Ảnh Đẹp Không Gian Làm Việc Ở Google – Phần 2

Google nổi tiếng với văn phòng làm việc đẹp như mơ cùng chế độ đãi ngộ “như thiên đường” và đầy nhân văn dành cho các nhân viên của mình. Điều này giúp các nhân viên có được môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo để phát huy hết khả năng mà mỗi người đang có.van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-27Google hiện nay đã phát triển nhiều dịch vụ và công cụ cho cộng đồng chung cũng như trong lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các ứng dụng Web, mạng lưới Quảng cáo và giải pháp kinh doanh. Năm 2007, Google và New Corp.’s Fox Interactive Media tham gia vào bản hợp đồng trị giá 900 triệu USD để phục vụ tìm kiếm vào quảng cáo trên trang mạng xã hội nổi tiếng, Myspace.van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-35Phần lớn thu nhập của Google đến từ các chương trình Quảng cáo trực tuyến. Google AdWords cho phép các đối tượng có nhu cầu Quảng cáo đăng Quảng cáo của mình trên kết quả tìm kiếm của Google và trên Google Content Network qua phương thức cost-per-click (trả tiền qua số lần click vào Quảng cáo) hoặc cost-per-view (trả tiền qua số lần xem Quảng cáo).
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-20 van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-22Google nổi tiếng bởi dịch vụ Tìm kiếm của nó, nhân tố chính dẫn đến thành công của Google. Vào tháng 12 năm 2006, Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên mạng chiếm 50,8% thị phần, vượt xa so với Yahoo (23,6 %) và Window Live Search (8,4%).  van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-23Google liên kết với hàng tỷ trang web, vì thế người sử dụng có thể tìm kiếm thông tin mà họ muốn thông qua các từ khóa và các toán tử. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-24Google cũng tận dụng công nghệ tìm kiếm của mình vào nhiều dịch vụ tìm kiếm khác, bao gồm Image Search (tìm kiếm ảnh), Google News, trang web so sánh giá cả Froogle, cộng đồng tương tác Google Groups, Google Maps và còn nhiều nữa. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-25Năm 2004, Google ra mắt dịch vụ email trên nền web, gọi là Gmail. Gmail hỗ trợ công nghệ lọc thư rác và khả năng sử dụng Công nghệ tìm kiếm của Google để tìm kiếm thư. Dịch vụ này tạo ra thu nhập bằng cách hiển thị quảng cáo từ dịch vụ AdWords mà phù hợp với nội dung của email hiển thị trên màn hình. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-26Google cũng đã phát triển một số ứng dụng nhỏ gọn, bao gồm cả Google Earth, một chương trình tương tác sử dụng ảnh vệ tinh. Ngoài ra công ty còn phát triển nhiều gói phần mềm văn phòng trên ứng dụng web tên là Google Docs nhằm cạnh tranh thị phần với Microsoft Office.  van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-28Google đã đẩy mạnh quảng bá sản phẩm của họ bằng nhiều cách khác nhau. Ở London, Google Space được cài đặt tại sân bay Healthrow, ra mắt nhiều sản phẩm mới, bao gồm Gmail, Google Earth và Picasa. Ngoài ra, một trang web tương tự cũng được ra mắt cho sinh viên Mỹ dưới cái tên College Life, Powered by Google. File photo shows people walking by a YouTube sign at the new Google office in Toronto

van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-38Làm việc tại Google như đang đi dạo trong công viên. Không gò bó trong những văn phòng nhàm chán, văn phòng của Google được trang trí với đầy màu sắc, làm cho nhân viên làm việc ở đây cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.  van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-30Điểm nổi bật trong phong cách làm viện bên trong văn phòng của Google là mọi người có thể thoải mái làm việc ở bất kỳ đâu mình thích, mà không nhất thiết phải luôn ngồi trước máy vi tính của bàn làm việc. Điều này tạo ra tâm lý thoải mái và tự do nhất để các nhân viên của hãng có thể đưa ra ý tưởng sáng tạo mới. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-31Tại các văn phòng làm việc của Google trên toàn cầu thường có tối thiểu 3 quán ăn tự phục vụ, 6 đến 8 khu vực ẩm thực với đầy đủ đồ ăn nhẹ miễn phí, nhân viên pha chế café và đồ uống luôn sẵn sàng phục vụ, một gian đồ ăn tráng miệng theo phong cách những năm 1950, hàng chục tủ lạnh với đồ uống miễn phí…van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-45Chưa dừng lại ở đó, vào cuối buổi làm việc của thứ 6 hàng tuần, một bàn dài với đầy đủ thức ăn, bia và rượu luôn sẵn sàng để các nhân viên Google sẵn sàng “liên hoan” kết thúc tuần làm việc căng thẳng. Không chỉ phục vụ các món ăn mặn, khu vực ẩm thực của Google còn cung cấp các món ăn chay nhằm phục vụ cho những nhân viên của Google không ăn thịt.van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-32Vào ngày 2 tháng 9 năm 2008, Google đã thông báo sự xuất hiện của Google Chrome, một trình duyệt mã nguồn mở. Trình duyệt này được giới phân tích đánh giá sẽ là đối thủ cạnh tranh thị phần của Internet Explorer và Firefox. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-33Cũng vào khoảng thời gian này Google Translate đã bổ sung thêm tiếng Việt trong dịch vụ dịch tự động của mình và tích hợp ngay trong công cụ tìm kiếm, giúp người sử dụng nhanh chóng hiểu được cơ bản nội dung trang web trình bày bằng tiếng nước ngoài. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-34Ngày 5 tháng 1 năm 2010, Google cho ra mắt điện thoại Nexus One, sản phẩm cộng tác với hãng điện thoại HTC. Nexus One chạy trên nền hệ điều hành Android 2.1 (cũng do hãng phát triển), được cho là đối thủ cạnh tranh ngang hàng với iPhone của Apple.  van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-36Năm 2007, Google giới thiệu Google Apps Premium Edition, một phần mềm phù hợp cho việc kinh doanh, cung cấp dịch vụ email, tin nhắn, lịch…như một chương trình bảng tính. Sản phẩm này chủ yếu nhắm tới người sử dụng là doanh nhân, dùng để cạnh tranh trực tiếp với bộ phần mềm Microsoft Office, với giá chỉ 50USD một năm cho một người sử dụng, so với giá 500USD cho một người sử dụng của Microsoft Office. Google có một số lượng lớn người sử dụng Google App với 38.000 người ở Đại học Lakehead tại Thunder Bay, Ontario, Canada.

van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-37Cũng vào năm 2007, Google đã mua lại công ty Postini và sẽ tiếp tục phát triển công nghệ mà họ mua được từ công ty này và đặt tên là Google Security Services. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-38Được nhận lương ngay cả khi đã qua đời

Những nhân viên xấu số bị qua đời trong thời gian làm việc tại Google vẫn được công ty trả lương trong thời gian 10 năm tiếp theo kể từ ngày qua đời. Số tiền được nhận bằng 1/2 số lương mà nhân viên đó nhận được khi còn làm việc cho Google. Người thân hoặc bạn đời của các nhân viên sẽ là người đại diện nhận số tiền lương này từ Google.  van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-39
Chính sách này của Google được áp dụng với tất cả các nhân viên làm việc tại Google, không phân biệt thời hạn cũng như kinh nghiệm hay vị trí làm việc tại đây.
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-40Thậm chí, không chỉ dừng lại ở tiền lương được chi trả, bạn đời của các nhân viên làm việc tại Google đã qua đời còn được nhận cổ phiếu từ Google và con của họ sẽ được nhận số tiền 1.000 USD mỗi tháng, cho đến khi chúng đủ 19 tuổi. Thời hạn này có thể được kéo dài hơn nếu những đứa trẻ này học lên đại học sau đó. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-41
Chăm sóc đầy đủ khi làm việc tại Google

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Bên trong trụ sở làm việc của Google có một phòng tập thể dục với các trang thiết bị hiện đại, mở cửa suốt 24 giờ cho những nhân viên nào ở lại làm việc tại văn phòng của Google, giúp các nhân viên có những phút vận động cơ thể sau thời gian làm việc bên máy tính.
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-44
Bên cạnh đó, Google còn bố trí các bác sĩ để khám bệnh cho nhân viên nếu họ cảm thấy mệt mỏi. Thậm chí, có cả một salon cắt tóc để chị em phụ nữ “làm đẹp” khi cần.
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-43
Thư giãn bất cứ lúc nào mình muốn

Google cũng trang bị nhiều sân chơi thể thao, như một bức tường leo núi trong nhà cho những ai yêu thích mạo hiểm, sân bóng đá, bán đánh bi-a, bóng rổ và hàng chục bộ ghế mát-xa đắt tiền.   van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-46
Nếu không muốn sử dụng ghế mát-xa, các nhân viên có thể tìm đến salon mát-xa ngay bên trong trụ sở của Google, với 3 đến 4 nhà trị liệu mát-xa đã được cấp phép. Các nhân viên có thể được mát-xa thư giãn trong suốt cả giờ đồng hồ mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-47

Với những ai theo đạo, Google bố trí hẳn một phòng cầu nguyện để họ có thể làm lễ vào thời điểm nào đó trong ngày. Nếu thích chơi game, các nhân viên có thể giải trí trên các máy Wii và Xbox được bố trí rải rác bên trong trụ sở của Google, với hàng ngàn tựa game khác nhau.

van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-48Google có hẳn một studio nhạc bên trong trụ sở của mình, với 2 phòng riêng biệt: một phòng với những loại nhạc cụ điện tử hiện đại, một phòng với những loại nhạc cụ cổ điển. Tất cả đều được cách âm, để cho phép các nhân viên thỏa sức thể hiện tài năng âm nhạc của mình bất cứ lúc nào mà không sợ làm phiền người khác. van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-49

Hàng năm, Google đều tặng nhân viên những chuyến du lịch miễn phí

Không chỉ giúp các nhân viên có những phút giây thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng, những chuyến du lịch miễn phí còn giúp các nhân viên của Google có được sự gắn kết với nhau hơn.
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-63
Google sẽ lo mọi chi phí cho chuyến đi, từ phương tiện di chuyển, phòng ở khách sạn, các dịch vụ khách sạn, trò chơi và thậm chí chi phí học các môn thể thao trong quá trình đi du lịch, như học lướt ván, trượt tuyết…Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi mùa hè, Google sẽ tổ chức cho nhân viên tham gia những chuyến dã ngoại mà họ có thể mang theo cả gia đình mình.
Thứ 6 hàng tuần, Google tổ chức buổi gặp mặt giữa nhân viên với ban lãnh đạo để đưa ra những câu hỏi và yêu cầu
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-62
Như trên đã nói, thứ 6 hàng tuần sẽ có một buổi liên hoan “hoành tráng” dành cho nhân viên của Google, tại đây sẽ có sự góp mặt của những nhân vật cốt cán nhất trong ban lãnh đạo, như 2 nhà sáng lập Sergey Brin và Larry Page.
Tại đây, các nhân viên có thể đưa ra bất kỳ câu hỏi nào cho ban lãnh đạo, từ những yêu cầu về chế độ làm việc hay thậm chí cả những câu hỏi về cuộc sống bình thường. Ban lãnh đạo của Google sẽ trả lời câu hỏi trực tiếp thông qua micro.
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-64
Đây không chỉ là cách để các thành viên trong Google trở nên gần gũi nhau hơn, mà còn là một cách để thư giãn sau tuần làm việc căng thẳng.

Làm việc tại Google – Thoải mái nhưng cũng đầy áp lực

Là công ty hàng đầu thế giới, với những chế độ đãi ngộ “như thiên đường”, không quá ngạc nhiên khi Google luôn lọt vào top những công ty có môi trường làm việc hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Google lại trở thành “gã khổng lồ” công nghệ, điều này đỏi hỏi các nhân viên phải có sự nghiêm túc trong công việc và phải thực sự có năng lực đủ để đáp ứng cường độ công việc cao.
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-66
Tuy nhiên, không ít nhân viên của Google cũng đã chấp nhận từ bỏ nơi làm việc như mơ này, không phải vì những chế độ đãi ngộ, mà vì họ muốn có sự khởi đầu mới, thành lập những công ty riêng, mà nơi đó, họ trở thành ông chủ, thay vì làm nhân viên.
Hàng năm, nhân viên của Google sẽ nhận được những món quà từ phía công ty
Hàng năm, Google đều tặng những món quà cho các nhân viên của mình, thường vào những dịp Giáng sinh và thường chính là những sản phẩm của công ty. Điện thoại Android mang thương hiệu Nexus của Google là món quà được lựa chọn nhiều nhất.
van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-65
Ngoài ra, đôi khi công ty cũng tặng những món quà bất ngờ cho nhân viên mà không cần có lý do. Đôi khi chỉ là những món quà nhỏ rẻ tiền, nhưng có có thể là những món quà có giá trị cao.
Không dừng lại ở đó, Google thường xuyên tổ chức những bữa tiệc ngẫu nhiên không vì lý do gì để động viên và khuyến khích nhân viên làm việc. Đôi khi là những bữa tiệc ngọt chỉ với bánh và trái cây, nhưng đôi khi là những buổi ra ngoài cùng nhau đi xem phim, hay có thể cùng nhau đi ra ngoài để “chè chén”, nhất là vào những ngày đẹp trời.

van-phong-lam-viec-tai-google-office-room-50

Được làm việc ở môi trường và không gian như này thật tuyệt các bạn nhỉ!
Khỏe Mới Vui – Ảnh Đẹp Không Gian Làm Việc Ở Google – Phần 2

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>