Cách Làm Món Cơm Nhật Bản Bento Nhanh Gọn

Đối với người dân Nhật Bản việc làm bento để mang tới công sở hoặc cho con cái mang tới trường là chuyện hết sức bình thường. Nhưng với chị em mình đôi khi việc làm bento lại gây khó dễ bởi không phải ai cũng biết cách sắp xếp sao cho có một hộp cơm bento ưng ý.

cach-lam-com-bento-7

A. Những vật dụng bạn cần là gì?
Hộp Bento (hộp cơm trưa)
 cach-lam-com-bento-9 Không nhất thiết phải mua một hộp cơm bento của Nhật, bạn có thể lựa chọn những hộp đựng thực phẩm chất lượng và an toàn là được. Nếu có thể nên sử dụng hộp có chế độ giữ ấm hoặc có 1 túi nước đá gắn lên trên nắp hộp sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn.
Khuôn silicon bánh cupcake và dải phân cách
 
cach-lam-com-bento-10
Khuôn silicon cupcake sẽ rất tiện lợi giúp bạn phân chia thức ăn một cách rõ ràng hơn tránh những thực phẩm khô bị dính nước từ thực phẩm ướt, đồng thời cũng giúp cố định vị trí của thức ăn.
cach-lam-com-bento-3Thêm vào đó các khuôn silicon cupcake với nhiều hình dáng cũng như màu sắc sẽ khiến hộp cơm bento sinh động hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng dải phân cách để phân chia thực phẩm. Đôi khi chỉ cần chọn 1 cách đơn giản là dùng rau diếp hoặc dùng lát dưa chuột để phân chia.
Dĩa xiên và hộp đựng nước xốt nhiều màu sắc
 
cach-lam-com-bento-11
Đối với các bé được mẹ làm bento cho là cả một niềm vui lớn vì thế làm sao cho hộp bento của con càng sinh động và bắt mắt càng tốt. Nên lựa chọn các dĩa xiên có hình con vật, hoa trái với màu sắc nổi bật sẽ thu hút con hơn. Đảm bảo với một hộp cơm nhiều màu sắc sẽ kích thích con ăn ngon miệng hơn đấy.
Phần nước xốt cũng nên để vào các hộp khác nhau để tránh gặp phải rủi ro nước xốt lây lan sáng các phần thức ăn khác.
B. Những quy tắc cơ bản khi làm bento:
Quy tắc 1: Phân chia các món chính
 
cach-lam-com-bento-12
Chia bữa ăn đúng tỉ lệ sẽ giúp bạn tổ chức được một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Nên có ít nhất 4 loại thực phẩm:  tinh bột, chất đạm, rau và trái cây. Nếu để làm bento cho trẻ em thì bạn nên chia tỉ lệ 4 tinh bột – 2 chất đạm – 1 rau – 1 trái cây hoặc 2 rau và để phần nước quả riêng hẳn ra.
Quy tắc 2: Lưu ý việc thêm màu sắc cho hộp bento
 
cach-lam-com-bento-13

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Nên lựa chọn các thực phẩm có màu thẫm sẽ làm cho hộp cơm của bạn đẹp mắt hơn đồng thời những loại trái cây hay rau có màu thẫm đều rất tốt cho cơ thể.

Quy tắc 3: Sắp xếp thức ăn một cách chặt chẽ
 
cach-lam-com-bento-14
Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình hay con nhìn thấy một hộp cơm bento lộn xộn vào bữa trưa vì vậy bạn cần sắp xếp thức ăn một cách chặt chẽ.
Chọn các loại thực phẩm tốn diện tích, có hình to hoặc cố định về hình dạng xếp vào trước sau đó đến những vật nhỏ linh hoạt về hình thức và cuối cùng là những loại rau củ quá nhỏ để lấp đầy các chỗ trống còn lại của hộp Bento.
C. Bắt đầu xếp làm bento:
 
1. Đặt tinh bột:
cach-lam-com-bento-15
Sử dụng ½ hộp bento để đựng cơm hoặc có thể là mì hay một loại tinh bột nào khác.
2. Đặt chất đạm
 
cach-lam-com-bento-16
Bất kỳ loại chất đạm nào: thịt bò, thịt gà, đậu phụ… bạn xếp gọn vào góc ¼ của hộp bento nhé!
 
3. Xếp rau và trái cây
 
cach-lam-com-bento-17
Xếp nốt vào phần hộp còn lại nếu nhiều rau bạn có thể để trái cây sang hẳn 1 hộp riêng nhé!
Một số mẫu cơm Bento ngon đẹp:
cach-lam-com-bento-1cach-lam-com-bento-2
cach-lam-com-bento-4cach-lam-com-bento-5
cach-lam-com-bento-8
cach-lam-com-bento-6
Khỏe Mới Vui – Cách Làm Món Cơm Nhật Bản Bento Nhanh Gọn

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>