6 Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Trẻ Dưới 3 Tuổi

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi phát triển nhanh cả về thể lực và trí tuệ nếu được chăm sóc, nuôi dưỡng đầy đủ sẽ phát triển tốt, ít bệnh tật.
dinh-duong-cho-tre-tu-1-den-3-tuoiỞ lứa tuổi này nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tính theo trọng lượng cơ thể cao hơn so với người lớn, mặt khác sức khỏe của trẻ có hạn, khả năng hấp thu và tiêu hóa chưa thật tốt. Vì thế các thiếu sót trong nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ có thể dẫn đến suy dinh dưỡng. Cho nên cần lưu ý:1. Thức ăn của trẻ cần chế biến từ mềm đến cứng, từ ít đến nhiều để trẻ quen dần. Tuy nhiên ở lứa tuổi này, trẻ đã mọc răng hàm, cần tạo điều kiện cho trẻ luyện răng, luyện cơ nhai. Do vậy không cần phải cho mọi thức ăn vào máy xay sinh tố nghiền nát mà nên thái, băm từ rất nhỏ đến nhỏ vừa; nấu từ rất mềm đến mềm vừa đến cứng để tạo cảm giác ngon miệng và giúp răng lợi, cơ nhai, cơ tiêu hóa phát triển.

2. Sau khi cai sữa cần có chế độ ăn riêng cho trẻ, không bắt trẻ ăn chung quá sớm với người lớn sẽ ảnh hưởng tới tiêu hóa của trẻ.

luu-y-cham-soc-tre-tu-1-den-3-tuoi3. Cho trẻ ăn nhiều bữa: 5 – 6 bữa/ngày. 4. Thường xuyên thay đổi cách chế biến để tạo cảm giác ngon miệng.

5. Hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt (đường, bánh kẹo). Ðường ngọt làm cho trẻ có cảm giác no giả tạo nên không muốn ăn các thức ăn khác, mặt khác nó còn ứ lại trong miệng rồi chuyển thành acid dễ làm hỏng răng. Chỉ nên cho trẻ ăn bánh, kẹo sau bữa ăn.

che-do-an-khoa-hoc-nhat-cho-tre-qua-cac-giai-doan6. Cần cho trẻ uống đủ nước: nước giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu tốt các loại dinh dưỡng, nước còn giúp thải trừ các chất cặn bã, độc hại ra khỏi cơ thể.
TS. Hoàng Kim Thanh – Viện Dinh Dưỡng Việt Nam
Monkey Junior – Phền mềm dạy nhiều ngôn ngữ được ưa thích!
Monkey Junior – Giúp bé yêu thích học ngoại ngữ!
Khỏe Mới Vui, Vui Mới Khỏe! – 6 Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Trẻ Dưới 3 Tuổi
PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO BÉ

Bài Viết Cùng Chủ Đề

15-bi-quyet-bao-ve-mat-cho-be-6

14 Bí Quyết Bảo Vệ Thị Lực Cho Trẻ

Nếu trẻ luôn dụi mắt hoặc phàn nàn là không nhìn rõ, hay thấy rõ ...

Những bước phát triển đáng lưu ý của bé 2 tuổi 1

Những Bước Phát Triển Của Bé 2 Tuổi

Bé đang tuổi lên 2, bé có thể làm những việc gì? Đây là lứa ...

benh-thieu-mau-do-thieu-sat-o-tre-1

Lòng Bàn Tay Nhợt – Dấu Hiệu Bệnh Thiếu Máu Ở Trẻ Nhỏ

Đưa con đi khám hen, chị Mai bất ngờ khi bác sĩ kiểm tra thêm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>