Ảnh Đẹp Du Lịch Canada – Phần 1

Mỗi quốc gia đều có những phong cảnh và kiến trúc tuyệt đẹp. Mời các bạn cùng du lịch thế giới qua những bức ảnh đẹp tuyển chọn trong chuyên mục Ảnh Đẹp Du Lịch Thế Giới của KhoeMoiVui nhé!

Thành phố Toronto, Canadaanh dep thanh pho toronto canada

Khí hậu Canada khá đa dạng, tuy phía Bắc băng tuyết vĩnh cửu nhưng phía Nam một năm vẫn có bốn mùa. Sự đa dạng này có được do nhiều yếu tố khác nhau: vĩ độ, địa hình, các vùng nước lớn, sự di chuyển của các luồng không khí…

Đại học ở Canadadai hoc tuyet dep o canadaCanada có 4 mùa riêng biệt. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C hoặc cao hơn. Trong khi đó, vào mùa đông, nhiệt độ hiếm khi xuống tới -15 độ C. Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ ôn hòa hơn.

Hoàng hôn, Canadahoang hon o canadaVùng thảo nguyên vào mùa hè thường khô và nóng, nhưng lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và đặc biệt ôn hòa ở vùng duyên hải. Mùa xuân thường là mùa dễ chịu nhất tại Canada.

Cảnh đẹp mùa đông, Canadacanh dep mua dong o canadaKhí hậu ở vùng cực Bắc của Canada – các vùng lãnh thổ Yukon, Tây Bắc và các đảo Bắc cực – lạnh lẽo và ảm đạm. Nhiệt độ vào mùa đông rớt xuống nhiều độ dưới 0°F (-18°C).

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Phong cảnh núi non, Canadaphong canh nui non tuyet dep o canada

Đồng bằng Nội địa ở sâu trong đất liền không nhận “được” ảnh hưởng trực tiếp của biển nên mùa đông lạnh hơn nhiều và mùa hè nóng hơn nhiều so với các vùng ven biển. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -15°C, có thể xuống đến -34°C, tuy nhiên không khí lạnh khắc nghiệt thường xuyên bị phá vỡ bởi chinook.

Ảnh đẹp phong cảnh đường phố Canadaanh dep canada

Chinook là luồng không khí ấm, khô bắt nguồn từ dãy Rocky. Do đã trút gần hết mưa xuống bên sườn Tây của dãy Rocky, luồng không khí này mất độ ẩm và ấm lên khi thổi sang sườn đông và xuống vùng đồng bằng. Kết quả là nhiệt độ có thể tăng đột ngột trong vài giờ và gia súc có thể gặm cỏ dưới lớp tuyết tan. Và do những dãy núi phía Tây chắn không cho gió từ Thái Bình Dương đem mưa đến nên các tỉnh Prairie rất ít mưa, thậm chí ở Alberta và Saskatchewan còn có phần khô cằn.

Dạo chơi ở công viên nước, Canadadao choi o cong vien nuoc canada

Khí hậu ở Nam Québec và Ontario giống như ở Bắc Hoa Kỳ, với mùa hè ấm và ẩm, mùa đông lạnh, lượng tuyết rơi trung bình hàng năm vào khoảng 165cm.

Kiến trúc Canadaanh toa nha dep o canada Canada là một nước đa văn hóa. Nhất là ở các thành phố lớn như Toronto, Montréal, Vancouver, sự đa dạng của các dân tộc trên thế giới càng rõ rệt hơn. Thêm vào đó, nghệ thuật đương đại rất phát triển. Có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật trên khắp đất nước. Canada còn là một trong các nước có nền điện ảnh và âm nhạc lớn nhất thế giới.

Đi dạo trong công viên tại Canadadu lich canada travel to canadaMùa thu ở Canada thường lạnh và khô nhưng mùa thu được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ.

Hãng hàng không Canadahang khong canadaCanada có sáu múi giờ. Ở điểm cực đông Newfoundland chậm hơn 3 giờ 30 phút so với giờ Greenwich Mean Time (GMT). Những múi giờ khác là Đại tây dương, miền Đông, miền Trung và vùng núi Rocky và cuối cùng là cực tây, múi giờ Thái bình dương chậm hơn 8 giờ so với GMT.

Những hàng cây trên tuyếtanh dep hang cay tuyet o canada

Khí hậu ở Bắc Manitoba, Ontario và Québec tuy không khắc nghiệt bằng nhưng cũng tương tự, chủ yếu là do ảnh hưởng từ vịnh Hudson. Trong hơn nửa năm, vịnh này đầy những tảng băng trôi, dẫn đến kết quả là những vùng đất xung quanh vẫn khá lạnh kể cả trong mùa hè.

Thành phố xinh đẹp Vancouveranh dep phong canh thanh pho o canadaKhí hậu vùng duyên hải phía Tây ôn hòa và ẩm ướt nhất. Trong chỉ một tháng mùa đông, lượng mưa ở đây đã có thể hơn lượng mưa mà các tỉnh vùng thảo nguyên nhận được trong cả năm. Gió ấm từ Thái Bình Dương thổi vào làm cho mùa đông trở nên dễ chịu. Có rất ít tuyết rơi vùng bờ biển, nhưng ở vùng núi, tuyết vẫn đủ dày để tạo điều kiện cho những khu trượt tuyết hoạt động.

Bình minh ở Canadabinh minh tren bien canada

Những năm qua, người Canada thích nghi rất tốt trong những giai đoạn thời tiết lạnh hơn bởi hệ thống sưởi được lắp đặt trong nhà và trong xe hơi. Hệ thống giao thông công cộng cũng được sưởi ấm. Trong một số trường hợp, hệ thống sưởi xuất hiện ở cả đường dành cho người đi bộ và trong các lớp học.

Sân vận động ở Canadasan van dong o canada

Canada hai lần tổ chức Đại hội Triển lãm Quốc tế: tại Montréal (Expos ’67) và tại Vancouver (Expos ’86); ba lần đăng cai Thế Vận Hội: tại Montréal (Thế vận hội Mùa hè 1976), tại Calgary (Thế vận hội Mùa đông 1988) và tại Vancouver (Thế vận hội Mùa đông 2010).

Khỏe Mới Vui, Vui Mới Khỏe – Ảnh Đẹp Du Lịch Canada – Phần 1

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>