Đi Chợ Không Dùng Túi Ni Lông Bằng Cách Nào?

Đi chợ không dùng túi ni lông là điều không khó thực hiện, chỉ cần các bạn chuẩn bị cho mình chiếc giỏ đi chợ và một vài hộp nhựa đựng thực phẩm cần thiết. Mời các bạn cùng tham khảo và chia sẻ bài viết này, để giúp chị em nội trợ đi chợ thật vui khỏe và khoa học nhé!

Hồi xưa, các cụ nhà ta đi chợ thường mang theo làn mây tre, rổ nan, thúng,…thực phẩm thì được bọc vào các loại lá như lá sen, lá rong, lá bàng,… Hiện nay, chúng ta đi chợ có thể dùng làn nhựa, túi vải, hộp nhựa, cặp lồng,…để đựng thực phẩm, vừa sạch, vừa an toàn và quan trọng nhất là góp phần bảo vệ môi trường.

Chúng ta đều biết, túi ni lông chứa nhiều thành phần độc hại với sức khỏe của con người và môi trường. Vì vậy, càng ít sử dụng túi ni lông, chúng ta càng có thể bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai của chúng ta tốt hơn.

di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-1Sử dụng giỏ đi chợ sẽ giúp chúng ta đựng được nhiều thực phẩm như rau, củ, quả,…mà không cần dùng túi ni lông.

Lạm dụng túi nilon – Tự giết chính mình:

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-4Làn đi chợ nhẹ nhàng, tiện dụng, dễ mang theo và đựng thực phẩm. đi chợ không dùng túi ni lông.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên – Môi trường, trung bình mỗi ngày, một gia đình Việt Nam sử dụng và thải ra ít nhất 1 túi ni lông. Con số đó thống kê trên phạm vi cả nước là khoảng 25 triệu túi/ ngày. Chỉ tính riêng ở Hà Nội, với sức ép của gần 3 triệu dân (đứng thứ 2 cả nước), hàng ngày thủ đô thải ra khoảng trên 1.000 tấn rác, trong đó có khoảng 13 tấn là nhựa và túi ni lông.
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-5Túi vải đi chợ hoặc shopping có tay kéo và bánh xe tiện dụng.

Vì vậy, nếu chúng ta không muốn sống ngập trong rác ni lông thì chúng ta cần thay đổi thói quen ngay, hãy nói không với túi ni lông và đi chợ bằng làn/ giỏ/ túi vải/ hộp đựng thực phẩm…
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-6đi chợ không dùng túi ni lông mà dùng túi vải sẽ góp phần bảo vệ môi trường và giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí khác nữa.

Năm 2000, trung bình một ngày, Việt Nam xả khoảng 800 tấn rác nhựa ra môi trường. Đến nay, con số đó là 2.500 tấn/ngày và có thể còn hơn. Tính trung bình mỗi gia đình Việt Nam hàng ngày sử dụng không dưới 10 túi nilon các loại. Tuy nhiên, chính sự “tiện dụng” này mà mỗi năm số tiền bị lãng phí lên tới 648 tỉ đồng cho việc sử dụng túi nilon của hơn 800.000 hộ gia đình tại thành phố Hà Nội.
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-7Đi chợ bằng giỏ nhựa vừa nhẹ nhàng, vừa gọn gàng mà cũng rất phong cách.

Túi nilon gây tác hại ngay từ khâu sản xuất bởi vì việc sản xuất túi nilon phải sử dụng nguyên liệu đầu vào là dầu mỏ và khí đốt, và các chất phụ gia chủ yếu được sử dụng là chất hoá dẻo, kim loại nặng, phẩm màu… là những chất cực kỳ nguy hiểm tới sức khoẻ và môi trường sống của con người, do đó trong quá trình sản xuất nó sẽ tạo ra khí CO2 làm tăng hiệu ứng nhà kính, thúc đẩy biến đổi khí hậu toàn cầu. Vì vậy, chúng ta hãy nói không với túi ni lông trong việc mua bán hàng ngày nhé!

hop-dung-thuc-pham-sach-depKhi đi chợ mua thực phẩm hàng ngày, chúng ta hãy mang theo những chiếc hộp nhựa hoặc inox… xinh xắn, tiện dụng này để đựng thịt, cá, tôm, cua, trứng, đậu,…sau đó chúng ta xếp gọn gàng các hộp này vào làn hoặc giỏ xe máy là chúng ta sẽ không cần dùng túi ni lông nữa.

đi chợ không dùng túi ni lôngCách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh.

Thức ăn được đựng trong hộp này vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo lại còn tiện dụng khi chúng ta bảo quản trong tủ lạnh. Các bạn hãy theo dõi đầy đủ các phần tiếp theo của Đi chợ không dùng túi ni lông để biết cách sử dụng hộp đựng thực phẩm hợp lý và các bảo quản thức ăn trong tủ lạnh nhé.
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-8Nói không với túi ni lông, hãy dùng giỏ đi chợ mỗi ngày các bạn nhé!

Khi đi mua sắm quần áo, giầy dép, vật dụng khô,…chúng ta hãy nhớ mang theo các loại giỏ đi chợ để không cần dùng đến túi ni lông nữa nhé.
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-9Túi vải đi chợ thời trang, phong cách, rộng rãi và tiện dụng. đi chợ không dùng túi ni lông.
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-10Các loại túi vải đi chợ thân thiện với môi trường, tiện lợi giúp chúng ta đựng được nhiều đồ, và còn có thể giặt sạch rất dễ dàng sau một thời gian sử dụng.
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-11Túi vải đi chợ thân thiện với môi trường, đi chợ không dùng túi ni lông
Mỗi khi sử dụng túi vải đi chợ, chúng ta có thể tiết kiệm được hàng chục túi ni lông đựng các loại rau củ quả và thực phẩm khô như bột canh, mì chính, chai mắm, xì dầu, tương ớt, măng, miến,…
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-12Các mẫu túi vải đi chợ thật đẹp, bền và tiện dụng. đi chợ không dùng túi ni lông.

Mỗi khi đi chợ, các bạn nhớ mang theo chiếc túi vải có thể gấp gọn gàng trong cốp xe, khi mua sắm thực phẩm xong thì chúng ta có thể treo túi lên đằng trước thật gọn gàng, đẹp mắt thay thế cho hàng chục túi ni lông hủy diệt môi trường nhé!
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-13Túi đi chợ có tay kéo và bánh xe, dành cho chị em phụ nữ phải mua sắm nhiều thực phẩm cho cả đại gia đình, phụ nữ mang thai,… Việc đi chợ trở nên nhẹ nhàng, vui khỏe và thoải mái hơn mỗi ngày.
di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-14
Túi vải đi chợ thời trang. đi chợ không dùng túi ni lông.

Nói không với túi ni lông thể hiện sự trách nhiệm của bạn với môi trường, đây là nếp sống văn minh, thanh lịch mà tất cả chúng ta nên chia sẻ và hướng dẫn người khác thực hành theo nhé!di-cho-khong-can-tui-nilon-gio-tui-xach-15đi chợ không dùng túi ni lông không chỉ giúp chúng ta bảo vệ môi trường mà còn giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí của gia đình và xã hội, là thói quen văn minh, lịch sự, là ý thức trách nhiệm với các thế hệ con cháu tương lai.

Khỏe Mới Vui – đi chợ không dùng túi ni lông – Hãy luôn nhớ mang theo túi vải hoặc làn và hộp đựng nhé.

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>