8 Loại Cây Có Thể Hút Khí Độc Nên Trồng Trong Nhà

8 loại cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà là những loại nào? Không khí của chúng ta ngày càng bị ô nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù bạn ở nhà nhỏ hay to thì bạn cũng nên trồng 8 Loại Cây Có Thể Hút Khí Độc Nên Trồng Trong Nhà sau để giúp không khí thêm trong lành nhé!

1. Lan ý (Huệ hòa bình)

Lan ý (còn gọi là huệ hòa bình) là loại cây rất được ưa chuộng dùng để làm cảnh, nó nở hoa màu trắng tuyệt đẹp vào mùa hè. Ngoài ra lan ý còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.cây có thể hút khí độcLan ý là cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà.

Không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen và trichloroethylene, lan ý còn hấp thụ được cả xylene và toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

2. Lô hội

Cây lô hội (nha đam) hấp thu tốt khí cacbonic về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ. Ngoài việc dùng làm cảnh, cây còn dùng để chữa bệnh và làm đẹp nhờ vào gel của lá. Những vấn đề về da, thanh nhiệt cơ thể, giải độc, chống béo phì đều có thể ngăn ngừa bằng lá lô hội.

cây có thể hút khí độc

3. Lavender

Lavender (oải hương) là một trong những loài thảo mộc có hương thơm quyến rũ bậc nhất và tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời.

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

cây có thể hút khí độc

4. Dây thường xuân

Có nhiều nghiên cứu cho rằng dây thường xuân có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra có thể gây đau đầu, buồn nôn.

8 loại cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhàThường xuân là cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà.

5. Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống. Nó hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ còn có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa. Lưỡi hổ là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

8 loại cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà

6. Hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp, sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm.

8 loại cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhàHương thảo là cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà.

Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc căng thẳng, mùi hương cây hương thảo có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ. Đối với trẻ em tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ hoạt bát, học tốt và nhanh thuộc bài hơn.

7. Lục thảo trổ

Lục thảo trổ hay còn gọi cỏ mẫu tử, cỏ điếu lan là một loài thực vật lọc khí thuộc họ Thùa (Agavaceae), có nguồn gốc từ châu Phi. Lục thảo trổ được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà với khả năng thích nghi mạnh mẽ.

8 loại cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà

Lục thảo trổ có khả năng cải thiện sức khỏe, nó giống như một
“nhà máy” lọc khí trong nhà

Nó chịu được điều kiện ít chăm sóc. Lục thảo trổ có khả năng đặc biệt là có thể hút lấy cacbonic (CO2) và các khí độc mà không cần ánh sáng. Sau đó, khi lá cây được tiếp xúc ánh sáng sẽ sử dụng CO2 mà nó đã hút được để quang hợp. Vì vậy đây là loại thực vật được khuyên nên trồng trong nhà để cải thiện sức khỏe.

8. Dương xỉ Boston

Dương xỉ Boston có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.

8 loại cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà

Loại thực vật này đẹp và tươi tốt, thích hợp cho mọi môi trường trong nhà nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.

Theo Báo mới

Khỏe Mới Vui – 8 loại cây có thể hút khí độc nên trồng trong nhà

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>