Cách Phòng Bệnh Cảm Cúm Vào Mùa Đông

Làm thế nào để phòng bệnh cảm cúm khó chịu khi mùa đông đến? Vào mùa đông, thời tiết lạnh, hệ hô hấp trở nên yếu hơn và vi khuẩn, vi rút dễ xâm nhập khiến chúng ta dễ mắc bệnh cảm cúm. Mời các bạn tham khảo clip sau:

phòng bệnh cảm cúm

Cách Phòng Bệnh Cảm Cúm Vào Mùa Đông 

Cảm cúm là chỉ hai loại bệnh, một là đường hô hấp trên bị viêm nhiễm, hai là bệnh cúm. Bệnh thứ nhất là do nhiễm loại virus hoặc vi khuẩn gây nên, biểu hiện ở những hiện tượng như: tắc mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa cổ họng, nhức đầu, sợ lạnh. Bệnh thứ hai là do virus của bệnh cúm xâm nhập gây nên. Biểu hiện chủ yếu là: sợ lạnh, nhiệt độ cao, buồn nôn, đau mỏi toàn thân, nhưng hiện tượng viêm đường hô hấp trên tương đối nhẹ.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Đông y gọi cảm cúm là “thương phong” và “thời hành cảm mạo”. Họ cho rằng bị nhiễm gió độc, có phân biệt cảm nóng và cảm lạnh, vì vậy dùng thuốc cũng phân biệt. Biểu hiện chủ yếu của triệu chứng cảm lạnh là: không có mồ hôi, nhức đầu, chảy nước mũi. đờm trắng và có bọt, nấm lưỡi trắng mỏng. Biểu hiện chủ yếu của triệu chức cảm nóng là: sợ lạnh, người nóng, yết hầu xưng đỏ, đờm vàng và đặc, nước tiểu vàng đỏ, nấm lưỡi vàng và dầy.

Khi bị cảm cúm chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, toàn thân uể oải, hắt hơi, xổ mũi, người sợ lạnh,… Việc hiểu về bệnh cảm cúm sẽ giúp chúng ta cẩn thận để giữ gìn sức khỏe hơn, ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Khỏe Mới Vui tổng hợp  – Cách Phòng Bệnh Cảm Cúm Vào Mùa Đông 

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>