Bí Quyết Chăm Sóc Vườn Rau Quả Của Mẹ Việt Ở Hà Lan

Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Chị Lips Phạm đang sống cùng chồng và con trai mình ở một ngôi làng nhỏ của xứ sở hoa tulip. Chị không chỉ sở hữu một vườn hoa đẹp xinh, ngọt ngào đầy hương sắc mà còn rất khéo léo và ‘mát tay’ trong việc chăm bón, vun trồng các loại rau quả. 

bi quyet cham soc vuon rau qua cua me viet o ha lan 1Với khoảng diện tích vườn lý tưởng 100m2, chị Lips Phạm đã tạo nên một vườn rau sạch, cây ăn quả xinh xắn, ngọt lành cho gia đình.
bi quyet cham soc vuon rau qua cua me viet o ha lan 2Khu vườn rộng khoảng 100m2 trước đây là một bãi cỏ, được chị cuốc đất và cải tạo thành vườn rau xanh mát. Chàng trai nhỏ Việt Hà của chị cũng phụ giúp mẹ chăm bón, tưới tắm cho cây cối mỗi khi rảnh rỗi.
bi quyet cham soc vuon rau qua cua me viet o ha lan 3Chị dành khoảng diện tích đất cách nhà 3 phút đi bộ để trồng trọt các loại rau, cây trái phục vụ thực phẩm sạch hàng ngày cho gia đình.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-4Rau xà lách tươi tốt cho những bữa ăn ngon, thanh mát.

Chị Lips Phạm cho biết, chị rất yêu thích những món ăn truyền thống của Việt Nam. Mỗi ngày chị đều nấu cho chồng và con trai một vài món ăn của người Việt. Chính vì thế, trong vườn nhà chị cũng có rất nhiều loại rau củ lấy hạt giống từ Việt Nam sang.
bi quyet cham soc vuon rau qua cua me viet o ha lan 5Chàng trai nhỏ Việt Hà luôn giúp mẹ làm vườn mỗi khi rảnh rỗi.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Từ một bãi cỏ, chị cuốc xới đất, mua gỗ để kè và phân bò trộn cải tạo đất. Sau khi để ải đất suốt mùa đông, chị Lips Phạm mới bắt đầu tạo luống để trồng cây ăn quả, củ và các loại rau.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-6Chị trồng hành khá nhiều để vừa lấy lá ăn hàng ngày, cuối vụ lấy củ làm gia vị cho những bữa ăn hàng ngày.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-7Chị Lips trồng khá nhiều mồng tơi. Đất tốt và được tưới nước thường xuyên nên rau  luôn xanh non mơn mởn.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-8Các loại rau gia vị cũng được chị trồng nhiều trong khu vườn của gia đình mình.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-9Hoa rau mùi (ngò) nở rực rỡ trong vườn.

Chị Lips rất yêu hoa nên chị luôn tranh thủ khi cây rau nở hoa để lưu lại những hình ảnh đẹp. Hơn nữa, cây ra hoa ra hạt giúp chị để lại giống cho vụ sau.bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-10Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Hoa tỏi nở đẹp xinh không kém cạnh các loại hoa trong vườn.

bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-11Hoa thì là nở rực rỡ, vàng ươm cuối vụ.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-12Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Hoa cải cúc xinh đẹp tỏa nắng làm duyên giữa vườn.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-13Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Hoa atiso nở e ấp trong vườn.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-14Cây mùng chua để nấu canh cá ngon ngọt, thơm lừng.

Bên cạnh các loại rau, chị còn trồng khá nhiều loại củ quả giúp bữa ăn gia đình thêm đa dạng, phong phú. Theo kinh nghiệm của chị Lips, muốn có được những luống rau xanh non, những loại cây sai quả cần trồng luân phiên, đổi đất. Ví dụ năm nay ở vị trí này trồng rau cải, năm sau sẽ trồng rau mùi, vài năm sau nữa mới quay lại trồng cải…bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-15Bí đỏ được chị dành riêng hẳn một khoảng đất rộng để thoải mái bò khắp mặt đất, cây được tráng nắng nên ra rất nhiều quả.

bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-16Đậu cô ve xanh chỉ cần bón phân một lần, thường xuyên tưới nước là cả vụ sai quả. Chị Lips chia sẻ, đậu co ve khoảng 3 ngày thu hoạch một lần, ngắt bớt lá già để cây sai quả.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-17Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Mướp, dưa leo, cần tây… được trồng khá nhiều, mang lại năng suất cao.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-18Củ dền được chị ưu tiên trồng khá nhiều trong vườn.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-19Sở dĩ được chị trồng nhiều bởi: ‘Củ dền là bạn tốt của máu. Nó có tác dụng “hãm” các kim loại nặng và nhờ đó sẽ làm nhẹ đi gánh nặng của gan’, chị Lips chia sẻ.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-20 Chị trồng củ dền & atiso để ninh nước uống thay trà (tốt cho gan). Mỗi lần chị chỉ dùng 1, 2 ngày vì củ dền để lâu sẽ bị lên men.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-21Hành vừa được chị Lips thu hoạch, chuẩn bị phơi khô để dùng dần cho bữa ăn hàng ngày.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-22Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Chị cũng thử sức với việc trồng ngô ngọt.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-23Ngô khá hợp thời tiết ôn hoà, hơi se lạnh của Hà Lan nên phát triển tươi tốt, lớn rất nhanh.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-24Sau một thời gian chăm bón, cây cũng ra hoa, ra bắp.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-25Mọi người trong gia đình chị đều khá hào hứng khi thu hoạch ngô.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-26Và được ăn bắp luộc, uống nước ngô ngay tại vườn.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-27 Dâu chỉ trồng vài cây nhưng chín mọng đỏ rực cả một góc vườn.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-28Dâu đỏ chín mọng.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-29Quả mâm xôi vàng cũng rất sai quả.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-30Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Cũng dần chín trông khá đẹp mắt trong vườn.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-31 Táo cũng đến mùa thu hoạch.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-32Đặc biệt, chị Lips Phạm trồng khá nhiều dâu tây, cả trong vườn và trên mái nhà.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-33Dâu tây ưa lạnh nên khi trồng ở Hà Lan cho ra trái trĩu cành.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-34Chị Lips chia sẻ, dâu tây là loài cây lấy quả dễ chăm sóc, đẻ nhiều nhánh và cho năng suất cao.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-35Chỉ cần lưu ý vấn đề về ốc sên, cần rải rơm và rắc thuốc diệt ốc sên để chúng không có cơ hội ăn dâu. Bên cạnh đó cần theo dõi thời tiết và hái dâu chín thường xuyên, tránh việc để dâu bị úng ngập và thối quả sau mưa.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-37Bí quyết chăm sóc vườn rau quả của mẹ Việt ở Hà Lan. Lê cũng trĩu trịt trên cành.
bi-quyet-cham-soc-vuon-rau-qua-cua-me-viet-o-ha-lan-38Chanh bắt đầu ra những quả đầu tiên

Bí Quyết Chăm Sóc Vườn Hoa Hồng Tuyệt Đẹp Của Chị Lips Phạm

Khỏe Mới Vui tổng hợp – Bí Quyết Chăm Sóc Vườn Rau Quả Của Mẹ Việt Ở Hà Lan

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>