6 Bí Quyết Vàng Để Sống Vui Khỏe

Để sống khỏe, sống thọ cần phải thực hiện các bí quyết sống vui khỏe và xua tan đi mọi cay đắng bằng sự tha thứ và lãng quên. Vì khi chúng ta quyên đi những ký ức đau khổ, chúng ta mới có thể đón nhận những điều mới mẻ, thú vị của cuộc sống.

1. Muốn có sức khỏe để sống khỏe và sống có tuổi thọ; con người phải thực hiện đầy đủ 6 chữ là “chấp nhận, thích nghi, điều chỉnh”. Chấp nhận là chấp nhận cho số phận của mình. Thích nghi là thích nghi với hoàn cảnh của mình. Điều chỉnh để đạt được những điều mình mong muốn.

bí quyết sống vui tươi khỏe mạnh2. Muốn phòng chống bệnh tật, con người phải thực hiện hành vi 5 không: Không vui quá vì vui quá sẽ hại tâm. Không buồn quá vì buồn quá sẽ hại phổi. Không tức giận quá vì tức giận quá sẽ hại gan. Không sợ hãi quá vì sợ hãi quá sẽ hại thận. Không suy nghĩ quá vì suy nghĩ quá sẽ hại tỳ. 

bí quyết sống vui khỏe của người cao tuổi

3. Cần xua tan mọi sự cay đắng bằng sự tha thứ và lãng quên. Đặc biệt đối với đôi vợ chồng cao tuổi, phải tránh sự tranh luận để giành phần thắng về mình.

4. Vấn đề ăn uống nên ăn các loại thức ăn và nước uống hàng ngày một cách phù hợp. Cần ăn một củ hành để chống ung thư, ăn một quả cà chua để chống tăng huyết áp, ăn một lát gừng để chống viêm nhiễm, ăn một củ khoai để chống xơ vữa động mạch; ăn một quả chuối để làm phấn chấn tinh thần, giảm bớt lo âu, tránh được táo bón, giảm béo; ăn một quả trứng hay một ít thịt nạc để chống suy dinh dưỡng; uống từ một đến hai lít nước mỗi ngày.

6 bí quyết vàng để sống vui khỏe

5. Triết lý của cuộc sống là phải lấy sức khỏe làm trung tâm. Cần có 2 tý chút: là một tý thoải mái, một tý hồ đồ. Phải tạo được cho bản thân mình 3 cái quênquên đi tuổi tác, quên đi bệnh tật và quên đi hận thù. Đồng thời phải tạo được 4 cócó nhà để ở, có bạn đời để chăm sóc lẫn nhau, có bạn tri âm để tâm sự nhiều điều, có sổ tiết kiệm để chủ động phòng khi trái gió trở trời.

sống vui khỏe hạnh phúc

6. Ngoài ra cũng cần phải thực hiện 5 phải là phải vận động; phải lịch sự, hòa nhã; phải biết cười; phải biết nói chuyện hài hước; phải xem mình là người thường như mọi người khác.

 TTƯT.BS. Nguyễn Võ Hinh 

Monkey Junior – Phần mềm học ngoại ngữ cho cả gia đình!Monkey Junior – Phần mềm kết nối ngôn ngữ toàn cầu!

KhoeMoiVui.Com – 6 Bí Quyết Vàng Để Sống Vui Khỏe

PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO BÉ

Bài Viết Cùng Chủ Đề

nhin-mat-doan-benh

Nhìn Mặt Đoán Bệnh – 22 Dấu Hiệu Bất Thường Bạn Nên Quan Tâm

Bạn là bác sĩ tốt nhất của chính mình, vì bạn hiểu rõ thói quen ...

lich-trinh-lao-hoa-cua-co-the

“Lịch Trình” Lão Hóa Của 18 Bộ Phận Trong Cơ Thể

Theo thời gian, cơ thể con người sẽ bị lão hóa, thể hiện bằng những ...

Lợi Ích Của Tinh Dầu Với Sức Khỏe

Nhân loại đã biết sử dụng các loại tinh dầu để chữa bệnh và nâng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>