8 Lợi Ích Của Thiền Giúp Sống Vui Khỏe

8 lợi ích của thiền. Làm thế nào để xua tan những căng thẳng, stress, đau đầu, khó chịu trong cuộc sống hàng ngày? Có một cách thật đơn giản và dễ áp dụng đó là tập Thiền. Thiền hàng ngày giúp bạn giảm bớt lo lắng, tâm trạng thoải mái hơn và những cơn đau cũng không còn.lợi ích của thiền8 lợi ích của thiền giúp sống vui khỏe

Theo chuyên gia thiền Sridevi Tố Hải, khi tâm con người lo lắng, phiền giận thì tư duy thường không chính xác, có thể đi đến những quyết định sai lầm khiến họ phải hối tiếc về sau. Nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen thiền hàng ngày sẽ giúp nuôi dưỡng, trị liệu, chuyển hóa, đối trị với sự căng thẳng, lo lắng, đem lại niềm vui sống và sức khỏe cho con người.

1. Giảm căng thẳng

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của thiền là giảm căng thẳng. Thiền cũng giúp thư giãn tâm trí. Thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và nghỉ ngơi tốt hơn.

2. Giúp tập trung

Thiền giúp bạn tập trung và không suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Sau khi thiền, rất có thể, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cho các vấn đề nan giải đang phải đối mặt.

master-sridevi-to-hai1-9797-1436151597.j

Master Sridevi Tố Hải cho biết thiền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Ảnh: Trái Tim Vàng.

3. Hạ huyết áp

Thiền giúp bạn bình tĩnh, thư thái và làm giảm áp lực, không bị tăng huyết áp. Nếu bạn bị huyết áp cao, thiền hàng ngày sẽ giúp giảm huyết áp.

4. Không còn lo lắng

Khi thường xuyên lo lắng và tức giận, bạn cảm nhận cơ thể căng như dây đàn, có thể kèm theo đau đầu hoặc đau bụng. Thói quen thiền hàng ngày sẽ giúp bạn bình tâm, bớt lo lắng, tâm trạng thoải mái hơn và những cơn đau cũng ít xuất hiện hơn.

5. Tâm trạng hưng phấn

Thiền giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể, làm cho tâm trạng vui vẻ hơn. Khi tập được thói quen thiền định kỳ vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

8 lợi ích của thiền giúp sống vui khỏe

6. Tăng mức độ miễn dịch

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Thiền sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi. Khi đó, khả năng miễn dịch sẽ gia tăng. Luyện tập mỗi ngày sẽ giữ cho mức độ miễn dịch ổn định, ngăn chặn rất nhiều bệnh.

7. Ổn định tình cảm

Khi tập trung thiền mỗi ngày, khả năng tập trung của bạn sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp bạn kiểm soát tình cảm của mình ổn định hơn.hoc-cach-tho-trong-thien-dung-cach8 lợi ích của thiền giúp sống vui khỏe

8. Sáng suốt trong lãnh đạo

Tiến sĩ Ginny Whitelaw, Chủ tịch Viện Zen Leadership, tác giả cuốn sách Nhà lãnh đạo thiền – The zen leader, nguyên Phó giám đốc chương trình Trạm không gian tích hợp của NASA, cho biết bà lĩnh hội được rất nhiều lợi ích từ thói quen thiền hàng ngày và áp dụng vào mọi lĩnh vực cuộc sống cũng như công việc.

Trong một bài chia sẻ với hàng nghìn học viên trên thế giới, tiến sĩ Ginny cho biết thuật lãnh đạo thiền dạy cho mọi người cách để trở thành nhà lãnh đạo thảnh thơi và thành công nhờ biết cách khai phá, phát huy nguồn năng lượng có sẵn bên trong và phát triển chúng theo hướng tích cực. Những nhà lãnh đạo thực sự hiểu rõ về năng lượng và bản ngã sẽ sáng suốt hơn, biết cách điều khiển về nhận thức, trí tuệ và cảm hứng qua các cấp độ khác nhau để đạt được hiệu quả mong muốn.

Sridevi Tố Hải lưu ý: Thiền mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm căng thẳng về tâm lý, nhưng không phải là phương pháp điều trị đối với bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào. Thay vào đó, nó giống như một hành trình để nâng cao nhận thức và có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Đó là mục đích lớn nhất của thiền. “Một điều quan trọng của khí tâm yoga thiền định là tập trung. Khi bạn thật sự tập trung vào điều gì dù rất nhỏ như một nụ cười thì điều đó cũng có thể trở nên vĩ đại”, bà nói.

10 phút ngồi thiền đúng cách có lợi cho sức khỏe

Ngồi đúng tư thế, hít vào bằng mũi đẩy hơi căng bụng và thở ra hết hơi bằng miệng, chỉ cần 10 phút thiền định mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy thư giãn, sức khỏe và hệ miễn dịch được cải thiện.

lợi ích của thiền

 

Theo VnExpress

Khỏe Mới Vui – 8 lợi ích của thiền giúp sống vui khỏe

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>