Cách Đi Chợ Không Dùng Túi Ni Lông Mà Vẫn Sạch Và Đẹp

Cách đi chợ không dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp. Làm thế nào để đi chợ mua thức ăn không cần dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp? Càng ít sử dụng túi ni lông chúng ta càng có thể bảo vệ được môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, khi đi chợ mua thức ăn mỗi ngày, chúng ta sẽ đựng cá vào đâu? đựng thịt xay như thế nào, rồi còn những quả trứng, những cái đậu nữa…Nếu bạn mua cho gia đình thì bạn không cần lo, bạn chỉ cần chuẩn bị vài hộp nhựa là thoải mái đi chợ vui mỗi ngày rồi.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Còn nếu bạn mua cho cơ quan, đơn vị, trường học, bếp ăn, nhà hàng,…thì có thể dùng chậu, xô, thùng, hộp, thúng, rổ…để đựng thực phẩm, như vậy vừa sạch, vừa dễ bảo quản thực phẩm không bị dập nát, lại vừa tiết kiệm tiền túi ni lông và bảo vệ được môi trường.

Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu cách đi chợ mua thực phẩm cho mỗi gia đình mà không cần dùng đến túi ni lông nhé!

cách đi chợ không dùng túi ni lôngĐầu tiên, để tiết kiệm thời gian khi đi chợ phải nghĩ nấu món gì, chúng ta hãy lên thực đơn ăn trong ngày và ghi vào giấy những thứ cần mua, số lượng cần mua, lượng tiền định mua…Bạn có thể tham khảo thực đơn Món ăn ngon bằng hình ảnh (Bấm tại đây.)cách đi chợ không dùng túi ni lôngSau đó, chúng ta chuẩn bị các hộp đựng để mang đi chợ, hộp đựng cá, thịt, gà, trứng, đậu, giá,… còn rau củ quả chúng ta có thể đựng chung trong giỏ, túi vải hoặc làn đi chợ. (Bấm vào đây để xem : Các mẫu giỏ, làn và túi đi chợ đẹp).
cách đi chợ không dùng túi ni lôngNếu mua cá to hoặc gà to thì bạn nhớ mang theo hộp to, hoặc nhờ người bán cắt khúc, chặt sẵn và rửa sạch cho mình, sau đó cho vào hộp. Như vậy, khi về nhà bạn chỉ cần để hộp thực phẩm vào tủ lạnh, thật là nhanh gọn nhẹ và sạch sẽ.
cách đi chợ không dùng túi ni lôngCách đi chợ không dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp

Với chiếc hộp đi chợ này, bạn có thể đựng rất nhiều thực phẩm hàng ngày như các loại thịt, cá… mà không tốn hàng chục chiếc túi ni lông. Bạn để ý xem, khi nấu ăn, bạn sẽ bỏ đi ngay những túi ni lông đựng thịt, cá, tôm, cua, ốc,…chứ ít khi sử dụng lại những túi này. Điều đó, gây gánh nặng về rác thải và dịch bệnh lên môi trường rất lớn.
cách đi chợ không dùng túi ni lôngNăm 2000, trung bình một ngày, Việt Nam xả khoảng 800 tấn rác nhựa ra môi trường. Đến nay, con số đó là 2.500 tấn/ngày và có thể còn hơn. Tính trung bình mỗi gia đình Việt Nam hàng ngày sử dụng không dưới 10 túi nilon các loại. Tuy nhiên, chính sự “tiện dụng” này mà mỗi năm số tiền bị lãng phí lên tới 648 tỉ đồng cho việc sử dụng túi nilon của hơn 800.000 hộ gia đình tại thành phố Hà Nội.
nói không với túi ni lôngCách đi chợ không dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp

Thói quen mang hộp, giỏ, làn, túi vải đi chợ… góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm cho xã hội nhiều chi phí đáng kể: chi phí sản xuất túi ni  lông, chi phí vệ sinh môi trường, chi phí cải tạo môi trường, chi phí đốt rác, chi phí làm sạch không khí, chi phí chữa bệnh về đường hô hấp, chi phí chữa các bệnh truyền nhiễm….
nói không với túi ni lôngNhững chiếc hộp nhựa nhỏ xinh này bạn có thể mang theo để đựng những thực phẩm như thịt xay, gan, tim, lòng gà,…
nói không với túi ni lôngCách đi chợ không dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp

Bạn cũng có thể mang theo các hộp nhựa nhỏ xinh này khi đi chợ mua hàng khô như mộc nhĩ, nấm hương, đỗ xanh, đỗ đen, hạt tiêu, măng, miến,…
đi chợ vui, nội trợ thông minhNhững chiếc hôp nhỏ này còn giúp chúng ta đựng các loại trái cây, tránh cho chúng bị va đập, dập nát, không bị ruồi muỗi đậu vào gây bệnh…
đi chợ vui, nội trợ thông minhMỗi gia đình chúng ta nên có ít nhất 1 bộ hộp nhựa này để giúp việc bảo quản thực phẩm và đi chợ mỗi ngày được tiện dụng, văn minh, sạch sẽ,… và quan trọng nhất để không còn phải sử dụng túi ni lông nữa.

chợ không cần túi ni lôngSau khi mua thực phẩm vào hộp rồi thì chúng ta hãy đựng các hộp đó trong những túi vải to rộng, hoặc sắp xếp chúng gọn gàng vào giỏ nhựa, hoặc để vào làn xe máy…

đi chợ không dùng túi ni lôngKhi mang về đến nhà, chúng ta có thể sắp xếp các hộp thực phẩm gọn gàng vào tủ lạnh, để khi nấu ăn chúng ta dễ quan sát và lựa chọn nấu món gì và kết hợp các món như thế nào để có được bữa cơm gia đình thơm ngon, bổ dưỡng.
đi chợ vui, nội trợ thông minhCách đi chợ không dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp

Chúng ta cũng nên chọn những chiếc hộp có chất lượng tốt để mua thức ăn chín hoặc thức ăn nóng như cháo, phở, cơm, canh,…
đi chợ vui, nội trợ thông minhCách đi chợ không dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp

Với hộ gia đình nhỏ thì với 3 chiếc hộp này, các bạn thoải mái đựng thực phẩm khi đi chợ mỗi ngày rồi: hộp to đựng cá cho bữa ăn tối, hộp vừa đựng thịt cho bữa ăn trưa, hộp bé nhất đựng trứng cút/ hoặc thịt xay,… cho bữa ăn sáng.
đi chợ vui, nội trợ thông minhViệc sử dụng hộp nhựa để thay thế cho túi ni lông khi đi chợ sẽ giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn, yên tâm hơn, tiện dụng hơn và đảm bảo thực phẩm được tươi ngon hơn. Hãy trở thành những người phụ nữ văn minh, lịch sự và có trách nhiệm với môi trường, với xã hội từ cách đi chợ không dùng túi ni lông các bạn nhé!

Các Loại Túi Đi Chợ Thời Trang Và Tiện Dụng

 Khỏe Mới Vui  – Cách đi chợ không dùng túi ni lông mà vẫn sạch và đẹp.

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>