Bảo Vệ Đôi Mắt Trước Dịch Đau Mắt Đỏ

Khi dịch đau mắt đỏ đang ngày càng lan rộng trong các trường học, công sở… mỗi người trong chúng ta cần có cách bảo vệ và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh được tốt. Để làm được điều đó, bạn hãy lưu ý những điều giúp mắt khỏe mạnh chúng tôi đề cập dưới đây, sẽ rất có ích trong giai đoạn dịch đau mắt đỏ này.bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏ1. Bảo vệ mắt: Nếu bạn làm những công việc nguy hiểm, dị vật có thể bay vào mắt, bạn cần đeo kính bảo hộ. Bên cạnh đó, những công việc ngoài trời khiến bạn phải tiếp xúc nhiều với tia cực tím, đeo kính râm là một lựa chọn cần thiết.

bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏ2. Chớp mắt điều độ: Sau khi đã tập trung nhìn vào một vật ở khoảng cách gần hoặc xa trong thời gian dài, bạn cần chớp mắt. Chớp mắt giúp phục hồi độ ẩm trong mắt, giúp mắt không bị nhòe, mờ và các rối loạn về mắt khác.

3. Chăm sóc mắt bằng mật ong: Trước khi đi ngủ 5-10 phút, bạn ăn một thìa mật ong với một chút nước ấm. Các chuyên gia da liễu nói: ‘Phương pháp này rất hữu hiệu để phòng chống các bệnh về mắt. Nó như liều thuốc an thần cho mắt vậy’.bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏ4. Sử dụng lòng bàn tay: Việc căng mắt để làm việc dưới ánh sáng nhân tạo trong cả một ngày khiến đôi mắt mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi thường xuyên. Một cách đơn giản đó là tập thể dục cho đôi mắt mệt mỏi chỉ với 2 phút. Trước tiên, chà tay kỹ với nhau trong 20 giây. bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏKhum lòng bàn tay lại và úp vào mắt trong vòng 2 phút. (Lưu ý nhỏ, bạn nên để các ngón tay thật khít với nhau tránh để ánh sáng lọt vào). Cách này giúp bạn chống mỏi mắt, giảm quầng thâm và căng thẳng.

5. Rửa mắt: Bạn nên coi trọng vấn đề rửa mắt một cách thường xuyên. Theo các chuyên gia, việc làm mát mắt bằng nước lạnh là phương pháp tuyệt vời trong việc chăm sóc đôi ‘cửa sổ tâm hồn’.bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏ6. Vitamin: Thường xuyên tiêu thụ nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin như đu đủ, trứng, cá, sữa và các loại rau lá xanh trong chế độ ăn hàng ngày, cũng là một bước tốt trong việc chăm sóc mắt. bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏ7. Uống nhiều nước: Điều này đã được chứng minh mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt.

8. Đắp trái cây cho mắt: Trong trường hợp bạn bị vòng thâm quầng dưới mắt, hãy đặt một lát dưa leo hoặc khoai tây lên vùng da bị ảnh hưởng để điều trị.bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏ9. Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng: Ánh sáng đóng vai trò quyết định tới sức khỏe đôi mắt. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường ánh sáng yếu, về lâu dài, sức khỏe của mắt sẽ bị ảnh hưởng. bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏHãy đảm bảo đèn làm việc của bạn không quá tối hoặc quá sáng tránh trường hợp bạn phải căng mắt để nhìn vật nào đó. Nếu bạn phải làm việc với máy tính trong thời gian dài, hãy đặt một chiếc đèn bàn nhỏ bên cạnh.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh độ sáng của máy tính vừa phải để mắt không làm việc quá sức.

10. Chế độ ăn hợp lý

Trong chế độ ăn uống, phải đảm bảo bữa ăn có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt, nhất là vitamin A (có trong cần tây, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà chua…) thì mắt mới sáng và khỏe mạnh được.bảo vệ đôi mắt trước dịch đau mắt đỏCũng như làn da, đôi mắt cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết và cách giữ ẩm tốt nhất cho mắt là uống thật nhiều nước trong ngày. Đặc biệt, để đôi mắt luôn trẻ trung và khỏe mạnh sẵn sàng cho 1 ngày mới, chị em cũng cần ngủ đủ thời gian tối thiểu là 8 giờ/ngày.

Khỏe Mới Vui – Bảo Vệ Đôi Mắt Trước Dịch Đau Mắt Đỏ

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>