Cách Phòng Và Điều Trị Chấy Rận

Bị ngứa do chấy rận là một hiện tượng phổ biến thường thấy ở trẻ em đi học mẫu giáo hoặc tiểu học. Nó thường gây khó chịu cho các em nhỏ và gây nhiều lúng túng cho các phụ huynh trong việc điều trị dứt điểm cho bé.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻChấy hay chí (phương ngữ miền nam Việt Nam) là loài côn trùng ký sinh cư trú ở trên da và tóc của đầu người. Chấy sinh sống bằng cách hút máu vật chủ người cũng như thú vật. Chấy ký sinh gây ra ngứa ngáy, khó chịu cho con người, nguyên nhân thường do lối sống mất vệ sinh.

1. Đặc điểm sinh học của chấy

Chấy không có cánh, kích thước cỡ 1,5 – 3 mm, mắt thường có thể nhìn thấy được. Miệng có sáu đôi móc để bám vào da và một mũi nhọn để chích và hút máu người.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻChấy đẻ khoảng 200-300 trứng sau khi giao phối. Trứng chấy có hình bầu dục và màu hơi vàng và thường nằm ở gần chân tóc. Trứng nở và trưởng thành trong khoảng 7 đến 12 ngày.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻTrung bình chấy sống khoảng 30 ngày, có thể sống sót suốt 48 tiếng dù không được hút máu. Chấy có thể lây lan từ người nọ sang người kia hoặc qua việc dùng chung vật dụng như quần áo, lược chải tóc, đặc biệt là trẻ em.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻ2. Dấu hiệu bị chấy cắn

Khi bị chấy cắn, người ta có cảm giác: Ngứa ngáy và phải gãi đầu nhiều lần, Cảm giác kim chích trên da đầu.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻNhững vệt đỏ trên da đầu, cổ hoặc vai, Da đầu tạo vảy, Trường hợp chấy rận quá nhiều có thể làm phát sinh các nhiễm trùng ở da đầu và gây rụng tóc.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻỞ Việt Nam, sau khi bắt được chấy, một số người thường “cúp chí” (“cúp chấy”) tức để con chấy giữa hai móng tay cái sau đó ép mạnh khiến con chấy bị ép nổ tung phát ra tiếng kêu tách bụp.

3. Phòng tránh và điều trị

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Vì chấy lây rất nhanh nên cần tránh tiếp xúc gần với những người có chấy đồng thời duy trì tốt vệ sinh cá nhân hàng ngày.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻGội đầu với dấm cho trẻ không chỉ giết chấy rận mà còn giết chết được các trứng chấy.

Thực hiện việc gội đầu với giấm, gội đầu với giọt dầu cây chè, thầu dầu hay nước chanh tươi, nước súc miệng. Các loại hạt như hạt táo, hạt na, hạt mãng cầu có thể giúp tiêu diệt chấy và trứng chấy, có thể sự dụng dầu cây chè, dầu hỏa, hạt cây hồi. Đối với trẻ em cần phải làm sạch giường, đồ chơi, quần áo và các vật dụng khác của chúng.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻCách phòng bệnh chí rận cho trẻ

– Tránh để đầu bé tiếp xúc với đầu của những bé khác vì đây chính là nguồn lây chấy trực tiếp, chấy sẽ lây sang và sinh sản rất nhanh khiến bé có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻ– Không cho bé dùng chung các vật dụng dễ lây chấy với các bé khác như mũ, cặp tóc, khăn quàng…

– Khi bé đi học, không cho các bé nằm chụm đầu vào nhau

– Kiểm tra đầu bé hàng ngày để chắc chắn bé nhà bạn không bị chấy.cách phòng và điều trị chấy rận ở trẻ– Vệ sinh, tắm gội sạch sẽ cho bé hàng ngày.

Cách điều trị chí rận

– Dùng tay tìm và bắt hết chấy, diệt trứng chấy và chấy con trên đầu bé, sau đó tắm gội sạch sẽ cho bé.

– Làm sạch giường, gối, đệm, quần áo, phụ kiện, đồ chơi… của bé để tránh chấy còn sót lạicách phòng và điều trị chấy rận ở trẻ– Kiểm tra xem bé đã tiếp xúc với những ai để tìm cách loại bỏ chấy ở đối tượng trực tiếp lây chấy cho bé.

Trên đây là các cách trị chí rận cho bé hiệu quả mà các bậc cha mẹ nên biết để chăm sóc cho con nhỏ. Nếu tình trạng của bé nặng, bố mẹ nên đưa bé đến khám và xin tư vấn các bác sĩ để có biện pháp khắc phục triệt để và hiệu quả nhất.

ma giam gia cua Monkey Junior la BambiMonkey Junior – Phần mềm học ngoại ngữ phù hợp nhất cho người bắt đầu

 Khỏe Mới Vui – Cách Phòng Và Điều Trị Chấy Rận

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>