8 Điều Nam Giới Nên Chú Ý Để Phòng Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ác tính ở cơ quan sinh sản của nam giới, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của đàn ông trung và cao tuổi.

1. Tích cực luyện tập.

Tập thể dục, đặc biệt là thể dục ngoài trời không chỉ có thể thư giãn cơ thể mà còn làm cho tinh thần vui vẻ.

phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-2Hoạt động thể chất vừa phải còn có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu của bộ phận tiền liệt tuyến.

2. Tắm nước ấm

Đây là cách giúp thư giãn cơ bắp và sự sưng tấy của tiền liệt tuyến.

phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-1 Hàng ngày, bạn chỉ cần dùng nước ấm ngâm rửa bộ phận sinh dục từ 1 đến 2 lần thì cũng có thể thu được kết quả tương tự.

3. Giảm béo

Kết quả một nghiên cứu của Pháp cho thấy, những người đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn gấp 2 lần so với những người đàn ông bình thường. Nghiên cứu điều tra trên 194 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, kết quả cho thấy, có đến 70% trong số bệnh nhân có cân nặng vượt quá chỉ số cân nặng bình thường.phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-3Nhà nghiên cứu cho rằng, béo phì có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố nam của những bệnh nhân béo phì. Do đó, giảm béo chính là một trong những cách quan trọng để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

4. Điều chỉnh ham muốn tình dục

Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện, nếu một người đàn ông có càng nhiều “bạn tình” thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt của người đó càng cao.phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-4Những đàn ông trong độ tuổi 20 đến 45 mà có đồng thời quan hệ tình dục với 2-3 phụ nữ trở lên thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 10% so với nam giới chỉ quan hệ duy nhất với một người phụ nữ. Do đó, chuyên gia đề nghị rằng nam giới hãy chung thủy, tránh quan hệ tình dục bừa bãi để giảm thiểu tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt.

5. Không hút thuốc lá và uống rượu bia

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-5Thuốc là và rượu bia đều là nhân tố chính gây nên bệnh ung thư do đó muốn tránh xa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến nhất định phải tránh xa thuốc lá rượu bia.

6. Uống nước nhiều

Khi cơ thể thiếu nước thì quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm, đường tiết niệu không bài tiết bình thường rất dễ dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu, gia tăng nguy cơ phát bệnh tại tiền liệt tuyến.phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-6Do đó, nam giới nên uống nước nhiều mỗi ngày để kịp thời bài tiết ra ngoài cơ thể những chất có hại, tránh cho virus tấn công tiền liệt tuyến.

7. Tránh ngồi nhiều một chỗ

Ngồi tại chỗ không hoạt động trong thời gian ngắn hoặc thỉnh thoảng ngồi lâu thì không có ảnh hưởng nhiều tới cơ thể, nhưng vì công việc mà phải ngồi lâu một chỗ liên tục rất dễ ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến.phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-7Bởi vì ngồi lâu trong thời gian dài khiến ứ máu tại bộ phận tiền liệt tuyến, tích lũy các chất chuyển hóa trong tiền liệt tuyến, dễ gây các bệnh tiền liệt tuyến.

8. Kiểm tra định kỳ

Bác sĩ chuyên khoa khuyên đàn ông đến 50 tuổi nên mỗi năm đến viện làm kiểm tra trực tràng và kháng nguyên tiền liệt tuyến.phong-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-8Nếu như có người thân mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thì đàn ông nên bắt đầu làm những kiểm tra từ 40 tuổi.

Theo Kienthuc.net.vn

Khỏe Mới Vui – 8 Điều Nam Giới Nên Chú Ý Để Phòng Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>