cho những người dân chài bị nạn. Tình hình kinh tế của nhà họ Hứa lại một lần nữa rơi vào cảnh khó khăn.

Hứa Diệu Thu bị ép vào đường cùng, đành phải đi làm thuê cho các thuyền đánh cá lớn đến những vùng biển xa xôi, cách một hai năm anh lại về trả nợ bằng số tiền mình kiếm được.

Mùa thu năm 1967, anh Thăng đã có thể đeo cặp sách mà mẹ anh tự tay thêu lấy để anh vào học lớp 1 của trường tiểu học quốc dân. Anh vừa đi học vừa đi làm mục đồng chăn bò, khi thủy triều xuống anh phải đi bắt cá và ốc biển trên đá ngầm và giúp mẹ làm ruộng nữa.

Năm 1968, vì kế sinh nhai mà cả nhà họ Hứa phải chuyển đến thành phố Cao Hùng.  Đây là một thành phố biển, bến cảng Cao Hùng không có sóng lớn nên các thuyền lớn ra vào rất nhiều. Tại đây, anh Thăng vừa đi học vừa đi làm để học xong lớp 2, rồi lớp 3 và lớp 4.thành phố Cao Hùng Đài LoanĐể duy trì cuộc sống cho cả gia đình, mẹ anh nhận về làm những linh kiện phích cắm trong xưởng. Mỗi ngày cả nhà họ Hứa phải làm hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cái, mà thu nhập cũng rất ít. Anh Thăng thường xuyên phải làm thêm giờ rất nhiều, nên thiếu ngủ nhiều, mệt mỏi nên bài tập không làm hết, thường bị cô giáo phạt quỳ ở lớp.

Cô giáo lại hay quên, nên anh hay phải quỳ cả buổi sáng, hoặc chiều. Trong thời gian bị phạt, anh thường mong được cô giáo hỏi vì sao đi học muộn? vì sao không hoàn thành bài tập? Vì sao kết quả học kém như vậy? Nhưng chưa bao giờ mong muốn đó thành hiện thực.

Năm đầu tiên lên Cao Hùng, nhà họ Hứa phải ở nhờ họ hàng. Năm sau, họ thuê nhà ở quận Tiền Kim. Đó là căn nhà tầng hai, trong nhà không lắp nước máy, muốn dùng nước, anh Thăng phải đi xách về từ nguồn nước cách nhà hơn 30 mét. Với một cậu bé mười tuổi, thì đây là một công việc cũng rất vất vả. Sau khi nước đầy, anh Thăng mỗi tay xách một thùng nước, đi hết sức cẩn thận, đi lên cầu thang từng 2 và đổ vào thùng để cả nhà có nước nấu ăn, tắm giặt.cau-be-xach-nuocAnh giống như một tiểu hòa thượng trong chùa thiếu lâm trên Tùng Sơn vậy, coi việc xách nước để luyện công. Hè luyện tam phục, đông luyện tam cửu nên anh có đôi tay rất khỏe mạnh.

Mặc dù giờ đây anh Thăng cảm thấy những việc gian khổ thời niên thiếu cũng phần nào giúp anh trong công việc hiện nay có hiệu quả hơn, nhưng đó không phải là ân huệ mà cuộc sống ban tặng mà anh biết rõ đó là vì việc lao động cực nhọc đã ảnh hưởng đến chiều cao vốn có của bản thân.

Vì thường xuyên chuyển nhà nên trong 9 năm học, anh đã phải chuyển tới 5 trường.

Trong một lần chuyển nhà, tôi ngây thơ hỏi mẹ, mẹ ơi, lần này mình có thể chuyển sang một căn nhà lớn hơn không? Lúc đó mẹ tôi rất kiên cường, trong mắt mẹ lại dâng dâng nước mắt nhưng nước mắt không hề rơi xuống. Cho nên từ nhỏ tôi luôn luôn nghĩ rằng, một ngày nào đó, tôi nhất định sẽ phải có được một căn nhà của riêng mình để cả đời không phải chuyển nhà nữa.

Năm 16 tuổi, anh Thăng học lớp 8 tại trường trung học Tiền Trấn, thành phố Cao Hùng. Lúc đó anh đang học nghề tại một quán bar và kiêm làm các việc vặt khác. Ban ngày đi học, tối phải mưu sinh đến 7 giờ tối, anh phải cố gắng để phục vụ đến 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ, có khi là đến 1, 2, 3 giờ đêm mới được  nghỉ. Cho dù là một người trưởng thành khỏe mạnh tối nào cũng làm việc đến quá nửa đêm thì cũng khó mà chịu đựng lâu dài.

Học xong cấp 3, anh Thăng đến học ở trường trung cấp dạy nghề nông công Kỳ Sơn. Ở đây, anh được thầy giáo giúp điểm danh nên không bị khai trừ khỏi trường. Nên giờ nhắc đến thầy, anh Thăng vẫn rất cảm động nói, thầy của tôi rất thông cảm và chiếu cố cho tôi.

Phần 1: FCA Hứa Húc Thăng – P1 – Thời Thơ Ấu

Phần 2: FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Phần 3: FCA Hứa Húc Thăng – P3 – Làm Việc Ở Quầy Bar

Phần 4: FCA Hứa Húc Thăng – P4 – Bắt Đầu Đến Với Amway

Phần 5: FCA Hứa Húc Thăng – P5 – Tìm Hiểu Amway

Phần 6: FCA Hứa Húc Thăng – P6 – Bước Đầu Chia Sẻ

Phần 7: FCA Hứa Húc Thăng – P7 – Vượt Qua Phản Đối

Phần 8: FCA Hứa Húc Thăng – P8 – Hội Họp Tại Nhà Lúc 3 Giờ Sáng

Phần 9: FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Phần 10: FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Phần 11: FCA Hứa Húc Thăng – P11 – Nụ cười là định luật bất hủ

Phần 12: FCA Hứa Húc Thăng – P12 – Tạ Thục Phần

Phần 13: FCA Hứa Húc Thăng – P13 – Thư ký không công suốt đời

Phần 14: FCA Hứa Húc Thăng – P14 – Bỏ Hết Thói Xấu, Đột Phá Thành Công

Phần 15: FCA Hứa Húc Thăng – P15 – Du Lịch Thế Giới Và Lên EDC

Phần 16: FCA Hứa Húc Thăng – P16 – Động Lực Lên Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 17: FCA Hứa Húc Thăng – P17 – Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 18:  FCA Hứa Húc Thăng – P18 – Tại thành phố Ada Michigan

Phần 19: FCA Hứa Húc Thăng – P19 – Đại hội biểu dương “Hoàng quan đại sứ”

Phần 20: FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Phần 21: FCA Hứa Húc Thăng – P21 – Một Gia Đình Đầm Ấm

Phần 22: FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Phần 23: FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

Khỏe Mới Vui – FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>