4 Loại Thực Phẩm Gây Đau Đầu

4 loại thực phẩm gây đau đầu. Những cơn đau đầu luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và giảm hiệu quả công việc. Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu. Một trong những nguyên nhân là do não không được cung cấp đủ ô xy và chất dinh dưỡng. Có những loại thực phẩm cũng ảnh hưởng tới các cơn đau đầu. Các bạn hãy chú ý khi ăn 4 loại thực phẩm dưới đây nếu bạn thường xuyên bị đau đầu nhé.

1. Pho-mát

thực phẩm gây đau đầu4 loại thực phẩm gây đau đầu

Pho-mát chứa hàm lượng cao protein. Thực phẩm có hàm lượng protein cao làm tăng tyramine, một chất gây đau đầu. Do vậy bạn nên lựa chọn loại pho-mát phù hợp và tránh ăn quá nhiều.

2. Sô-cô-la

thực phẩm gây đau đầu4 loại thực phẩm gây đau đầu

Nếu bạn bị dị ứng ca-cao thì bạn có thể cảm thấy đau đầu nếu chỉ ăn một chút sô-cô-la. Phenylethylamine và theobromine là hai thành phần có trong sô-cô-la có thể làm giãn nở các mạch máu khiến cơn đau đầu xuất hiện ngay sau khi bạn ăn sô-cô-la.

3. Cà phê

ca-phe

Cà phê có tác dụng trái ngược nhau tùy từng người. Đồ uống này có thể giảm đau đầu ở một số người song lại cũng có thể là nguyên nhân chính gây đau đầu ở những người khác. Kết hợp cà phê và ma-giê có thể gây đau đầu.

4. Đồ ăn nhanh

thực phẩm gây đau đầu

4 loại thực phẩm gây đau đầu

Đồ ăn nhanh chứa monosodium glutamate, là muối natri của axit glutamic, vốn là một trong những tác nhân gây đau đầu. Ngoài ra, đồ ăn nhanh cũng tiêu hóa lâu hơn, khiến máu dồn lên não nhanh gây đau đầu.

Theo ANTĐ

Monkey Junior – Quà tặng tri thức cho con!Monkey Junior – Cho Bé Nền Tảng Ngôn Ngữ Vững Chắc

Khỏe Mới Vui –  4 loại thực phẩm gây đau đầu

Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Monkey Junior Được Giảm Giá 40%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>