Chân Dung Nữ Tỷ Phú Giàu Nhất Trung Quốc

Từ một phóng viên, Wu Yajun phấn đấu trở thành chuyên gia địa ốc, và sau đó là Chủ tịch tập đoàn bất động sản Longfor Properties, với tài sản 6,6 tỷ USD.

nu-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc

Theo số liệu từ Hurun, tính đến cuối năm 2011, tổng tài sản của bà Wu Yajun, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn bất động sản Longfor Properties Co., là khoảng 42 tỷ nhân dân tệ (6,6 tỷ USD). Với khối tài sản này, bà trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Tài sản của bà nhiều hơn 3 tỷ USD so với nữ tỷ phú giàu nhất châu Âu Rosalia Mera – chủ sở hữu hãng thời trang Zara, và nhiều hơn 3,7 tỷ USD so với trùm truyền thông Mỹ, Oprah Winfrey.

A
Bà Wu Yajun, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Longfor Properties vươn lên là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Khối tài sản của bà Wu năm 2011 đã tăng 50% so với năm trước đó, phần lớn là nhờ doanh thu của tập đoàn Longfor Properties, nơi gia đình bà Wu nắm giữ phần lớn cổ phần, tăng 74% giá trị tương đương 18,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỷ USD) so với năm 2010.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

wu-yajun

Bà Wu, năm nay 48 tuổi, không chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt mà còn là đại biểu quốc hội Trung Quốc. Không được thừa hưởng khối tài sản nào, bà Wu đã vươn lên trở này nữ tỷ phú tự lập giàu nhất thế giới. Năm 1984, bà tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật và ra làm việc xí nghiệp Qianwei Meter Factory. Năm năm sau đó, bà chuyển sang làm phóng viên và biên tập viên tại tờ China City Sightseeing, trực thuộc sở xây dựng thành phố Trùng Khánh (Chongqing).

nu-ty-phu-so-1-trung-quoc

Sau năm năm gắn bó với tờ báo, bà đã trở thành một chuyên gia bất động sảnthiết lập được nhiều mối quan hệ với giới doanh nghiệp thành phố. Năm 1995, bà thành lập công ty bất động sản Chongqing Zhongjianke Real Estate Co Ltd với vốn đăng ký chỉ 10 triệu nhân dân tệ. Đây chính là tiền thân của Chongqing Longfor Properties Co Ltd. sau này. Hiện tập đoàn của bà đã có mặt tại 14 thành phố lớn của Trung Quốc với gần 7.000 nhân viên.

nu-ty-phu-tu-than-thanh-datTheo xếp hạng thường niên của hãng nghiên cứu và tư vấn Hurun, ngành công nghiệp bất động sản vẫn là nguồn làm giàu lớn nhất của những nữ tỷ phú Trung Quốc với 6 người nằm trong top 10 năm 2011. Bà Wu cũng là một trong 18 tỷ phú tự lập giàu nhất thế giới người Trung Quốc.

Theo VnExpress.net

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>