FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Chương 11: Giảng OPP bên giường bệnh

fca-hua-huc-thang-va-crown-nguyen-thi-diep-6Khi niềm hi vọng về Amway đang trào dâng trong lòng và anh đang tiến lên những bước mạnh mẽ tiếp theo thì những gian nan của cuộc sống lại vây chặt lấy anh.

Bố anh bị chẩn đoán là ung thư trực tràng phải nhập viện.

Đối với anh Thăng thì công việc Amway mới đang đi vào quỹ đạo, cần phải dốc toàn tâm toàn sức. Lúc đầu, chỉ vì một câu nói của bố mà từ một nhân viên quầy bar, anh Thăng đã trở thành một người làm Amway tiến bộ không ngừng.

Sâu thẳm trong lòng mình, anh vô cùng khát khao thành công. Bởi vì anh hiểu quá rõ rằng, thành công có ý nghĩa thế nào đối với mình. Thế nên, dù bạn bè có chế nhạo, người nhà có phản đối và biết bao khó khăn vây chặt, anh vẫn kiên cường, quyết không cúi đầu. Anh sẽ phải vượt lên trên tất cả và phải tỏ ra kiên cường trước mặt cha mình.

Nhưng lúc bấy giờ cha của anh đang phải “đối đầu” với thời gian, thậm chí ông còn lấy sinh mạng mình ra để chạy đua với thời gian, và luôn vượt trước cả thời gian.

Anh Thăng cảm thấy vô cùng bàng hoàng và vô vọng, giống như một chiếc xe đang chậm chạp vượt qua một nơi hoang vu trong đêm tối.

Bóng mây u ám của cuộc sống lại khiến anh phải quay trở về những ngày gian khó trước kia. Anh Thăng dường như nhìn thấy hình bóng của cuộc đời mình trong cuộc sống bôn ba lưu lạc nhưng không thu nhận được thứ gì của bố mình.

Mỗi lần đến bệnh viện thăm bố, anh Thăng thường lặng lẽ ngồi bên cạnh giường ông. Bỗng chợt bố anh nhìn thấy dáng vẻ đau buồn của anh, ông nhắm mắt lại một cách tuyệt vọng. Không ai hiểu con bằng cha. Làm cha, ai cũng mong con được thành đạt, trong lòng ông luôn hi vọng con mình có thể thừa kế lòng dũng cảm và khí phách của mình như hồi ông còn trẻ.

Có một hôm, sau khi trông cha suốt một đêm, anh Thăng chuẩn bị về nhà. Khi đi ngang qua khu vườn trong bệnh viện, anh vô tình làm lũ chim giật mình. Chúng vỗ cánh bay lên khỏi bụi rậm, chúng hót vang và đuổi theo nhau. Dường như chúng đang kể cho nhau về những niềm vui và hy vọng của một ngày mới. Trong sắc xanh của những cánh chim, những hạt sương long lanh cũng ánh lên những sắc cầu vồng, song cửa sổ ở nơi tối tăm đằng xa kia cũng khúc xạ ánh sáng vàng óng.

Trong thời khắc đó, anh Thăng nhìn thấy bóng của mình bị ánh nắng ban sớm kéo ra rất dài. Cũng giống như một người khổng lồ đang nhận ánh nắng để sưởi ấm lòng mình, những tia nắng sớm đang nhẹ nhàng đánh thức cơ thể đang ngập trong bóng tối của anh.

Anh Thăng tỉnh giấc trong ánh nắng ban mai tràn ngập khắp nơi.opp-amway-4Ánh nắng không chỉ đến từ vầng thái dương mà đến từ thẳm sâu trong tâm hồn mỗi người. Nếu tâm hồn u tối, thì ánh nắng có nhiều đến đâu cũng không giúp chúng ta thoát khỏi bòng tối.

Tâm trạng tiêu cực, không tìm mọi cách để sửa chữa, khắc phục thì cũng giống như việc tự nhận mình là một kẻ thất bại, nhu nhược. Nếu chỉ vì một chút trở ngại trên con đường thành công mà đã lùi bước, vậy thì trên con đường dài sau này, làm sao có thể ứng phó với những thử thách lớn hơn đây?.

Anh Thăng tự nói với mình, không có khó khăn gì không vượt qua nổi, chỉ có những người chấp nhận để khó khăn vây hãm. Né tránh chỉ làm tăng thêm đau khổ, gây thêm nhiều rắc rối hơn.

Vậy là anh Thăng đã trấn tĩnh trở lại, anh hiểu rằng, niềm an ủi lớn nhất đối với bố anh lúc này chính là để bố thấy được sự thành công của mình.

Ở bệnh viện, anh Thăng chăm sóc bố, về nhà, anh chia sẻ giúp mẹ những công việc nhà. Mỗi tuần hai buổi hội nghị, anh Thăng vẫn kiên trì đến.

Ở bên giường bố, anh Thăng vừa chăm sóc bố vừa nghe băng ghi những bài giảng của người thành công, để tích lũy cho mình không chỉ là những kiến thức và kinh nghiệm làm Amway mà cả lòng tin và những quan niệm.opp-amway-5Để làm tốt hơn công việc đào tạo, thậm chí anh Thăng còn hẹn bạn bè vào phòng bệnh. Giảng cho từng người cách làm thí nghiệm sản phẩm, giảng chế độ, một lần chưa làm được thì làm lần thứ hai, thứ ba. Vì biết trong phòng bệnh không được nói to, anh Thăng liền viết lia lịa ra giấy để so sánh phân tích.

Anh biết, muốn tạo những bước vững chắc khi làm Amway thì thói quen suy nghĩ và làm việc là mấu chốt của con đường dẫn đến thành công. Trên con đường này, kẻ thù lớn nhất không phải là thiếu cơ hội, kinh nghiệm hay tiền bạc mà là việc có thể khống chế, điều chỉnh được cảm xúc của mình hay không. Giả sử như mình buông thả theo những suy nghĩ tiêu cực thì những thành công trước đây sẽ giã từ mình mà ra đi.

opp-amway-7Anh Thăng đã lập cho mình những quy tắc để đi tới thành công như sau:

Thứ nhất, luôn luôn tươi cười. Nếu lúc nào bạn cũng giữ cho mình nụ cười tươi thì ai cũng thích được ở bên bạn, nếu có nhiều bạn bè thích ở bên bạn thì sự nghiệp Amway của bạn chắc chắn sẽ phát triển thuận lợi.

Thứ hai, liên tục tham gia những hội nghị, nhiều lần làm thí nghiệm sản phẩm, giảng đi giảng lại chế độ và biết phối hợp với những nhà lãnh đạo bất cứ lúc nào. Tham gia các buổi hội nghị có thể quen được rất nhiều người ở các ngành nghề khác nhau, quan sát người khác làm thế nào, điều đó giúp cho kiến thức và mối quan hệ của mình không ngừng được mở rộng.

Thứ ba, không được để cho cảm xúc làm ảnh hưởng đến công việc, phải có một thái độ tích cực và có chí tiến thủ. Cho dù có gặp phải những việc không như ý, không thuận lợi thì bạn cũng phải biết cảm ơn cuộc đời đã giúp bạn rèn luyện khả năng và giúp mình trưởng thành.

Cho đến giờ, anh Thăng đã hiểu được cách điều chỉnh tâm trạng của mình, và không bao giờ lấy cớ vì tâm trạng không tốt mà né tránh công việc hoặc không chịu tiến lên.

Có nhiều lúc, mẹ anh không còn khuyên con trai như trước kia nữa. Mỗi khi bà đưa mắt nhìn về phía chồng đang nằm trên giường bệnh thì khi ấy bà cũng nhận được ánh mắt nhìn lại từ phía chồng. Nhìn ánh mắt an ủi ấy của chồng, là mẹ, bà hiểu rằng con trai mình đã trưởng thành.opp-amway-6Cũng như vậy, đối với những người bạn của anh Thăng, tinh thần không sợ khó khăn ấy của anh Thăng đã khiến cho những người bạn cảm động sâu sắc. Từ đáy lòng, tự nhiên họ cảm phục anh Thăng. Giảng giải đến đâu cũng không bằng đích thân tự mình trải nghiệm. Anh Thăng đã coi những trở ngại của mình thành sự hỗ trợ, để động viên những người bạn của mình, giúp họ nhanh chóng tiến lên phía trước.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Cho tới giờ, những bài giảng chế độ của những nhà lãnh đạo đạt danh hiệu Kim Cương trong đội ngũ của anh, đều là những bài được học ở bên giường bệnh trong bệnh viện.

“Trong bất cứ hoàn cảnh nào, con người vẫn còn có một sự tự do cuối cùng, đó chính là việc lựa chọn thái độ cho mình”. Thế nên tâm thế của mỗi người ở một mức độ nào đó có thể quyết định thành bại của cả cuộc đời mỗi người.

“Ngày hôm qua thất bại, hôm nay hồi sinh, quá khứ là ai, là thế nào không quan trọng, điều quan trọng là nắm chắc hiện tại và sáng tạo tương lai”. Lời của nhà lãnh đạo Từ Hạ Quốc một lẫn nữa lại vang lên bên tai anh Thăng.

Khi ấy, cánh cửa tâm hồn một lần nữa lại được mở ra, sống động như thật.

Phần 1: FCA Hứa Húc Thăng – P1 – Thời Thơ Ấu

Phần 2: FCA Hứa Húc Thăng – P2 – Thời Niên Thiếu

Phần 3: FCA Hứa Húc Thăng – P3 – Làm Việc Ở Quầy Bar

Phần 4: FCA Hứa Húc Thăng – P4 – Bắt Đầu Đến Với Amway

Phần 5: FCA Hứa Húc Thăng – P5 – Tìm Hiểu Amway

Phần 6: FCA Hứa Húc Thăng – P6 – Bước Đầu Chia Sẻ

Phần 7: FCA Hứa Húc Thăng – P7 – Vượt Qua Phản Đối

Phần 8: FCA Hứa Húc Thăng – P8 – Hội Họp Tại Nhà Lúc 3 Giờ Sáng

Phần 9: FCA Hứa Húc Thăng – P9 – Lên Sân Khấu Chia Sẻ

Phần 10: FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Phần 11: FCA Hứa Húc Thăng – P11 – Nụ cười là định luật bất hủ

Phần 12: FCA Hứa Húc Thăng – P12 – Tạ Thục Phần

Phần 13: FCA Hứa Húc Thăng – P13 – Thư ký không công suốt đời

Phần 14: FCA Hứa Húc Thăng – P14 – Bỏ Hết Thói Xấu, Đột Phá Thành Công

Phần 15: FCA Hứa Húc Thăng – P15 – Du Lịch Thế Giới Và Lên EDC

Phần 16: FCA Hứa Húc Thăng – P16 – Động Lực Lên Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 17: FCA Hứa Húc Thăng – P17 – Hoàng Quan Đại Sứ

Phần 18:  FCA Hứa Húc Thăng – P18 – Tại thành phố Ada Michigan

Phần 19: FCA Hứa Húc Thăng – P19 – Đại hội biểu dương “Hoàng quan đại sứ”

Phần 20: FCA Hứa Húc Thăng – P20 – Đại Sứ Không Phải Là Đại Sứ

Phần 21: FCA Hứa Húc Thăng – P21 – Một Gia Đình Đầm Ấm

Phần 22: FCA Hứa Húc Thăng – P22 – Bí Quyết Thành Công

Phần 23: FCA Hứa Húc Thăng – P23 – Tái Lập Danh Hiệu “Hoàng Quan Đại Sứ”

Khỏe Mới Vui –  FCA Hứa Húc Thăng – P10 – Giảng OPP Bên Giường Bệnh

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>