Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween

Cách trang trí những quả bí ngô trong lễ hội Halloween như thế nào?  Lễ hội Halloween là lễ hội gì? Vì sao trong lễ hội Halloween chúng ta lại nhìn thấy nhiều quả bí ngô vàng rộm với nhiều hình dáng khác nhau?  Mời các bạn cùng ngắm nhìn!

cach trang tri qua bi ngo trong le hoi Halloween 2Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Eve”) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời.
cach trang tri qua bi ngo trong le hoi Halloween 4Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween 

Truyền thống chạm khắc bí ngô của Mỹ (được ghi lại vào năm 1837) có liên quan tới thời gian thu hoạch nói chung, chỉ trở nên quen thuộc vào giữa đến cuối thế kỷ 19.
cach trang tri qua bi ngo trong le hoi Halloween 9Ngày lễ này được tổ chức ở các nước phương Tây, chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Ireland, Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc và New Zealand.
cach trang tri qua bi ngo trong le hoi Halloween 10Nó được người Celt ở Anh, Pháp, Ireland tổ chức để tạ ơn sau mùa thu hoạch. Người Ireland, Scotland, Wales cùng những người nhập cư khác đã mang phiên bản của lễ hội này tới vùng Bắc Mỹ thế kỷ 19.
cach trang tri qua bi ngo trong le hoi Halloween 15Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng.
cach trang tri qua bi ngo trong le hoi Halloween 20Quả bí đỏ, xưa nay vẫn tượng trưng cho sự phong phú của mùa màng miền bắc Mỹ, được trồng rất nhiều tại Hoa Kỳ và hằng năm vào trước lễ Halloween mấy tuần, các nông gia mở hội thi xem ai trồng được quả bí to nhất.
cach trang tri qua bi ngo trong le hoi Halloween 21Việc tạo hình cho những quả bí ngô Halloween không quá khó như bạn vẫn tưởng. Chỉ cần tham khảo cách thức tỉa bí ngô và một số mẫu sau đây bạn đã có thể có được những mẫu trang trí ấn tượng cho mùa Halloween năm nay.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-26Để tỉa bí ngô, nên chọn một quả bí hoàn hảo. Về hình dạng tròn, dài, to, nhỏ là tùy vào mô hình bạn muốn tạo ra, nhưng nhìn chung nên chọn quả có da nhẵn, màu cam sáng, không quá già để có được lớp vỏ mỏng, dễ khắc. Tránh chọn những quả bí mềm, thâm tím, hoặc vỏ quá cứng.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Ngoài bí ngô, bạn cũng cần chuẩn bị bút chì, ghim, dao khắc các loại, cưa tay nhỏ, mẫu in, nến…
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-27Ngâm mềm da bí

Sau khi chọn được quả bí ngô như ý, bạn rửa qua nước, dùng miếng rửa chén chà lên bề mặt và cho quả bí vào ngâm trong nước vài giờ. Bước này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, đồng thời giúp vỏ hấp thụ nước làm mềm lớp da, quá trình khắc sẽ dễ hơn.

Nếu muốn, bạn có thể thêm một chút thuốc tẩy vào nước để ngăn nấm mốc phát triển. Lưu ý, để ngăn bí ngô nổi do ruột rỗng, bạn nên dùng 1 vật nặng cố định bí ngập trong nước.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-28Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween 

Làm sạch thành bí

Vớt bí ra lau khô, vẽ phát thảo lên phần đầu, sau đó dùng dao nhọn khoét phần đầu bí ngô, dùng thìa hoặc tay móc ruột bí ra ngoài. Cạo sạch những phần xơ, ruột ra khỏi thành bí để có thể tỉa khắc dễ dàng.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-29Chọn mẫu

Vẽ hình cần khắc lên quả bí. Hoặc chọn hình bạn định khắc như: mèo đen, đầu lâu, lá hoa, lâu đài… và in ra giấy với kích thước tương đương hình định khắc trên mặt bí. Dùng kim ghim để cố định miếng giấy phẳng lên mặt bí cong tròn. Bạn cũng có thể lấy kéo cắt bỏ những chi tiết thừa trên mẫu thiết kế trước khi đính.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-30Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween 

Hình mặt cười trên quả bí đỏ ngày Halloween lấy nguồn gốc từ câu chuyện về Jack hà tiện, ý nghĩa là để xua đuổi tà ma

Khắc chi tiết

Trước khi khắc dùng kim ghim theo các chi tiết trên mẫu lên vỏ bí để lấy mẫu. Khi khắc bí ngô hãy bắt đầu với những chi tiết nhỏ nhất của thiết kế. Tuy bước đầu hơi khó nhưng công đoạn này sẽ giúp những bước sau dễ hơn.

Nếu bạn thuận tay trái, hãy bắt đầu từ phía bên phải và ngược lại. Ban đầu bạn chỉ nên dùng dao nhỏ gọt hớt phần bề mặt để có được hình dung về thiết kế. Khi thấy mọi thứ đã ổn, bạn mới tiết tục khoét, hoặc dùng dao răng cưa, đục tạo hình sâu bên trong để tạo lỗ hổng cho ánh sáng lọt vào.

Nếu vô tình bỏ mất các chi tiết quan trọng của thiết kế, bạn có thể khắc phần bị thiếu và đính lại bằng một cây tăm.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-31

Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween 

Lấy các phần thừa ra

Nếu bạn gặp khó khăn khi kéo các phần thừa của bí ngô ra, bạn có thể dùng một mũi khoan hoặc mũi dao nhọn, cắm vào và kéo các mảnh bí ngô ra.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-32Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween 

Lau sạch bí

Sau khi khắc bạn lấy một chiếc khăn ẩm lau hết các bề mặt, đặc biệt là phần đáy của quả bí, sau đó lau sạch lại bằng khăn.

Làm mềm mại cạnh khắc

Chà vaseline lên tất cả các cạnh, mép vừa khắc để giúp cho bí ngô không bị khô quá nhanh.
halloween-la-gi-anh-dep-le-hoi-hoa-trang-halloween-33Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween 

Thêm nến

Thêm một ngọn nến vào trong quả bí ngô. Nếu không có một bề mặt phẳng cho ngọn nến, bạn có thể đính một chiếc kẹp giấy vào phần thịt quả bí, rồi dán dính phần đáy nến với kẹp giấy. Kẹp giấy sẽ giữ cho ngọn nến ở vị trí cố định.

Nếu bí ngô của bạn bắt đầu khô, hãy tắt nến và ngâm bí vào nước trong một vài giờ, sau đó dùng khăn sạch lau khô.cách tạo hình quả bí ngô đẹp trong lễ hội HalloweenTạo hương thơm

Để tạo hương thơm ấn tượng cho bí ngô, bạn có thể bôi thêm một ít bột quế, hương lavender, hoa hồng… lên nắp quả bí ngô hay sử dụng nến thơm với bất cứ hương thơm yêu thích nào. Bằng cách này khi bạn thắp sáng ngọn nến bên trong bí ngô và đậy nắp lại, ngọn nến sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tỏa hương tuyệt vời!

Khỏe Mới Vui tổng hợp – Cách Trang Trí Những Quả Bí Ngô Trong Lễ Hội Halloween 

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>