Ăn Gì Tốt Cho Cơ Thể Của Bạn

ăn gì tốt cho cơ thể của bạn. Sữa chua, mận khô tốt cho ruột còn lòng đỏ trứng, cà rốt giúp mắt sáng hơn. Tim cần khoai tây nướng, cà chua, trong khi cá giúp não phát triển tốt.

1. Cá hồi, rau lá xanh, đậu tốt cho Tóc

2. Lòng đỏ trứng, ngô vàng, cà rốt tốt cho Mắt

3. Cá hồi, cá ngừ, quả óc chó tốt cho Não

4. Khoai tây nướng, quả khô, cà chua tốt cho Tim

ăn gì tốt cho cơ thểăn gì tốt cho cơ thể của bạn

5. Thịt, chuối ngừa đau cơ. Thịt đỏ, trứng, đậu phụ, cá tạo cơ.

6. Sữa, ngũ cốc, cam tốt cho Xương. (Chú ý: Nên ăn cam cách uống sữa khoảng 1 tiếng).

7. Cá hồi, việt quất, trà xanh tốt cho Da.

8. Mận khô, sữa chua tốt cho Ruột

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

9. Bông cải xanh, cải thìa, cải bắp tốt cho Phổi.

Mẹo giúp giữ rau quả ngon đảm bảo dinh dưỡng:

Không rửa ngay lập tức .

Trong đa số trường hợp rửa rau sẽ kích thích sự hư hỏng và làm tăng nhanh quá trình hình thành nấm mốc. Do vậy, bạn chỉ nên rửa rau và trái cây ngay trước khi ăn, không nên rửa rồi bỏ vào tủ lạnh, vài ngày sau mới ăn. Rửa loại bỏ các lớp bảo vệ bên ngoài làm rau và trái cây chín nhanh hơn, đặc biệt là các loại quả thuộc họ dâu.

Đóng gói nhẹ nhàng và tách riêng từng loại.

Bạn càng để rau gần với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh thì rau càng héo và thối nhanh hơn. Trái cây được bảo quản cùng một chỗ sẽ chín sớm và làm hỏng các loại rau xung quanh. Đặc biệt là táo có thể biến các loại rau lá xanh thành lá màu nâu.

Nên tách riêng trái cây và rau, bảo quản ở những ngăn khác nhau của tủ lạnh và không đóng gói quá chặt. Loại bỏ dây buộc hoặc dây cao su mà người bán hàng dùng để buộc rau và gói rau nhẹ nhàng bằng giấy, túi nhựa, túi vải hoặc đồ đựng làm bằng thủy tinh. Lưu ý cà chua giữ tốt nhất trong môi trường tự nhiên; bảo quản trong túi nhựa sẽ làm cà chua chín và thối nhanh hơn. Tránh lưu giữ rau quả trong các loại túi quá kín vì chúng sẽ bị “chết ngạt” và tăng tốc độ thối, hư hỏng.

Đa số loại rau đều được bảo quản tốt nhất trong ngăn đựng rau của tủ lạnh. Tỏi, hành, hẹ, khoai tây, khoai lang và bí đỏ được bảo quản tốt nhất trong môi trường mát và tối.

Bảo quản nguyên vẹn. ăn gì tốt cho cơ thể của bạn.

Nếu bạn cắt trái cây và rau quả, sau đó bảo quản thì trái cây và rau quả sẽ mất đi 10-25% lượng chất chống ôxy hóa, như vitamin C và carotenoid do chúng tiếp xúc với khí ôxy. Tương tự, tránh cắt các loại rau vì sẽ giải phóng các chất kích thích quá trình hư hỏng và thối.

Cắt rau cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh có vẻ rất thuận tiện, nhưng bạn đã vô tình làm mất đi các chất dinh dưỡng và thậm chí kích thích quá trình giảm chất lượng thực phẩm. Tốt nhất, bạn nên đợi và chỉ cắt rau quả ngay trước khi ăn.

Suy nghĩ kỹ trước khi nấu. ăn gì tốt cho cơ thể của bạn.

Quá trình nấu có thể phá hủy các carotenoid có tác dụng chống ôxy hóa như beta- carotene, lycopene, và lutein. Luộc sẽ làm các chất này dễ hòa tan vào nước hơn và nấu chín quá kỹ (dưới bất cứ hình thức nào) cũng làm mất đi các chất dinh dưỡng do các tế bào bị phá hủy.

Để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể, hấp, xào hoặc rán qua và đậy chặt vung nồi khi có thể. Nhìn chung, các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại nhiều hơn nếu thực phẩm ít được tiếp xúc với nước, thời gian nấu chín ngắn và ít tiếp xúc với nhiệt. Nấu trái cây và rau xanh khi còn nguyên vỏ. Không nên rửa các loại hạt quá kỹ, ví dụ như vo gạo kỹ, trừ khi hướng dẫn sử dụng như vậy. Rửa, vo quá kỹ có thể làm mất đi khoảng 25% lượng vitamin B1.

Tự lọc sạch máu bằng thực phẩm có sẵn trong bếp: Bạn nên ăn cà rốt, củ cải, mướp đắng và các gia vị như tỏi, nghệ, rau mùi… nếu muốn lọc sạch máu trong cơ thể.

Theo VnExpress.net

Khỏe Mới Vui – ăn gì tốt cho cơ thể của bạn

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>